Trang chủ NGHIÊN CỨU & HỢP TÁC Nghiên cứu khoa học Giải thưởng KHCN

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tham dự vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 20 năm 2018

25/11/2018 10:34 - Xem: 875

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng dành cho sinh viên đam mêm nghiên cứu khoa học do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. Hồ Chí Minh là cơ quan thường trực ban tổ chức.

Vòng chung kết đươc tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 22-24/11/2018.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc, là thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên và là nguồn động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, tham gia nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka năm 2018 thu hút 903 đề tài nghiên cứu khoa học của 2.263 thí sinh là sinh viên từ 106 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước tham gia và có 165 đề tài xuất sắc vào tranh tài ở vòng chung kết.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã có 01 đề tài lọt vào vòng chung kết và xuất sắc đạt giải Ba sau khi tranh tài với đề tài: “Điều tra cây thuốc, kinh nghiệm sử dụng cây thuốc của cộng đồng dân tộc Dao tại xã Liên Minh, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên và nghiên cứu sản xuất dung dịch sát khuẩn tay thảo dược Canari” của nhóm sinh viên  khoa Lâm nghiệp gồm các em sinh viên Nguyễn Minh Hiếu, Lồ Di Mềnh và Vàng Sảo Hai do TS. Nguyễn Thị Thu Hiền hướng dẫn.

Một số hình ảnh tại vòng chung kết cuộc thi:

Đại diện ban tổ chức trao Bằng khen cho các đề tài đạt giải

Sinh viên Vàng Sảo Hai tại lễ trao giải

Bằng khen trao cho nhóm sinh viên đạt giải

Bằng khen cho giáo viên hướng dẫn

Phòng KHCN&HTQT