Trang chủ Tin tức
20/01/2014 22:14 - Xem: 1467

Hội nghị kiểm tra tiến độ chương trình đào tạo tiến sĩ của NCS năm 2013

Ngày 17/01/2014, Phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức Hội nghị kiểm tra tiến độ chương trình đào tạo tiến sĩ của NCS năm 2013, nhằm đánh giá tiến độ thực hiện chương trình đào tạo tiến sĩ của từng NCS, đề xuất tháo gỡ các khó khăn trong thực hiện tiến độ chương trình đào tạo tiến sĩ năm 2014 và các năm tiếp theo. PGS.TS. Đào Thanh Vân - Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học chủ trì hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Lan và các thành viên của Phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học tham dự hội nghị.

Hiện nay, Trường Đại học Nông Lâm đào tạo 6 ngành ở trình độ tiến sĩ: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi; Dinh dưỡng và thức ăn chăn nuôi;  Ký sinh trùng và vi sinh vật học thú y;  Lâm sinh, Quản lý đất đai với tổng số NCS là 66 người, trong đó số trúng tuyển năm 2012 là 22 người, số trúng tuyển năm 2013 là: 20 người, có 12 NCS được đào tạo theo đề án 911 “Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các Trường Đại học, Cao đảng giai đoạn 2010 – 2020”

Kết quả kiểm tra và thảo luận tại hội nghị cho thấy: Hầu hết các NCS đều chủ động thực hiện các đề tài luận án tiến sĩ theo nội dung đề cương đã được hội đồng khoa học chuyên ngành thông qua, một số NCS trúng tuyển năm 2010, 2011 đã bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở: Hà Thị Thanh Đoàn (ngành Khoa học cây trồng), Đỗ Thị Vân Giang (ngành Ký sinh trùng và vi sinh vật học thú y); bảo vệ luận án cấp Đại học: Lê Văn Dương và Vũ Đức Hạnh (ngành Ký sinh trùng và vi sinh vật học thú y). Nhiều NCS mới trúng tuyển năm 2012 - 2013 đã bảo vệ đề cương và bố trí các thí nghiệm của đề tài, thu thập các tài liệu, tư liệu, số liệu phục vụ cho các nội dung của đề tài. Một số NCS đã công bố các bài báo khoa học trên tạp chí chuyên ngành.

Tuy nhiên, một số NCS các khóa tuyển năm 2007, 2008, 2009 đã quá hạn, đã phải gia hạn 1-2 lần nhưng đã không đến dự hội nghị lần này. Các NCS này nếu không cố gắng sẽ bị trả về cơ quan công tác theo qui chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Qui định đào tạo trình độ Tiến sĩ của Đại học Thái Nguyên.

Tại hội nghị, phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học và các NCS đã thảo luận về các giải pháp nhằm giúp cho các NCS thực hiện đề tài luận án tiến sĩ đúng tiến độ, đạt chất lượng tốt: Lập kế hoạch trình bày các seminar, bảo vệ các chuyên đề tiến sĩ, liên hệ để đăng các bài báo của NCS trên Tạp chí KHCN của Đại học Thái Nguyên, duy trì báo cáo tiến độ và kiểm tra tình hình thực hiện đề tài luận án tiến sĩ của NCS hàng năm  1 - 2 lần.

Phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học đã thông báo các văn bản hướng dẫn mới nhất để thực hiện đề án 911 và các cơ hội đối với các NCS có năng lực về ngoại ngữ để có thể được gửi đào tạo tại các nước có trình đào tạo tiên tiến: Hoa Kỳ, Úc, Đài Loạn, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Nhân dịp xuân mới Giáp Ngọ 2014, thay mặt Nhà trường, Phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học chúc Tết cổ truyền dân tộc các NCS,  đón xuân mới với sức khỏe tốt, thành công mới trong hoạt động nghiên cứu và hoàn thành tốt nhất các nội dung của đề tài luận án, sớm bảo vệ luận án để trở thành Tiến sĩ khoa học nông nghiệp trong tương lai./.

 

PGS.TS. Đào Thanh Vân - Phòng QLĐTSĐH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43828271

Đang online: 6684

Ngày hôm qua: 19358

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ