Trang chủ Tin tức
11/04/2019 15:44 - Xem: 1118

Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật

Nhằm tuyên truyền, phổ biến cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong trường nắm được các quy định của Luật an ninh mạng năm 2018; góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ và hành vi có thể gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, đơn vị trên không gian mạng, ngày 10 tháng 4 năm 2019, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho CBVC toàn trường.

Ông Đinh Xuân Quang, Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu, phổ biến sự cần thiết ban hành, các nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng. Luật An ninh mạng gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ viên chức về tầm quan trọng của an ninh mạng, việc ứng dụng công nghệ thông tin, sự cần thiết, mục đích ban hành và ý nghĩa của Luật An ninh mạng. Từ đó, đấu tranh phản bác lại những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, làm trái pháp luật của các thế lực thù địch. Đồng thời, Luật An ninh mạng là cơ sở pháp lý xử lý những kẻ lợi dụng internet, mạng xã hội để chống phá chế độ xã hội, Nhà nước và làm tổn hại đến cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 39860911

Đang online: 3673

Ngày hôm qua: 11201

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ