Trang chủ TIN TỨC

Hiệu trưởng Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm

14/12/2023 17:30 - Xem: 2254
Sáng ngày 14 tháng 12 năm 2023, Phái đoàn trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản do Giáo sư Mitsuo Ochi - Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên. Tại buổi làm việc hai bên đã cùng nhau thảo luận về các chương trình hợp tác trong thời gian tới và ký kết Biên bản ghi nhớ và Thỏa thuận hợp tác.

Tham dự buổi đón tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Nông Lâm có GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Dương Văn Thảo - Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo - Giám đốc Trung tâm đào tạo và Phát triển quốc tế, ThS. Lý Thị Thùy Dương - Trưởng văn phòng Chương trình tiên tiến và các Thầy cô cựu sinh viên Nhật Bản.

Về phía Đại học Hiroshima, Nhật Bản có GS. Mitsuo Ochi - Hiệu trưởng trường Đại học Hiroshima, GS. Shinji Kaneko - Phó Hiệu trưởng, GS. Masayuki Shimada- Trưởng khoa, Khoa học Sinh học Ứng dụng, GS. Trần Đăng Xuân - Viện IDEC, Trường Cao học Khoa học và Kỹ thuật Tiên tiến, Trường Cao học Đổi mới và Thực hành cho Xã hội Thông minh, TS. Nguyễn Văn Quân - Nhà nghiên cứu trường Cao học Khoa học và Kỹ thuật Tiên tiến và Trường Cao học Khoa học Tích hợp về Cuộc sống và Cô Yu Watanabe - Cán bộ văn phòng quốc tế.

Tại buổi làm việc GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được đón Đoàn công tác của Trường Đại học Hiroshima đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm. Thay mặt Đoàn công tác Đại học Hiroshima, GS. Mitsuo Ochi - Hiệu trưởng Trường Đại học Hiroshima trân trọng cám ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang và GS. Mitsuo Ochi đã chủ trì phần thảo luận về các cơ hội phát triển hợp tác trong thời gian tới giữa hai trường. Tiếp đó, hai bên tiến hành ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên và hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đồng thời, hai bên cũng ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc thành lập Phân viện của Đại học Hiroshima, Nhật Bản tại Trường Đại học Nông Lâm và cung cấp chương trình đào tạo tiến sĩ.

Để đạt được mục đích của Bản ghi nhớ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và Thỏa thuận hợp tác trong việc thành lập Phân hiệu của Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản tại Trường Đại học Nông Lâm thời gian tới hai bên cần xác định những đóng góp mà mỗi bên sẽ thực hiện về cơ sở vật chất và nguồn lực nhân sự.

Sau khi kết thúc nội dung thảo luận hợp tác, ký kết Bản ghi nhớ và Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường. Lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm đã trân trọng mời phái đoàn đi tham quan một số địa điểm tại trường bao gồm: Trung tâm Nghiên cứu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, Nhà khách, Trung tâm đào tạo và Phát triển quốc tế, Viện Lâm nghiệp và Phát triển bền vững và Trung tâm Phát triển nông thôn Smart.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi làm việc của đoàn

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng phát biểu chào mừng Đoàn công tác Đại học Hiroshima

GS. Mitsuo Ochi - Hiệu trưởng trường Đại học Hiroshima có bài phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi thảo luận hợp tác