Trang chủ NGHIÊN CỨU & HỢP TÁC Hội nghị hội thảo

Hội thảo khoa học với chủ đề “TUAF Innovation for Society”

27/04/2023 14:20 - Xem: 437
Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án SILKEN, ngày 24 tháng 4 năm 2023 Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “TUAF Innovation for Society”.

Tham dự Hội thảo, về phía trường Đại học Nông Lâm có: PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang-Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Dương Văn Thảo-Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Đàm Xuân Vận-Giám đốc Trung tâm ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp, PGS.TS. Đỗ Xuân Luận-phó trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Lý Thị Thùy Dương-Trưởng Văn phòng Chương trình tiên tiến và các Thầy cô, các em sinh viên quan tâm. Về phía Đại học Glasgow Caledonian, Anh có GS. Mark Majewsky Anderson-Giám đốc nghiên cứu và đổi mới, Ms. Natalia Popielska-điều phối viên dự án.

Tại Hội thảo hai bên đã cùng nhau thảo luận về kết quả triển khai dự án Liên kết đổi mới sáng tạo xã hội cho mạng trao đổi tri thức-Việt Nam thời gian qua. Đồng thời, thảo luận về các hoạt động hợp tác tiềm năng trong thời gian tới. Hai bên mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các chương trình hợp tác về đào tạo, thực hiện dự án trong thời gian tới.

Sau phần thảo luận mở, là hai bài trình bày rất thú vị đến từ các Thầy cô giáo trường Đại học Nông Lâm. Bài trình bày thứ nhất với chủ đề "Improving technology skills towards a sustainable community-tourism for the ethnic minority households in the mountainous area of Thai Nguyen Province" do ThS. Lý Thị Thùy Dương- Trưởng Văn phòng Chương trình tiên tiến trình bày. Bài trình bày thứ hai với chủ đề "Banking for tourism in the digital age: Access to credit and cashless payments for community-based tourism household-owned businesses in Vietnam" do PGS.TS. Đỗ Xuân Luận-phó trưởng Phòng Đào tạo trình bày. Các khách mời, Thầy cô và các em sinh viên tham gia Hội thảo đã có rất nhiều câu hỏi cho hai diễn giả trình bày tại Hội thảo.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Hội thảo

Nguyễn Giang