Trang chủ TIN TỨC

Thầy Hiệu Trưởng Dự Vui Tết Bunpymay Lào 2567-2024

11/04/2024 00:00 - Xem: 610
Ngày 10/4/2024 Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên, phối hợp với trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông tổ chức Tết cổ truyền cho lưu học sinh Lào trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Giang - Phó trưởng Phòng KHCN&HTQT và 5 em sinh viên Lào đại diện cho các bạn lưu học sinh Lào đang theo học tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ, về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Về phía đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam có đồng chí Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam làm trưởng đoàn và sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cùng 120 lưu học sinh Lào đại diện cho 1.200 lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tới các Đại biểu Đại sứ Quán Lào tại Việt Nam cũng như các lưu học sinh Lào đang học tập tại Thái Nguyên. Đồng chí khẳng định, tỉnh Thái Nguyên luôn coi trọng hợp tác giáo dục, đào tạo lưu học sinh Lào, qua đó góp phần quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai nước Việt Nam và Lào. Đồng chí đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới các nhà trường quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho các lưu học sinh Lào.

Thay mặt Đảng, Nhà Nước và Nhân dân Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Thái Nguyên đã luôn quan tâm giúp đỡ, các nhà trường luôn chăm sóc, đào tạo cho các em lưu học sinh sinh sống, học tập và đạt được nhiều kết quả tích cực Nhiều hưu học sinh Lào sau khi tốt nghiệp đã phấn đấu trưởng thành và giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức của các địa phương trong nước, góp phần thúc đẩy sự nghiệp xây dựng Đất nước Lào ngày càng phát triển.

Bunpimay là ngày Tết cổ truyền lớn nhất của nước bạn Lào được tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng 4 dương lịch hàng năm. Tại chương trình, các đại biểu đã tham gia nghi lễ truyền thống đón tết cổ truyền Bunpimay như buộc chỉ cổ tay kèm theo lời chúc một năm mới may mắn, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm

Thầy trò trường Đại học Nông Lâm chụp ảnh lưu niệm với bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam

Các đại biểu tham gia nghi lễ truyền thống đón tết cổ truyền Bunpimay