Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
50 năm TL
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
01/10/2020 09:31 - Xem: 228

Tổng kết năm học 2019 - 2020, HSSV

Ngày 29 tháng 9 năm 2020, Khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm tổng kết năm học 2019 – 2020. Tham dự hội nghị có đại diên Nhà trường, phòng chức năng, toàn thể CBVC của Khoa và hơn 200 sinh viên đang theo học tại khoa.

Hội nghị đã nêu rõ, giá trị cốt lõi của giáo dục bậc chuyên nghiệp đó là cung cấp đội ngũ tri thức cho tương lai, từ đó Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên mang theo sứ mệnh “Đào tạo trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn, tài nguyên, môi trường tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao và sản phẩm khoa học công nghệ có giá trị phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế cho khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước”. Hiểu rõ tầm quan trọng chiến lược về chủ trương của Nhà trường, thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa CNSH – CNTP quyết tâm phấn đấu giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, học tập và rèn luyện để có kết quả ngày một cải thiện, đáp ứng sự mong đợi của xã hội là đào tạo ra sản phẩm – đội ngũ trí thức làm chủ đất nước.

Năm học 2019 – 2020 là năm học chịu tác động mạnh mẽ của đại dịch Covid – 19, không chỉ suy thoái kinh tế cho xã hội mà đối với ngành giáo dục, Covid – 19 đã tác động thiệt hại và gây khó khăn cho mọi hoạt động giáo dục. Tuy nhiên, đánh giá chung, đơn vị đã có nhiều cố gắng, triển khai đồng bộ các giải pháp để tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới mô hình, phương pháp dạy học và đạt được những kết quả tích cực. Hoàn thành mục tiêu kép vừa đảm bảo tiến độ kế hoạch đào tạo vừa góp phần cùng toàn ngành phòng chống, không được chủ quan đại dịch

Những thành tích của Khoa trong năm qua đã được Nhà trường và người học ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu từ Nhà trường dành cho sinh viên.

Về khen thưởng hội nghị đã khen thưởng tuyên dương 26 sinh viên đạt danh hiệu Xuất sắc, 27 sinh viên Giỏi và 84 sinh viên Tiên tiến theo Quyêt định khen thưởng của Nhà trường. Cũng tại hội nghị người học của Khoa rất vinh dự nhận học bổng từ Giáo sư, tiến sỹ Ngô Xuân Bình (Nguyên trưởng khoa CNSH - CNTP).

Cùng với nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học là hoạt động rất cần thiết giúp sinh viên kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết trên giảng đường, trong phòng thí nghiệm và thực tế sản xuất.

Trong năm học có 13 đề tài của sinh viên đang được triển khai tại Khoa với kinh phí từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng/đề tài (chiếm 1/3 tổng kinh phí nhà trường dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học)

Sinh viên của Khoa đã đạt giải thưởng khoa học ở cấp cao như giải ba Vifotex của Lê Thị Nga, Nguyễn Văn Tùng, Cao Thị Duyên, Vũ Thị Hằng (CNTP 48).

Còn 03 đề tài được cử tham dự hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia, 07 đề tài tham dự giải thưởng Eure’ka đang được thẩm định giải.

Liên chi Khoa CNSH - CNTP dẫn đầu toàn trường về hoạt động khởi nghiệp, các năm 2017, 2018, 2019, 2020 đều đạt giải tập thể cuộc thi Ý tưởng khởi trường Đại học Nông Lâm với nhiều giải thưởng cao và tham gia cuộc thi khởi nghiệp ở các cấp cao.

Song song với nhiệm vụ học tập, NCKH, rèn luyện đạo đức, thì các hoạt động như văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động từ thiện, chung tay vì cộng đồng, tham gia phòng chống tệ nạn xã hội.. là yếu tố không thể thiếu được trong đời sống, sinh hoạt của sinh viên. Do vậy, các hoạt động này được Khoa, Nhà trường quan tâm tổ chức và thu hút nhiều sinh viên tham gia như:

Trong năm học, đã tham gia đầy đủ các phong trào trọng tâm cấp Đoàn trường đề xuất với trên 200 sinh viên tham gia nhiệt tình, đầy đủ: Là liên chi Đoàn dẫn đầu toàn trường trong dịp tổ chức các hoạt động chào mừng 50 năm thành lập trường, 10 năm thành lập Khoa: giải Nhất tái chế mô hình rác thải nhựa theo mô hình, giải nhất Bước nhảy TUAF, giải Nhì cuộc thi video về trường Đại học Nông Lâm, giải Ba cuộc thi cắm trại ( trong 50 trại tham gia), các giải thưởng về văn nghệ, thể dục thể thao. Đã tổ chức cuộc thi video về Khoa CNSH – CNTP. Tổ chức giải bóng đá sinh viên khoa CNSH – CNTP thành công. Tham gia các cuộc thi do Đoàn trường tổ chức như: Tuần lễ tiếng anh; chào tân sinh viên khóa mới. Đội văn nghệ xung kích của Liên chi Đoàn được duy trì và hoạt động thường xuyên, đã có nhiều tiết mục tham gia vào chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm như 19/05; 20/11 và chương trình Tổng kết học kỳ, tổng kết năm học. Phát động ủng hộ Đồng bào lũ lụt ở Miền Trung theo lời kêu gọi của Trung ương Đoàn TNCSHCM với 2 triệu tiền mặt. Liên chi thường xuyên đôn đốc các chi đoàn làm tốt công tác vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường xung quanh khoa và tại các khu vực được phân công. Thông qua các hoạt động từ thiện và các hoạt động tình nguyện đã giúp cho đoàn viên sinh viên ý thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển của xã hội.Công tác hiến máu nhân đạo được nhiều đoàn viên tham gia hưởng ứng, đây là việc làm có ý nghĩa cao cả. Trong năm học 2019 - 2020 vừa qua đã có nhiều đoàn viên sinh viên của Liên chi tham gia hiến máu nhân đạo.Liên chi đã thực hiện tốt các đợt phát động ủng hộ quỹ chung sức vì cộng đồng, quỹ vì người nghèo Việt Nam, quỹ chất độc màu da cam, quỹ xây dựng các công trình thanh niên... Có 04 sinh viên ưu tú được giới thiệu chi Bộ thẩm tra lý lịch để kết nạp Đảng trong đó 05 đồng chí đủ điều kiện và được kết nạp vào Đảng đợt tháng 5 năm 2019. 

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp để lại nhiều dấu ấn trong lòng người học

Tin bài:  Dương Hữu Lộc

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 2150
Hôm nay 9529
Hôm qua 16948
Tuần này 86438
Tuần trước 131657
Tháng này 3593289
Tháng trước 3121701
Tất cả 43013867

Lượt truy cập: 43013867

Đang online: 2150

Ngày hôm qua: 16948

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ