Hội thi “Rừng cho ta cuộc sống hôm nay và mai sau”

Sáng ngày 1/11, tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đãn diễn ra Hội thi về công tác bảo vệ và phát triển rừng tại các Trường đại học và các Vườn quốc gia với chủ đề “Rừng cho ta cuộc sống hôm nay và mai sau” do Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà Nước và Đoàn Thanh niên Tổng cục Lâm Nghiệp đăng cai tổ chức.

Hội thi có sự tham gia của 7 đội thi từ 3 trường Đại học (Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Trường Đại học Lâm Nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang) và 4 Vườn quốc gia (Vườn Quốc gia Cúc Phương, Vườn Quốc gia Tam Đảo, Vườn Quốc gia Ba Vì).

Hội thi diễn ra với 3 phần thi chính Tiểu phẩm chào hỏi; trắc nghiệm và hùng biện trả lời các câu hỏi từ ban tổ chức dựa trên các nội dung mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 – 2020 của Thủ tướng Chính phủ; Một số chính sách, văn bản pháp quy liên quan đến công tác bảo vệ và phát triển rừng, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; Nội dung cơ bản của đề án tái cơ cấu ngành Lâm nghiệp, các kế hoạch hành động thực hiện đề án; Công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học trong những năm gần đây và thực hiện trong năm 2014; Vai trò của rừng đối với cuộc sống và tác động của biến đổi khí hậu đến cuộc sống của con người.

Tại hội thi, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tham gia với vai trò tổ chức, xung kích, lễ tân góp phần giúp cho hội thi diễn ra thành công rực rỡ, để lại hình ảnh đẹp cho các đơn vị tham gia.

Kết thúc hội thi với sự thể hiện xuất sắc, đội thi trường Đại học Lâm nghiệp đã giành được giải nhất ở phần thi tiểu phẩm chào hỏi, giải nhì cho Vườn Quốc gia Cúc Phương, giải ba thuộc về Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Vườn Quốc gia Ba Vì.

Phần thi tình huống trắc nghiệm, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Trường Đại học Nông Lâm Bác Giang, giải nhì cho Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, giải ba cho Vườn Quốc gia Cúc Phương và Vườn Quốc gia Ba Vì.

Hội thi đã không chỉ là nơi thi đấu mà còn là nơi giao lưu học hỏi của sinh viên, cán bộ các trường Đại học và Vườn Quốc gia, giúp sinh viên hiểu biết thêm về tác dụng quan trọng của rừng đối với sự phát triển kinh tế xã hội và các chính sách của nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Ông Nguyễn Quang Dương - Trưởng ban chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc

TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm phát biểu chào mừng Hội thi

Đại diện 07 đội thi nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Đội thi trường Đại học Lâm nghiệp

Đội Vườn quốc gia Ba Vì

Đội thi Sở nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên

Đội thi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong phần thi tiểu phẩm

Phần thi trắc nghiệm

Phần thi trả lời câu hỏi tình huống

Ông Nguyễn Quang Dương trao giải phần thi Tiểu phẩm, chào hỏi

TS. Trần Văn Điền trao giải phần thi trả lời câu hỏi tình huống cho các đội thi

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi

Ban Công nghệ thông tin và Truyền thông - Đoàn trường ĐH Nông Lâm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43821819

Đang online: 3803

Ngày hôm qua: 21069

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ