Trang chủ Tin tức
25/07/2019 10:22 - Xem: 506

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng

Sáng nay, 25/7, Đảng ủy Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ đại hội XII; quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị.

Trong nhiệm kỳ qua, cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Nhà trường đã nhận thức sâu sắc vị trí, tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng; thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, nội dung quy định của Điều lệ Đảng.

Đồng chí Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong Đảng bộ Nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đại đa số cán bộ, đảng viên có chuyển biến sâu sắc về nhận thức, hành động và ý thức trách nhiệm; mối quan hệ mật thiết với quần chúng tiếp tục được củng cố. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên. Việc thực hiện các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, phát huy dân chủ ở cơ sở được chú trọng.

Đảng uỷ trường lãnh đạo các chi bộ, đơn vị, các tỏ chức đoàn thể trong Nhà trường thực hiện nguyên tắc đoàn kết trong Đảng; hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ, xây dựng khối đoàn kết trong toàn trường, hướng tới mục tiêu xây dựng Đảng bộ và Nhà trường phát triển bền vững và Đảng bộ trường luôn là một Đảng bộ đoàn kết, dân chủ.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Đảng uỷ báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã nêu ra ưu điểm, nhược điểm trong công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng cũng như trên một số mặt công tác trọng tâm, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu đối với chi bộ cần tiếp tục phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, duy trì nghiêm nguyên tắc lãnh đạo, các chế độ quy định; triển khai thực hiện nghiêm công tác kiểm tra giám sát; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các biểu hiện vi phạm. Kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; củng cố, tang cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 40502112

Đang online: 1846

Ngày hôm qua: 13004

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ