Trang chủ Tin tức
15/05/2020 22:00 - Xem: 667

Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: Sẵn sàng cho đại hội điểm

Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm là đơn vị được Đảng uỷ Đại học Thái Nguyên lựa chọn tiến hành đại hội điểm của khối các trường đại học. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ XV (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đang được tiến hành những bước cuối cùng, sẵn sàng cho tổ chức Đại hội.

Trước đó, Đảng ủy Trường Đại học Nông Lâm đã xây dựng và ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 53-KH/ĐU ngày 26/6/2019 của Đảng uỷ ĐHTN về kế hoạch tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tổ chức quán triệt các kế hoạch của Tỉnh ủy, Đại học Thái Nguyên về công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.

Pano ảnh chuẩn bị cho Đại hội Đảng

Đảng ủy trường đã hướng dẫn các chi bộ xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội, thực hiện các quy trình nhân sự, chỉ đạo các chi bộ tiến hành đại hội theo đúng kế hoạch. Đồng thời, thành lập các tiểu ban văn kiện, nhân sự và hậu cần - tuyên truyền, khánh tiết. Dự thảo báo cáo chính trị đã được tiến hành lấy ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Đảng uỷ, cán bộ, đảng viên bảo đảm phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể. Đảng ủy trường đã có buổi làm việc với Tổ công tác của Đảng ủy Đại học Thái Nguyên về công tác chuẩn bị đại hội gồm Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm ban chấp hành, chương trình đại hội, dự kiến đoàn chủ tịch, thư ký, đề án nhân sự…

Xác định rõ nhiệm kỳ 2020 - 2025 là nhiệm kỳ Đảng bộ nhà trường sẽ phải triển khai thực hiện rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhất là việc triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; triển khai thực hiện Luật Giáo dục năm 2019, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trên cơ sở đánh giá kết quả của nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ này, Đảng ủy trường dự thảo lựa chọn mục tiêu tổng quát là: xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên liên tục đạt được danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh; làm tốt công tác phát triển đảng và nâng cao chất lượng đảng viên; Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao được chất lượng đào tạo theo chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học khu vực Đông Nam Á (AUN - QA)  nhằm tạo ra nguồn nhân lực có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn và có khả năng thích ứng cao đối với môi trường làm việc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; Tạo ra được các sản phẩm khoa học công nghệ có hàm lượng khoa học và tính ứng dụng cao, được công bố trên tạp chí quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCOPUS, được bảo hộ sở hữu trí tuệ và thương mại hóa; Đa dạng các hoạt động hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và tham gia quá trình hội nhập; Đổi mới quản trị đại học theo hướng tự chủ, tinh gọn bộ máy và tăng cường hiệu quả các vị trí việc làm trong Trường, nâng cao trách nhiệm, trình độ và năng lực làm việc của cán bộ viên chức, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong đào tạo và nghiên cứu theo hướng tự chủ hoàn toàn; Phát triển và sử dụng hiệu quả nguồn cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động; Đổi mới công tác quản lý và tư vấn sinh viên theo hướng phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu; nâng cao kỹ năng mềm và năng lực khởi nghiệp cho người học; Đổi mới hoạt động của các tổ chức đoàn thể nhằm tạo môi trường học tập hiện đại, văn minh, thân thiện và trách nhiệm... Từ đó, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu, giải pháp chủ yếu hợp lý, sát với tình hình thực tế, có tính khả thi cao để tổ chức thực hiện hiệu quả.

Công tác chuẩn bị đã được hoàn tất

Đến thời điểm này, báo cáo chính trị của trường đã hoàn thiện, các ý kiến góp ý đã được tiếp thu và bổ sung vào các dự thảo. Đối với công tác nhân sự, Đảng ủy trường đã thực hiện xong quy trình xây dựng đề án nhân sự đảm bảo tỷ lệ cơ cấu, chất lượng, số lượng theo quy định. Song song với công tác chuẩn bị báo cáo chính trị, xây dựng đề án nhân sự BCH Đảng bộ khóa mới, công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về đại hội cũng được Đảng ủy trường chú trọng.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã hoàn tất, Đảng bộ nhà trường sẽ tiến hành tổ chức đại hội trong 2 ngày 16 và 17/5/2020. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 42189933

Đang online: 7707

Ngày hôm qua: 16274

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ