Khoa Công nghệ sinh học & CNTP
ngiencuucnsh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Sự kích thích não bằng sóng điện từ giúp giảm cân do làm tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột có lợi
Sự kích thích não bằng sóng điện từ giúp giảm cân do làm tăng cường hệ vi sinh vật đường ruột có lợi

Một nghiên cứu mới gần đây cho thấy kỹ thuật kích thích não bằng sóng điện từ trường không cần xâm lấn (tức là không cần phẫu thuật hay gây tổn thương cho người bệnh), giúp nhiều người giảm cân bởi khả năng làm thay đổi thành phần của hệ vi sinh đường ruột của sóng điện từ này.

Tương tác protein, phương pháp sàng lọc protein tương tác với protein đã biết dựa trên pull-down
Tương tác protein, phương pháp sàng lọc protein tương tác với protein đã biết dựa trên pull-down

Tương tác protein là hiện tượng vật lý mà hai hay nhiều protein bám vào nhau trong một điều kiện sinh hóa cụ thể dưới tác động của lực hút tĩnh điện và ảnh hưởng của tính kỵ nước của protein để tạo thành phức hợp cùng tham gia vào một quá trình sinh học nào đó.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ với sức khỏe
Tác dụng của nấm linh chi đỏ với sức khỏe

Nấm linh chi đỏ là loại nấm có dược tính mạnh nhất trong 6 loại nấm linh chi ( linh chi xanh, linh chi vàng, linh chi trắng, linh chi đen, linh chi tím).

Nghiên cứu ảnh hưởng của nấm thối trắng đến quá trình thủy phân cellulose trong lõi ngô
Nghiên cứu ảnh hưởng của nấm thối trắng đến quá trình thủy phân cellulose trong lõi ngô

Ở Việt Nam hầu hết các chất thải nông nghiệp chưa được khai thác hoặc khai thác chưa hợp lý dẫn tới lãng phí tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường [3]. Lõi ngô là một trong những phế phụ phẩm của quá trình sản xuất nông nghiệp, chúng thường được sử dụng làm chất đốt hoặc thải ra ngoài môi trường.

Một số điểm nổi bật trong khoa học thực phẩm ở nhật bản
Một số điểm nổi bật trong khoa học thực phẩm ở nhật bản

Phần II. Định hướng nghiên cứu mới cho sự phát triển của thực phẩm chức năng

Sinh viên khoa CNSH-CNTP nhận Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm 2016
Sinh viên khoa CNSH-CNTP nhận Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc” năm 2016

Tối 07/01/2016, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016.

Nghiên cứu tách chiết polysaccharides từ sinh khối nấm hương
Nghiên cứu tách chiết polysaccharides từ sinh khối nấm hương

Với xu hướng “Hãy để thực phẩm trở thành thuốc và thuốc là thức ăn của bạn” đã có nhiều nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu và tìm ra một số loại thực phẩm từ tự nhiên vừa có giá trị dinh dưỡng cao, an toàn thực phẩm vừa chứa một số hợp chất có tính dược học có lợi cho sức khỏe người sử dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh [1,2].

Ứng dụng công nghệ sinh học–giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững Ứng dụng công nghệ sinh học– giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững
Ứng dụng công nghệ sinh học–giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững Ứng dụng công nghệ sinh học– giải pháp cho phát triển nông nghiệp bền vững

"Công nghệ sinh học là một lĩnh vực công nghệ cao dựa trên nền tảng khoa học về sự sống, kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật nhằm tạo ra các công nghệ khai thác các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào thực vật và động vât để sản xuất ở quy mô công nghiệp các sản phẩm sinh học có chất lượng cao, phục vụ cho lợi ích, nhu cầu của con người đồng thời phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường".

Sundrop - Trồng rau với năng lượng ánh sáng mặt trời và nước biển - giải pháp cho một nền nông nghiệp bền vững
Sundrop - Trồng rau với năng lượng ánh sáng mặt trời và nước biển - giải pháp cho một nền nông nghiệp bền vững

Theo phương pháp trồng trọt truyền thống, người nông dân cần một lượng rất lớn nước và năng lượng để giúp cây trồng phát triển.

Peptide có hoạt tính sinh học hỗ trợ điều trị cao huyết áp từ thực phẩm giàu protein
Peptide có hoạt tính sinh học hỗ trợ điều trị cao huyết áp từ thực phẩm giàu protein

Bệnh cao huyết áp hoặc chứng tăng áp suất trong mạch máu là vấn đề sức khỏe toàn cầu, 30 % số người trưởng thành ở các nước phát triển và đang phát triển mắc bệnh này, chỉ số huyết áp của bệnh nhân thường xuyên cao hơn hoặc bằng 140/90 mmHg. Cao huyết áp là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim mạch như tắc động mạch, phình động mạch, động mạch ngoại biên bệnh thận. Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp như nhóm thuốc α, β blockers, chẹn kênh canxi, ức chế enzyme angiotensin II (Ang II) hoặc enzyme chuyển hóa angiotensin converting enzyme (ACE).

Web các đơn vị
CNSH-CNTP
Đang online 9238
Hôm nay 14430
Hôm qua 18628
Tuần này 114609
Tuần trước 94304
Tháng này 2151025
Tháng trước 2074354
Tất cả 20537838

Lượt truy cập: 20537979

Đang online: 9345

Ngày hôm qua: 18628

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ