Trang chủ Giới thiệu
05/03/2015 11:22 - Xem: 23201

Chào mừng các bạn đến với Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (Thai Nguyen University of Agriculture and Forestry - TUAF) được thành lập năm 1970, hiện nay là một đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên. Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trở thành một trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học - công nghệ hàng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Theo bảng xếp hạng mới nhất của Webometrics, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được xếp hạng thứ 13 ở Việt Nam và hạng 4103 trên Thế Giới.

Hàng năm trường tuyển hơn 3000 sinh viên cho hơn 18 ngành và 24 chuyên ngành bậc đại học các hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học và khoảng 500 học viên vào học 9 ngành đào tạo thạc sỹ và 8 ngành đào tạo tiến sỹ . Từ năm học 2010 – 2011, Nhà trường đã tổ chức đào tạo ngành  Khoa học & Quản lý môi trường theo chương trình tiên tiến nhập khẩu từ Đại học California Davis (Hoa Kỳ). Nhà trường luôn duy trì số lượng sinh viên khoảng 14.000 sinh viên các hệ bậc đại học; hơn 100 sinh viên quốc tế; hơn 1000 học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Qua 47 năm vững bước và trưởng thành, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành trao tặng như: Danh hiệu Anh hùng lao động (2013); Huân chương độc lập hạng ba (2004); Huân chương Lao động hạng nhất (1995), (2015); Huân chương Lao động hạng nhì (1985), Huân chương Lao động hạng ba (1980)…. Nhiều đơn vị, cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ GD&ĐT; 02 danh hiệu Anh hùng lao động - nhà giáo nhân dân, 10 cán bộ giảng dạy được công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Tính đến năm 2017, cơ cấu tổ chức của Nhà trường bao gồm Ban Giám hiệu, các phòng ban, 8 khoa và 12 trung tâm, vn nghiên cứu trực thuộc. Nhà trường luôn tự hào đã cung cấp cho đất nước lực lượng lao động chất lượng cao bao gồm hơn 30.000 kỹ sư, cử nhân và trên 1500 cán bộ có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ và hàng ngàn cán bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp làm việc trên mọi miền của tổ quốc. Các cựu sinh viên của Nhà trường rất thành đạt, đã và đang có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Nhà trường có nhiều đóng góp trong trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xin gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe và thành đạt. Nhà trường luôn mong muốn nhận được sự hợp tác của bạn để hoàn thành sứ mệnh của mình trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển nông thôn trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

....................................................................................

Mọi chi tiết xin liên hệ trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng - Thành phố Thái Nguyên * Điện thoại: 0280. 6275.999 - Fax: 0280. 6274. 999

Email: dhnl@tuaf.edu.vn - Website: tuaf.edu.vn