Trang chủ ĐẢNG ĐOÀN HỘI Đoàn thanh niên

Chương trình "Áo ấm mùa đông năm 2019" và hành trình mang đến sự yêu thương.

20/01/2019 16:00 - Xem: 318
Trong hai ngày 19-20/01/2019, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tình nguyện với tên gọi “Áo ấm mùa đông 2018”. Tại xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên . Hoạt động này được nhà trường tổ chức với mục đích phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái của dân tộc đối với các vùng khó khăn nói chung và các em nhỏ vùng sâu vùng xa nói riêng , với mong muốn mang đến cho các em những chiếc áo ấm để các em nhỏ có một cái Tết hạnh phúc ấm no bên gia đình .

Hành trình mang đến yêu thương là hoạt động diễn ra hằng năm của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên . Thường được diễn ra vào khoảng thời gian trước dịp tết Nguyên Đán Hằng năm với ước nguyện muốn góp phần công sức nhỏ bé để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh.Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên lại tiếp tục hành trình về những mảnh đất xa xôi, với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi vùng sâu, vùng xa, vùng  đặc biệt khó khăn và cũng để các bạn viên sinh viên nhà trường nâng cao và phát huy vai trò tình nguyện xung kích , cũng như tạo thêm cơ hội trải nghiệm thực tế, được cống hiến cho tuổi trẻ và trưởng thành hơn trong cuộc sống, nhằm nâng cao kỹ năng sống. Với mong muốn trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn những bộ áo phao, những phần quà , tình yêu thương… Tuy những món quà  nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Đoàn tình nguyện năm nay gồm có 50 thành viên do đ/c Trần Hải Đăng – Bí thư Đoàn trường  - Trưởng đoàn, đ/c Cao Đức Minh – Trưởng ban CNTT&TT , đ/c Lưu Hồng Sơn – UV BTV Đoàn trường. Đoàn đã vượt đoạn đường khá xa, dài quanh co và đầy khúc khuỷu, để đến điểm trường Chòi Hồng tại xã Tràng Xá. Tuy nhiên, những  điều đó không làm các bạn sinh viên trong đoàn từ bỏ quyết tâm để đem đến những món hết sức ý nghĩa tuy nhỏ bé nhưng bên trong chứa đựng sự yêu thương .

Trong hai ngày ở nơi đây , đoàn tình nguyện đã trao tặng gần 100 chiếc áo phao ấm, 10 chăn ấm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách và 20 học bổng hiếu học cho các em học sinh tại điểm trường Chòi Hồng , đồng thời trao đến những suất quà đặc biệt dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ,…Ngoài ra các bạn tình nguyện viên trường Đại học Nông Lâm phối hợp giúp đỡ gia đình chị Dương Thị Chua ( xóm Chồi Hồng ,xã Tràng Xá ) chuyển đất bị sạt lở tại khu vực máy xúc không chuyển đất được .

Trong chuyến đi này đoàn đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc gửi đến bà con cũng các em học sinh tại điểm trường Chòi Hồng . Đó là những kỉ niệm khó quên đối với tuổi trẻ của các bạn sinh viên , các bạn được hòa mình vào với niềm vui , tiếng cười , niềm hạnh phúc mà không có cảm xúc nào có thể diễn tả được .

Sau hai ngày hoạt động tình nguyện tại Tràng Xá các bạn tình nguyện viên thực sự lưu luyến trước khi trở về trường. Cán bộ trong xã, các thầy cô giáo tại trường cùng các em nhỏ họ giành cho đoàn những lời cảm ơn, lời chào, cũng có thể là những cái ôm thắng thiết, những giọt nước mắt đã lăn mi, đó là những tình cảm thực sự thiêng liêng dành cho đoàn tình nguyện, chúng tôi không bao giờ có thể quên được những tình cảm đó. Khi trở về trường chúng tôi sẽ lấy đó làm động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện, phát triển bản thân để rồi từ đó tiếp tục trên hành trình mang lại yêu thương đến mọi vùng khó khăn trên đất nước. Xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: Đâu cần thanh niên có , việc gì khó có thanh niên ”.

Ban CNTT&TT Đoàn thanh niên.