Trở lại chiến trường xưa

18/12/2023 09:00 - Xem: 1276
Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, đoàn Đại biểu Hội cựu chiến binh Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình về thăm chiến trường xưa tại Quảng Trị, Quảng Bình… do PGS.TS. Đặng Xuân Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường làm trưởng đoàn, PGS.TS. Trần Huê Viên - nguyên Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên Hội cựu chiến binh Nhà trường.

Ngày 17/12 đoàn làm lễ dâng hương tưởng niệm các AHLS tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9…

Các CCB dâng hương tưởng niệm các AHLS tại Thành cổ Quảng Trị

“Hồi chuông vị quốc rung Nam Bắc

Ngọn lửa anh linh rực đất trời

Muôn dặm từng vang đường số Chín

Nghìn Thu còn mãi tuổi hai mươi”.

(GS, AHLĐ Đặng Vũ Khiêu đề từ).

Các CCB dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 Quảng trị

Các CCB dâng hương tại Ngã ba Đồng Lộc

Những vòng hoa, nén hương thơm và ngọn nến đã được thắp trên đài tưởng niệm các AHLS, thể hiện niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay và mai sau, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam đối với công lao hy sinh của các AHLS đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hội CCB