Trang chủ ĐẢNG ĐOÀN HỘI Đoàn thanh niên

Ra mắt CLB Nữ sinh dân tộc thiểu số trường Đại học Nông Lâm

06/09/2020 15:00 - Xem: 1221

Được sự đồng ý của BGH  trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và quỹ tài trợ của  tổ chức GIZ; ngày 6/9/2020, Câu lạc bộ hỗ trợ nữ sinh viên dân tộc thiểu số Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức buổi gặp mặt đầu tiên cho 40 bạn nữ sinh viên nhà trường. Đến dự với buổi gặp mặt của Câu lạc bộ có đồng chí Dương Hồng Việt, đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường ĐH Nông lâm, đơn vị phối hợp thực hiện dự án.

Dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của các giảng viên gồm các cô Kiều Hương, cô Hải Anh, cô Hiền Thương (khoa Kinh tế PTNT) cô Phạm Thanh Hiếu, cô Hương Giang (khoa cơ bản); các thành viên trong câu lạc bộ đã cùng nhau làm quen, xây dựng cây mong đợi cho câu lạc bộ và sử dụng 1 số công cụ phân tích giới như Gender box, lựa chọn đồng ý – không đồng ý …Cuối buổi sinh hoạt, các thành viên của câu lạc bộ còn được hướng dẫn sử dụng công cụ tương tác qua điện thoại thông minh Mentimeter (menti.com) để trả lời các câu hỏi liên quan đến rào cản/khó khăn ảnh hưởng đến việc sinh viên nữ DTTS tiếp cận các cơ hội trong tương lai. Các thành viên cùng nhau chia sẻ và thảo luận những vấn đề như bất bình đẳng giới, các cơ hội và rào cản từ các quan niệm xã hội đối với nữ sinh viên nữ dân tộc thiểu số, để từ đó có các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho nữ sinh viên DTTS toàn trường có thể tiếp cận được các cơ hội về việc làm trong tương lai, cơ hội đi du học, cơ hội thực tập hưởng lương tại nước ngoài.... Các bạn sinh viên cũng bày tỏ bày tỏ những mong đợi của bản thân và những đóng góp cho CLB  khi tham gia hoạt động này.

Một số hình ảnh hoạt động của buổi ra mắt Câu lạc bộ;

Tin bài: Ban CNTT&TT