Trang chủ Tin tức
15/08/2018 17:07 - Xem: 794

Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành Viện Nghiên cứu & Phát triển Lâm nghiệp thành công tốt đẹp

Sáng nay, 15/8, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành Viện Nghiên cứu & Phát triển Lâm nghiệp (Viện NC&PTLN).

Dự buổi lễ có đồng chí Hà Công Tuấn – Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT; Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp; Các Vụ trực thuộc Bộ NN&PTNT; Lãnh đạo Bộ KHCN; Bộ GD&ĐT; Lãnh đạo tỉnh Hà Giang, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Bắc Kạn, tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo các trường đại học và các doanh nghiệp là đối tác của Viện và Nhà trường. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng; các thầy trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể Viện NC&PTLN.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Cách đây vừa tròn 10 năm, một cơ quan nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực sinh thái tài nguyên rừng và môi trường đã được thành lập tại Trường ĐHNL Thái Nguyên. Khi mới thành lập, theo Quyết định số 678/QĐ-TCCB ngày 15/8/2008 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên đơn vị có tên gọi là: Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Vùng núi phía Bắc thuộc Trường Đại học Nông Lâm. Trải qua hơn 06 năm xây dựng và phát triển không ngừng, đến ngày 16/01/2015, căn cứ hồ sơ đề nghị của Trường Đại học Nông Lâm, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ra quyết định số 87/QĐ-ĐHTN V/v thành lập Viện NC&PTLN trực thuộc Trường Đại học Nông Lâm trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Vùng núi phía Bắc.

PGS.TS. Trần Thị Thu Hà - Viện trưởng Viện NC&PTLN báo cáo tổng kết tại hội nghị

Chức năng và nhiệm vụ của Viện là nghiên cứu khoa học và chuyển giao KHCN trong các lĩnh vực lâm nghiệp, môi trường và dược liệu tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ có giá trị cao phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế cho các địa phương trong cả nước; Đào tạo sau đại học và phục vụ đào tạo nhằm tạo ra nguồn cán bộ khoa học kỹ thuật chất lượng cao của Nhà trường.

Đồng chí Hà Công Tuấn - Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT phát biểu tại buổi Lễ

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo nhà trường và Đại học Thái Nguyên, sự cổ vũ, động viên của các Bộ ngành Trung ương và tỉnh Thái Nguyên, sự ủng hộ và hợp tác hiệu quả của các đơn vị trong trường. Đặc biệt là sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi của các địa phương trong khu vực miền núi phía Bắc. Tập thể cán bộ của Viện đã luôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực chủ động, năng động sáng tạo, phát huy mạnh mẽ các tiềm năng, trí tuệ và lợi thế sức trẻ để chung sức xây dựng Viện không ngừng lớn mạnh. Cho đến nay, mặc dù là một trong những đơn vị non trẻ của trường, nhưng Viện đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng trân trọng, luôn là đơn vị dẫn đầu trong khối các đơn vị tự chủ của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Đồng chí Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT tặng bằng khen cho lãnh đạo Nhà trường

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hà Công Tuấn – Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT ghi nhận những thành tích mà Viện NC&PTLN đã đạt được, Thứ trưởng ấn tượng với 10 năm xây dựng và phát triển, ban đầu chỉ với 3 người, hoạt động theo cơ chế tự chủ tài chính, đến nay đã có 108 người, thực hiện chức năng đào tạo, tư vấn khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ lâm nghiệp đến hơn 30 tỉnh, thành trong cả nước, hợp tác với 12 tổ chức quốc tế; doanh thu hàng năm đạt khoảng 20-30 tỉ đồng, cơ sở vật chất liên tục được đầu tư phát triển thông qua hình thức xã hội hoá. Bộ NN&PTNT biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong 10 năm qua của Viện và cảm ơn tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Viện đã cùng ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn khẳng định vai trò, vị thế trong xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước gắn với bảo vệ và phát triển rừng. Để phát huy những thành tựu trong thời gian qua, thứ trưởng đề nghị Viện tiếp tục bám sát Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; tiếp tục nghiên cứu sâu và thực hiện cung cấp dịch vụ khoa học, công nghệ, sản phẩm ứng dụng theo yêu cầu đặt hàng; từng bước nâng cấp, trang bị hiện đại hơn nữa thiết bị nghiên cứu; tiếp tục đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác trong và ngoài nước; sớm trở thành đơn vị tiên phong về công nghệ cao trong nông nghiệp, góp phần xây dựng ngành lâm nghiệp phát triển nhanh, bền vững.

GS.TS. Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, Bộ NN&PTNT đã tặng Bằng khen cho tập thể Viện NC&PTLN, bằng khen cho PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS. Trần Thị Thu Hà – Viện trưởng Viện NC&PTLN; UBND tỉnh Hà Giang và Đại học Thái Nguyên tặng Bằng khen và giấy khen cho tập thể Viện NC&PTLN.

PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trường Nhà trường phát biểu đáp từ 

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp, đây là dịp để nhìn lại chặng đường 10 năm không ngừng nỗ lực, phấn đấu, phát triển và trưởng thành của Viện NC&PTLN, thông qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường động lực để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác của Viện, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược và kế hoạch công tác đã đề ra.     

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 31656909

Đang online: 5814

Ngày hôm qua: 13757

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ