Trang chủ Tin tức
16/06/2013 23:14 - Xem: 1911

Phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2013

Sáng 16/6, tại trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2013 với Chủ đề “Vì một mái trường không ma tuý” và phát động “Ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6/2013”. Dự Lễ phát động có PGS.TS. Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội; đại diện Bộ Công an, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên; TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm; lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo 10 tỉnh miền núi phía Bắc, Đại học Thái Nguyên cùng hơn 3.000 sinh viên tiêu biểu đến từ các trường Đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trong những năm vừa qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý ở nhiều nước trên thế giới, nhất là khu vực Đông Nam Á tiếp tục phức tạp. Ở Việt Nam, do sự tác động trực tiếp từ tình hình tội phạm và tệ nạn ma tuý trong khu vực, hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý từ bên ngoài vào nội địa rất phức tạp với phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Tại các thành phố lớn, khu vực đông dân cư, tình hình sử dụng ma tuý tổng hợp, đặc biệt là ma tuý dạng “đá” trong một bộ phận thanh thiếu niên đang ở mức đáng lo ngại. Đây chính là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hành vi gây rối trật tự xã hội, dẫn đến những vụ giết người dã man, đặc biệt nghiêm trọng. Nước ta hiện có hơn 23 triệu học sinh, sinh viên, môi trường xung quanh trường học ở một số địa phương, thành phố lớn còn nhiều phức tạp, sự xuất hiện và phát triển rất tinh vi của ma tuý tổng hợp, thuốc lắc, cần sa… đi cùng với thói đua đòi, ăn chơi của một bộ phận thanh, thiếu niên đã tác động lớn đến một số học sinh, sinh viên có điều kiện kinh tế khá giả nhưng thiếu sự quan tâm quản lý, giáo dục của gia đình là điều kiện để ma tuý xâm nhập vào đối tượng học sinh, sinh viên.

PGS.TS. Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ GD & ĐT phát biểu tại lễ phát động

Để công tác phòng, chống tệ nạn ma tuý trong trường học tiếp tục thu được hiệu quả thiết thực và mỗi nhà trường thực sự trở thành một “pháo đài” phòng chống tệ nạn ma tuý, tại Lễ phát động, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm về phòng chống ma túy trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2013 và Chương trình mục tiêu quốc gia Phòng chống ma tuý trong giai đoạn 2012 - 2015 với một số nội dung cơ bản như: tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền để học sinh, sinh viên nhận biết rõ hiểm hoạ của tệ nạn ma tuý; chú trọng việc lồng ghép tuyên truyền phòng, chống ma tuý với các hoạt động thể thao, văn nghệ và các hoạt động phong trào khác trong học sinh, sinh viên; chuyển dần từ việc phòng chống ma tuý sang việc tự phòng chống ma tuý của học sinh, sinh viên, để rèn luyện kỹ năng, lối sống đẹp trong trường học, góp phần “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; vận động học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn ma tuý; triển khai cho học sinh, sinh viên, tập thể, đơn vị ký cam kết không liên quan đến tệ nạn ma tuý…

Ký kết giao ước thi đua phòng chống ma túy giữa Đại học Thái Nguyên và 10 Sở GD & ĐT

Cũng tại Lễ phát động, đại diện sở Giáo dục và Đào tạo của 10 tỉnh miền núi phía Bắc đã ký cam kết đẩy mạnh công tác phòng chống ma tuý trong trường học giai đoạn 2013 – 2015. Cuối buổi lễ, các bạn học sinh, sinh viên Thái Nguyên đã diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2013./.

Sinh viên Trường Đại học Khoa học diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống ma túy

Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm tham gia diễu hành

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lượt truy cập: 43093425

Đang online: 2226

Ngày hôm qua: 18428

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ