Tiết mục văn nghệ chào mừng
Tham dự vòng chung kết của cuộc thi về phía Ban Giám khảo có Ông Lê Văn Hiếu - Chủ tịch HĐQT - HTX Chế biến Nông sản Võ Nhai, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ xứ Trà, Phó Chủ tịch CLB Đầu tư & Khởi nghiệp tỉnh Thái Nguyên; Bà Vũ Thị Thu Hoài - Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Hạnh Marphavet.
Các thành viên Ban Giám khảo
Về phía Trường Đại học Nông Lâm có TS. Phan Thị Hồng Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đàm Xuân Vận - Chuyên gia khởi nghiệp, Trưởng phòng CT HSSV; PGS.TS. Đặng Xuân Bình - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo công nghệ & Hỗ trợ khởi nghiệp; TS. Trần Hải Đăng - Bí thư Đoàn Thanh niên; Lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể các em sinh viên tham gia cuộc thi chung kết.
TS. Phan Thị Hồng Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại cuộc thi
Đến tham gia với cuộc thi chung kết khởi nghiệp sáng tạo có 15 ý tưởng khởi nghiệp từ các bạn/nhóm sinh viên đến từ Khoa Nông học, Khoa CNTY, Khoa Môi trường, Khoa KT&PTNT, Viện CNSH-CNTP.
Ý tưởng Phát triển sản phẩm Trà túi lọc từ Mướp đắng rừng tại Thái Nguyên của nhóm sinh viên đến từ Viện CNSH-CNTP
Ý tưởng Thương mại hóa sản phẩm Cao sâm khoai của nhóm sinh viên đến từ Viện CNSH-CNTP
Ý tưởng Mô hình Thủy canh kết hợp nuôi cá - Aquaponics của Khoa Nông học
Ý tưởng Sản phẩm Gối thảo mộc - Giấc ngủ an nhiên - Cho một đời hạnh phúc bình an của nhóm sinh viên đến từ Khoa KT&PTNT
Tất cả 15 ý tưởng khởi nghiệp đều có tiềm năng trong thực tiễn đời sống, khơi dậy tính sáng tạo và khả năng khởi nghiệp cho các em sinh viên khi đang còn ngồi trên ghế Nhà trường và sau khi ra trường. Một số ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá rất cao như ý tưởng: Nghiên cứu phát triển sản phẩm lên men từ cây mướp đắng rừng Mắc Kháy Khau Bắc Kạn - Hobime của nhóm sinh viên Viện CNSH-CNTP, Sản phẩm Gối thảo mộc - Giấc ngủ an nhiên - Cho một đời hạnh phúc bình an của nhóm sinh viên đến từ Khoa KT&PTNT…
Các Đại biểu tặng hoa chúc mừng đại diện 15 ý tưởng trong vòng Chung kết cuộc thi
Các ý tưởng nhận được rất nhiều sự góp ý và đánh giá cao từ Ban Giám khảo. Trong các phần trình bày ý tưởng của mình, các bạn sinh viên/nhóm sinh viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Kết thúc cuộc thi BTC đã trao giải thương cho cá nhân/nhóm đã đạt giải cao.
Giải Nhất: Nghiên cứu phát triển sản phẩm lên men từ cây mướp đắng rừng Mắc Kháy Khau Bắc Kạn - Hobime của nhóm sinh viên Viện CNSH-CNTP.
TS. Phan Thị Hồng Phúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Lương Hùng Tiến - Viện trưởng Viện CNSH&CNTP trao giải Nhất cho Ý tưởng của các bạn sinh viên đến từ Viện CNSH-SNTP
Giải Nhì: 1- Thương mại hóa sản phẩm Cao sâm khoai của nhóm sinh viên đến từ Viện CNSH-CNTP. 2- Sản phẩm Gối thảo mộc - Giấc ngủ an nhiên - Cho một đời hạnh phúc bình an của nhóm sinh viên đến từ Khoa KT&PTNT.
PGS.TS. Đặng Xuân Bình - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo công nghệ & Hỗ trợ khởi nghiệp và TS. Trần Hải Đăng - Bí thư Đoàn Thanh niên trao giải Nhì Cho các bạn sinh viên đến từ Viện CNSH-CNTP và K KT&PTNT
Giải Ba: 1- Phát triển sản phẩm Trà túi lọc từ Mướp đắng rừng tại Thái Nguyên của nhóm sinh viên đến từ Viện CNSH-CNTP. 2- Chăn nuôi gà thả đồi của nhóm SV Khoa CNTY. 3- Mô hình Thủy canh kết hợp nuôi cá - Aquaponics của Khoa Nông học.
PGS.TS. Đàm Xuân Vận - Chuyên gia khởi nghiệp, Trưởng phòng CT HSSV và TS. Lê Minh - Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT trao giải Ba cho các bạn sinh viên đến từ Khoa Nông học, Khoa CNTY và Viện CNSH-CNTP
Giải Ý tưởng triển vọng: Làn Sóng Trái cây của Viện CNSH-CNTP.
Giải Ý tưởng độc đáo: Nghiên cứu phát triển sản phẩm lên men từ cây mướp đắng rừng Mắc Kháy Khau Bắc Kạn - Hobime của nhóm sinh viên Viện CNSH-CNTP.
Giải Ý tưởng công nghệ: Nghiên cứu sản xuất phân bón hữu cơ bằng than sinh học có nguồn gốc từ mùn cơ gỗ keo - Khoa Môi trường.
Giải Ý tưởng sáng tạo: Thùng rác thông minh - Khoa CNTY.
Các Đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm
Ánh Nguyệt