Trang chủ NGHIÊN CỨU & HỢP TÁC Hợp tác đối ngoại Tin tức Tin đối ngoại

Đoàn Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Viêng Chăn, Lào thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

12/07/2019 15:17 - Xem: 987

Ngày 12/7/2019, GS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm (ĐHNL) đã có buổi làm việc với đ/c Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và Đoàn Sở Giáo dục & Thể thao Thủ đô Viêng Chăn, Lào do đ/c Xomphou KEOPANYA - Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao thành phố Viêng-chăn, Lào làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có: TS. Dương Văn Thảo – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT, ThS. Lý Thị Thùy Dương – Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp.

Tại buổi làm việc sau khi nghe những thông tin tóm tắt về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức, hoạt động đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Nông Lâm, đại diện hai bên đã thảo luận các cơ hội hợp tác tập trung chủ yếu vào việc tiếp nhận nhiều hơn nữa sinh viên Lào sang học tập dài hạn và ngắn hạn tại Trường ĐHNL đặc biệt là đến học tập Chương trình tiên tiến bậc đại học chuyên ngành Khoa học & Quản lý Môi trường, Kinh tế Nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm, cũng từ tháng 07/2019 Trường ĐHNL sẽ triển khai thêm Chương trình tiên tiến bậc thạc sĩ chuyên ngành Môi trường hợp tác với đối tác Đức.

Phía Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Viêng Chăn Lào cho biết sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các chương trình trải nghiệm cho học sinh Lào, giáo viên và phụ huynh học sinh Lào đến thăm quan và tìm hiểu về Trường ĐHNL đồng thời đề nghị Trường ĐHNL hỗ trợ tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn dành cho giáo viên của Sở.

Hai bên đều bày tỏ mong muốn thông qua hợp tác trong lĩnh vực giáo dục sẽ góp phần tăng cương hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Lào.