Ba công khai

Chuẩn đầu ra hệ Thạc sĩ ngành Trồng trọt

7.1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

7.1.1. Giới thiệu chung

- Tên chương trình đào tạo :       Trồng trọt (Crops science)

- Trình độ đào tạo               :   Thạc sĩ

- Mã số                                :    60.62.01

- Thời gian đào tạo              :    2 năm

7.1.2. Mục tiêu của chương trình

Đào tạo thạc sĩ Trồng trọt có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong tổ chức nghiên cứu và giải quyết các vấn đề chuyên môn về khoa học cây trồng: đất đai, dinh dưỡng, hệ thống nông nghiệp, bảo vệ thực vật, canh tác các cây trồng… Đặc biệt là tổ chức sản xuất tốt các cây trồng đặc thù của các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc, Việt Nam.

7.1.3. Định hướng nghề nghiệp của học viên tốt nghiệp

* Học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các lĩnh vực sau:

- Cán bộ quản lý: Các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương (các Bộ, Sở, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, các trung tâm khuyến nông, khuyến lâm, Hội làm vườn, Hội Nông dân, …)

- Chuyên gia, tư vấn cho các dự án, chương trình về Nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn…

- Nghiên cứu viên, cán bộ giảng dạy  tại các Viện nghiên cứu, Trường Đại học và các Trung tâm nghiên cứu về nông lâm nghiệp….

- Các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân về sản xuất và kinh doanh cây trồng và các sản phẩm nông lâm nghiệp

* Yêu cầu kết quả thực hiện: Nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, có khả năng tổng hợp và giải quyết vấn đề logic, phù hợp với lý luận và thực tế.

7.2. CHUẨN ĐẦU RA CHO CHƯƠNG TRÌNH

7.2.1. Kiến thức

- Vận dụng được khối kiến thức chung để phân tích, lý giải và lập luận những vấn đề thực tiễn xã hội đặt ra cho ngành Trồng trọt.

- Áp dụng các kiến thức cơ sở chuyên ngành để tư duy, phân tích, đánh giá nhu cầu xã hội để xây dựng chiến lược, chương trình, dự án, cho các  nghiên cứu và tổ chức sản xuất cây trồng.

- Phân tích và giải quyết được những nảy sinh trong thực tiễn sản xuất đối với các vấn đề liên quan đến chính sách và đề xuất các giải pháp phục vụ cho tổ chức sản xuất cây trồng

- Nghiên cứu, vận dụng và phát triển các kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật, chọn tạo giống, bảo vệ thực vật, công nghệ sinh học, công nghệ sau thu hoạch,… để nghiên cứu và sản xuất các cây trồng nông nghiệp, đặc biệt là các cây trồng đặc thù khu vực miền núi phía Bắc.

7.2.2. Kỹ năng

- Thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp để phát hiện và xử lý vấn đề trong lĩnh vực sản xuất cây trồng.

- Sử dụng thành thạo công cụ, phương tiện phục vụ trong nghiên cứu cây trồng.

- Sử dụng đươc tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc chuyên môn (trình độ B1, tham chiếu khung châu Âu)

- Sử dụng được các phần mềm tin học ứng dụng trong thống kê sinh học.

- Áp dụng được các phương pháp tiếp cận trong phát triển nông thôn.

7.2.3. Thái độ nghề nghiệp

- Tôn trọng đường lối, chủ trương của Đảng, chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Sẵn sàng học hỏi, lắng nghe và chia sẻ, xây dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng, tôn trọng nghề nghiệp.

- Mạnh dạn tự tin đề xuất ý tưởng, xây dựng và bảo vệ ý tưởng, bình tĩnh, thiện chí xử lý các tình huống trong công việc.

- Có ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái và các giá trị văn hoá truyền thống

- Có  ý chí vươn lên trong công tác và cuộc sống.

7.3. CÁC ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH

7.3.1. Điều kiện tuyển sinh

Công dân Việt  Nam và người nước ngoài có bằng tốt nghiệp đại học  theo quy định của Bộ GD&ĐT.

7.3.2. Thực hiện chương trình

- Học viên học theo hệ thống đào tạo tín chỉ.

- Học viên được cung cấp chương trình, nội dung và kế hoạch đào tạo.

- Học viên  đươc sử dụng tài liệu tại thư viện Trường Đại học Nông lâm, Trung tâm học liệu Đại học Thái Nguyên.

- Học viên được tham dự các hội thảo khoa học, các chương trình, dự án khoa học liên quan đến chuyên môn.

- Học viên được sử dụng các trang thiết bị tại phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu của Nhà trường

- Học viên được học tập và hướng dẫn bởi đội ngũ cán bộ giảng dạy là các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực về khoa học cây trồng (100% có trình độ tiến sĩ, trong đó có nhiều GS, PGS)

Tháng trước 4201823

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333