Banner
Trang chủ TIN TỨC

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Hiệu trưởng Nhà trường tham dự Hội nghị thường niên UNTA

08/12/2022 09:10 - Xem: 2047
Nhận lời mời từ GS.TS.KS. Chin-Lung Chang - Chủ tịch Mạng lưới các trường Đại học Nông nghiệp Nhiệt đới (UNTA) - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Bình Đông, Đài Loan, ngày 05 tháng 12 năm 2022, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang - Phó bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đã đến Thái Lan tham dự Hội nghị thường niên UNTA.

Mạng lưới UNTA là nơi tập hợp các trường đại học hàng đầu tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp nhiệt đới, với các mục tiêu cụ thể của mạng lưới là tăng cường hợp tác và nghiên cứu giữa các trường đại học; Phát triển và củng cố tiềm năng của nông nghiệp nhiệt đới để giải quyết vấn đề an ninh lương thực, an toàn, bền vững và các vấn đề liên quan; Thúc đẩy sự trao đổi giảng viên và sinh viên giữa các trường đại học thành viên; Tăng cường công bố khoa học và tạo ra các hoạt động học thuật mới. Hội nghị UNTA diễn ra hàng năm luân phiên tại các trường Đại học thành viên.

Năm 2022, Hội nghị thường niên UNTA diễn ra từ ngày 5 tháng 12 đến ngày 8 tháng 12, tại khách sạn Chiangmai Grandview, Thái Lan. Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Định hướng nền kinh tế cho mô hình BCG: Con đường để tăng trưởng bền vững với các sản phẩm có giá trị cao và nông nghiệp thông minh".  Hội nghị UNTA năm 2022 được đăng cai tổ chức bởi trường Đại học Maejo, Chiang Mai, Thái Lan.

Tại Hội nghị đại diện các trường đại học của mạng lưới đã cùng tham gia chia sẻ và thảo luận về 03 chủ đề chính. Chủ đề thứ nhất: Mạng lưới chuyển giao công nghệ và sáng tạo, chủ đề thứ hai: xây dựng doanh nhân chuyên nghiệp, chủ đề thứ ba: sự hợp tác về nghiên cứu, giảng dạy và chương trình học trong các trường đại học. Kết thúc các phiên thảo luận, ngày 6 tháng 12 năm 2022 Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận thành viên UNTA để gia hạn thỏa thuận thành viên chính thức của mạng lưới. PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang đại diện Nhà trường ký kết thỏa thuận ra hạn thành viên chính thức của mạng lưới UNTA. Hội nghị là cơ hội để đại diện các trường thành viên gặp gỡ trao đổi về khả năng xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị

                                                                                                                                               Nguyễn Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
phai

Lượt truy cập:

Đang online:

Ngày hôm qua: