Định hướng cho sinh viên đi thực tập nghề tại Israel

Tối 17-9, Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế (ITC), Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tổ chức chương trình Định hướng cho gần 100 sinh viên đi thực tập nghề tại Israel 2020.

Tân sinh viên K52 nô nức ngày nhập học

Hòa chung không khí mùa tựu trường của sinh viên cả nước, trong hai ngày 13/9 và 14/9, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hân hoan chào đón các bạn sinh viên trúng tuyển đợt 1 theo kết quả học tập bậc THPT (học bạ) tới làm thủ tục nhập học.

Hội nghị kết nối và tăng tốc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp năm 2020

Với mong muốn thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên, ngày 12/9, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức Hội nghị kết nối và tăng tốc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp lĩnh vực nông lâm nghiệp, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2020.

Lễ ký kết hợp tác với UBND huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh

Căn cứ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh và năng lực của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường sinh thái. Ngày 05 tháng 9 năm 2020 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và UBND huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Tình quê nơi xa xứ

Với mong ước “Cho đi là còn mãi”, dù đang học tập và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng những du học sinh tham gia chương trình Thực tập nghề hưởng lương của Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế (ITC), Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên vẫn luôn hướng về quê hương, về mái trường thân yêu bằng những việc làm giản dị, thiết thực.

Thái Nguyên: “Tài sản quý” từ lan dược liệu

GD&TĐ - Trong khi dư luận đang nóng lên trước thông tin về lan “đột biến” với những giao dịch được cho là "ảo" trị giá đến bạc tỉ, có một nhà khoa học nữ lại lặng lẽ đầu tư tâm huyết để nghiên cứu phát triển lan theo hướng phục vụ làm dược liệu.

Công bố quyết định bổ nhiệm lại trưởng khoa CNSH-CNTP nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện kế hoạch công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngày 25/8, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ trưởng khoa CNSH-CNTP nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong 2 ngày 13 và 14/8, tại Trung tâm Hội nghị Đại học Thái Nguyên, Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ; đổi mới quản trị đại học, tạo chuyển biến mạnh mẽ chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã chính thức khai mạc với sự có mặt của 298 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3 nghìn đảng viên đang sinh hoạt tại 11 Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Đại học Thái Nguyên (ĐHTN).

Trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên): Bứt phá nhờ hướng nghiên cứu khoa học ứng dụ­­ng

Việc chuyển giao thành công nhiều kết quả nghiên cứu để ứng dụng vào thực tiễn, đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội là minh chứng rõ nhất cho những bứt phá trong những năm gần đây của trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên).

Hội nghị bầu thành viên Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 02/8/2020, Hội nghị thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp với 10 thành viên được bầu, 05 thành viên đương nhiên và GS.TS. Nguyễn Thế Hùng được Hội đồng trường bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 tại Việt Nam, ngày 28/7, GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 Đại học Thái Nguyên đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới tới các đơn vị thuộc, trực thuộc.

Trường Đại học Nông Lâm dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 27/7 Đoàn đại biểu của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Lê Sỹ Trung – Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia, địa điểm lưu niệm các liệt sỹ Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại địa phương

Chiều ngày 17/7, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại địa phương.

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về sở hữu trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ

Nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức cơ bản về sở hữu trí tuệ tại các trường đại học trực thuộc Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Nông Lâm đã phối hợp với Cục sở hữu trí tuệ tổ chức Hội nghị tập huấn các vần đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Gặp mặt biểu dương khen thưởng các cháu học sinh con CBVC Trường ĐHNL

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sáng ngày 15/7/2020, Công đoàn Nhà trường đã tổ chức gặp mặt biểu dương khen thưởng các cháu con CBVC năm học 2019 - 2020.

Đào tạo, nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn cuộc sống

Chiều 1-7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN). Cùng dự có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333