Banner
Trang chủ TIN TỨC

Tổng kết năm học 2021 - 2022

28/09/2022 16:23 - Xem: 2111
Tối ngày 27/9, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2021 - 2022. Dự buổi lễ có lãnh đạo Đại học Thái Nguyên; Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Thái Nguyên; Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên.

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết năm học

Tại buổi lễ, lãnh đạo phòng CTHSSV đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Trong năm học 2021 – 2022, có 21 Đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam. Nhà trường luôn tôn trọng và phát huy quyền dân chủ của sinh viên, luôn lắng nghe ý kiến của sinh viên và có biện pháp cụ thể để giải quyết hiệu quả những ý kiến thắc mắc, đề xuất của sinh viên qua các buổi đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với ban chủ nhiệm các khoa và Nhà trường. Tổ chức thực hiện chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục phòng chống tham nhũng, an toàn giao thông, từ đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của học sinh sinh viên, biết thực hiện đúng quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân, góp phần ổn định môi trường giáo dục trong nhà trường và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng giấy khen cho SV xuất sắc

Trong công tác nghiên cứu khoa học, Nhà trường không ngừng tạo mọi điều kiện và khuyến khích động viên sinh viên tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp trường và các chương trình Dự án chuyển giao tiến bộ KHCN tại các địa phương, các cơ sở sản xuất. Trong năm 2021 - 2022 đã có 57 đề tài với 321 sinh viên tham gia, trong đó đã có 17 đề tài được khen thưởng với 08 giải nhất; 03 giải nhì; 04 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Ngân hàng NNN&PTNT chi nhánh Thái Nguyên trao tặng 10 suất học bổng cho SV

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận trong năm học 2021 - 2022, báo cáo tổng kết cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, những mặt chưa đạt được trong quá trình dạy và học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Để phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học cũ, Nhà trường đã đặt ra những mục tiêu cụ thể, đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học mới 2022 - 2023, đó là tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho sinh viên; Đổi mới tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, tuyên truyền sâu rộng cho sinh viên nắm và thực hiện tốt yêu cầu của Nhà trường; Phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của Đảng viên là sinh viên, hoạt động của Đoàn TNCSHCM nhằm tạo động lực phấn đấu trong toàn thể sinh viên; Đổi mới nội dung, phương pháp về công tác quản lý sinh viên phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo; Đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khoẻ, tư vấn, phòng chống dịch bệnh đối với HSSV.

PGS.TS. Nguyễn Viết Hưng - Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho các bạn SV

Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho 8 tập thể lớp có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, 8 ban cán sự lớp có thành tích cao trong quản lý lớp và 185 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, trong đó có 44 sinh viên đạt loại xuất sắc, 141 sinh viên đạt loại giỏi. Đây chính là sự ghi nhận của lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm đối với các em, đồng thời là nguồn động viên các em tích cực phấn đấu học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Cũng nhân dịp lễ tổng kết năm học 2021 - 2022, để động viên các sinh viên có thành tích cao trong học tập và cũng để khẳng định sự đồng hành cùng Trường Đại học Nông Lâm trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lưọng cao cho đất nước, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Thái Nguyên đã trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và rèn  luyện.

Sinh viên phát biểu đối thoại với Nhà trường

Buổi lễ tổng kết năm học 2021 - 2022 đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường, tiếp tục đưa Trường Đại học Nông Lâm phát triển vững mạnh trong năm học 2022 - 2023.

MỘT SỐ CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU TRONG NĂM HỌC 2022 - 2023

* Về học tập: Sinh viên đạt xuất sắc từ 12 - 15%; sinh viên đạt loại khá, giỏi từ 40 - 45 %; sinh viên đạt loại trung bình từ 35 - 40 %; sinh viên yếu, kém hạn chế xuống thấp nhất.

* Về rèn luyện: Sinh viên đạt loại khá trở lên: từ 95% trở lên; sinh viên trung bình và yếu kém cố gắng giảm xuống thấp nhất;

* Về công tác phát triển Đảng: phấn đấu có từ 6% tổng số đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng; có 2 - 3% đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng CSVN.

* Về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường: Số sinh viên cuối khóa 51 tích lũy đủ số tín chỉ và các chứng chỉ theo quy định (Như IC3, A2, GDTC, GDQP) để nhận bằng tốt nghiệp đúng thời gian, phấn đấu 80 - 85% trên tổng số sinh viên của khóa (trong đó, xét tốt nghiệp đợt 1 trên 60%).

* Về tham ra bảo hiểm y tế: phấn đấu đạt 100% sinh viêm tham gia BHYT

Thu Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
phai

Lượt truy cập:

Đang online:

Ngày hôm qua: