Trang chủ TIN TỨC Đoàn Thanh niên

Cuộc thi chung kết khởi nghiệp sáng tạo Trường Đại học Nông Lâm lần thứ VI năm học 2022-2023

08/10/2022 15:00 - Xem: 1714
Thực hiện kế hoạch của nhà trường về việc Tổ chức đào tạo theo chuyên đề cho sinh viên, ngày 7 tháng 10 năm 2022 Trường đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên tổ chức cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo lần thứ VI với chủ đề “Khởi nghiệp dựa trên nền tảng chuyển đổi số”.

Tham dự vòng chung kết của cuộc thi về phía ban giám khảo có ông Phạm Quốc Chính giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thái Nguyên; Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp, CLB Doanh nhân xứ trà tỉnh Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng - Phó hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo Trung tâm Ươm tạo công nghệ & Hỗ trợ khởi nghiệp; Bí thư Đoàn thanh niên và các bạn sinh viên.

PGS. TS. Nguyễn Viết Hưng – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc chào mừng

Đến tham gia với cuộc thi chung kết khởi nghiệp sáng tạo có 14 ý tưởng khởi nghiệp từ các bạn/nhóm sinh viên và học sinh đến từ Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Khoa CNSH&CNTP, Khoa chăn nuôi thú ý, Khoa môi trường, Khoa Nông học, Khoa quản lý tài nguyên và trường THPT Phổ Yên. Tất cả 14 ý tưởng khởi nghiệp đều có tiềm năng trong thực tiễn đời sống, khơi dậy tính sáng tạo và khả năng khởi nghiệp cho các em sinh viên, học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường và sau khi ra trường. Một số ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá rất cao như ý tưởng: Thương mại hóa sản phẩm từ tinh dầu Quế trèn (Cinnamomum burmannii) từ nguyên liệu của tỉnh Cao Bằng - nhóm sinh viên Khoa CNSH&CNTP; Sản xuất bột hỗn hợp tro củi với bột vỏ ngao để xử lí kim loại nặng trong nước - Nhóm sinh viên Khoa môi trường, Nông trại 4.0 - Sinh viên Khoa KT&PTNT,...

Nhóm sinh viên Khoa CNSH&CNTP trình bày ý tưởng

Các ý tưởng nhận được rất nhiều sự góp ý và đánh giá cao từ ban giám khảo. Trong các phần trình bày ý tưởng của mình, các sinh viên/nhóm sinh viên, học sinh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Kết thúc cuộc thi BTC đã trao giải thương cho cá nhân/nhóm đạt giải cao.

Ông Phạm Quốc Chính - giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thái Nguyên nhận xét ý tưởng khởi nghiệp

Giải nhất: Thương mại hóa sản phẩm từ tinh dầu Quế trèn (Cinnamomum burmannii ) từ nguyên liệu của tỉnh Cao Bằng - Khoa CNSH – CNTP.

Giải nhì: 1- Chăn nuôi, bảo tồn và kinh doanh giống gà H’Mông bản địa theo mô hình nông nghiệp sạch - Trường THPT Phổ Yên;  2- Nước rửa chén hữu cơ Bio Clean - Khoa CNSH – CNTP;

Giải 3: 1- Sản xuất viên hỗn hợp tro củi trộn với bột vỏ ngao và đất sét để xử lý kim loại nặng trong nước - Khoa Môi trường; 2- Thương mại hóa sản phẩm trà hòa tan từ sâm bố chính - Khoa CNSH – CNTP; 3- Xây dựng sản phẩm du lịch sinh thái từ đậu tương chua truyền thống dân tộc Tày trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn - Khoa QLTN

Giải ý tưởng triển vọng: Pet coffee - Khoa CNTY

Giải ý tưởng độc đáo: Nông trại ớt ngọt 4.0 - Khoa KT&PTNT

Giải: Ý tưởng công nghệ: Ứng dụng công nghệ khí canh đứng phục vụ cung cấp rau sạch cho các hộ gia đình tại khu đô thị - Khoa Nông học