Ngành Công nghệ thực phẩm (Chương trình tiên tiến)

Ngành Công nghệ Thực phẩm cung cấp kiến thức cơ sở và chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm. Sinh viên được ứng dụng kiến thức học tập vào các buổi thực hành, rèn nghề tại phòng thí nghiệm, xưởng thực nghiệm của nhà trường; các chuyến tham quan, kiến tập, thực tập sản xuất, rèn nghề tại các nhà máy chế biến thực phẩm; sinh viên được quyền đăng ký tham gia các chương trình khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh các sản phẩm thực phẩm, các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên và các dự án nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ do giảng viên nhà trường triển khai với đối tác trong và ngoài nước.

Trong năm cuối của chương trình học, sinh viên được quyền đăng ký tham gia thực tập tốt nghiệp trong nước hoặc nước ngoài tại các nhà máy sản xuất thực phẩm, viện nghiên cứu, trường đại học thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm với thời gian 06 tháng.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình tiên tiến còn có năng lực tiếng Anh vượt trội do chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; Có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế với sinh viên đến từ các quốc gia như Úc, Pháp, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia…; Hàng năm, khoảng 30 % số sinh viên được tham gia các khóa học tập trao đổi ngắn hạn 4 – 6 tháng tại các trường đại học trên thế giới. 100% sinh viên có nhu cầu đi thực tập tốt nghiệp tại nước ngoài sẽ được giới thiệu đến các nhà máy, trường đại học và viện nghiên cứu phù hợp theo nhu cầu.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Thời gian học: 4,5 năm (trong đó 1 năm dự bị Tiếng Anh)
 • Thời gian bắt đầu năm học: tháng 8 năm 2019
 • Chương trình đào tạo: Đại học chính quy
 • Số tín chỉ: 120 tín chỉ (tín chỉ tích lũy trong thời gian học tập, trao đổi ngắn hạn tại nước ngoài sẽ được quy đổi tương đương)
 • Địa điểm học và thực tập tốt nghiệp: tại Việt Nam VÀ/HOẶC nước ngoài (theo lựa chọn của người học).

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

 • Toán, Lý, Hóa
 • Toán, Hóa, Sinh,
 • Toán, Sinh, Anh
 •  Toán, Văn, Anh

KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG ĐẠT ĐƯỢC

Sinh viên tốt nghiệp Ngành Công nghệ thực phẩm (CTTT) đạt được các kiến thức và kỹ năng sau đây:

Sinh viên có khả năng tổ chức, lập kế hoạch sản xuất, quản lý sản xuất và phụ trách về kỹ thuật, công nghệ trong các nhà máy chế biến thực phẩm; phân tích và đánh giá chỉ tiêu hóa lý, vi sinh, hóa sinh của các sản phẩm thực phẩm; xây dựng bố trí các mô hình thí nghiệm, kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm; có kiến thức về phương pháp nghiên cứu, lập dự án, quản lý và điều hành các dự án liên quan đến lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm

 • Sử dụng thành thạo công cụ, phương tiện trong nghiên cứu công nghệ thực phẩm.
 • Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc chuyên môn.
 • Có năng lực tư duy, phân tích, đánh giá nhu cầu xã hội để xây dựng chiến lược, chương trình, đề tài, dự án và các hoạt động nghiên cứu.
 • Sử dụng kiến thức chuyên sâu để phân tích, lý giải và hình thành ý tưởng mới trong nghiên cứu.
 • Ứng dụng các phương pháp hiện đại trong nghiên cứu công nghệ thực phẩm.
 • Kỹ năng viết bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế.
 • Có khả năng học tập và làm việc trong môi trường quốc tế đa văn hóa.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học Chương trình tiên tiến chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có khả năng đảm nhiệm các vị trí quản lý trong lĩnh vực thực phẩm và các ngành liên quan.

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đủ điều kiện để phụ trách kỹ thuật, giám sát, nghiên cứu ứng dụng, điều hành trong các lĩnh vực chế biến, bảo đảm chất lượng, phân tích và đánh giá cảm quan thực phẩm, nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm, kinh doanh thiết bị, hóa chất, công nghệ, sản phẩm thực phẩm và các lĩnh vực có liên quan đến thực phẩm.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

LIÊN HỆ

Văn phòng CTTT: 02083.751.216; Thầy Dương 0904 153 608; Thầy Phương: 0987 809 070;

Cô Thanh: 0987 983 129; Thầy Thành 033 8080 806;

Facebook: Advanced Education Program – @AEP.TUAF; Fanpage: https://www.facebook.com/AEP.TUAF/

Hoặc đăng ký trực tiếp trên trang website: http://tuyensinh.tuaf.edu.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình tiên tiến, xin mời truy cập website: https://cttt.tuaf.edu.vn/vi 

 

Lượt truy cập: 31673905

Đang online: 7421

Ngày hôm qua: 13455

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ