Trang chủ Tin tức
24/04/2018 15:56 - Xem: 403

Lớp đào tạo sở hữu trí tuệ với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên

Sáng nay 24 tháng 4, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và Trường Đại học Nông Lâm tổ chức lớp đào tạo sở hữu trí tuệ với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên.

Dự hội nghị có đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và các trường đại học thành viên.

Hiện nay, phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang diễn ra rất mạnh mẽ ở Việt Nam cũng như ở tỉnh Thái Nguyên. Đối với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thì tài sản quan trọng nhất và có giá trị nhất chính là các tài sản trí tuệ. Đó là các sản phẩm được tạo ra và phát triển dựa trên các ý tưởng đổi mới sáng tạo. Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các tài sản trí tuệ này chính là nền tảng pháp lý để hoạt động khởi nghiệp đồi mới sáng tạo phát triển bền vững. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lại chưa quan tâm nhiều đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu đã được nghe các chuyên gia trình bày về quyền sở hữu trí tuệ; chu trình tạo lập, đăng ký, bảo hộ, khai thác sáng chế; một số giải pháp tiêu biểu; thực tế hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; những ý kiến chỉ đạo định hướng của UBND tỉnh đối với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thời gian tới… Nhiều đoàn viên thanh niên đã đưa ra những ý kiến, thắc mắc về vấn đề xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, những kỹ năng, kiến thức cần thiết để khởi nghiệp thành công…

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị

Lớp đào tạo tổ chức với mục đích chính là nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển bền vững.

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 30499774

Đang online: 2449

Ngày hôm qua: 16789

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ