Trang chủ TIN TỨC

Thi hùng biện tiếng Việt của lưu học sinh Lào tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất, năm 2023

27/10/2023 00:00 - Xem: 1558
Tối ngày 26 tháng 10 năm 2023, các em lưu học sinh Lào trường Đại học Nông Lâm đã tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Việt của lưu học sinh Lào tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất, năm 2023.

Tham dự cuộc thi có sự hiện diện của nhiều Quý vị đại biểu khách quý. Về phía Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam: Bà Lăttanna Sihalat - Đại diện lâm thời Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; TS. Khăm Tăm Sổm Vông - Tham tán Văn hoá - Giáo dục. Về phía Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào có: Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch TW Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào. Về phía Tỉnh Thái Nguyên có: Đồng chí Vũ Duy Hoàng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Đức Tôn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể Tỉnh Thái Nguyên. Về phía Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Tỉnh Thái Nguyên có: Ông Nguyễn Doãn Kình - Chủ tịch Hội; Ông Nguyễn Năng Đắc - Phó Chủ tịch, Trưởng BTC cuộc thi. Về phía Đại học Thái Nguyên có: PGS.TS. Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc ĐHTN, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Trưởng Ban Giám khảo; các thầy cô là lãnh đạo các đơn vị thành viên ĐHTN. Về phía Trường Đại học Nông Lâm có: PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Quốc Tuấn - Phó trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên, TS. Nguyễn Ngọc Sơn Hải, TS. Nguyễn Thị Giang - phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế và đông đảo các bạn LHS Lào đến tham dự cuộc thi và các bạn sinh viên trường Đại học Nông Lâm đến tham gia cổ vũ cho cuộc thi.

Cuộc thi hùng biện tiếng Việt của lưu học sinh Lào tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất, năm 2023 do Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Khoa học - ĐHTN đăng cai tổ chức. Đây là cơ hội để các lưu học sinh Lào trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chia sẻ những hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam; những kỷ niệm sâu sắc về cuộc sống, học tập và sinh hoạt; những kiến thức, sự trải nghiệm và tình cảm đối với Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 9 đội thi là các lưu học sinh, sinh viên người Lào đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hội thi đã chứng kiến sự tranh tài sôi nổi của các thí sinh với sự chuẩn bị cho phần thi rất cẩn thận, công phu và kỹ lưỡng. Kết quả chung cuộc, đội thi của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải ba.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi

Tiết mục dự thi của các em lưu học sinh Lào trường Đại học Nông Lâm

Thầy Hiệu trưởng và các Thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên trường Đại học Nông Lâm

Các Thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các em lưu học sinh Lào tham dự cuộc thi