Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Đào tạo Đào tạo chính quy
03/06/2017 20:53 - Xem: 1222

Đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra ngành Khuyến nông năm 2017

Vào sáng ngày 2/6/2017 vừa qua, Trường ĐH Nông Lâm đã tiến hành đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2017 cho 47 sinh viên ngành Khuyến nông của khoa KT&PTNT. Chương trình nhằm đánh giá chất lượng đào tạo của các chương trình đào tạo, tạo mối liên hệ gắn kết giữa chương trình đào tạo và nhà tuyển dụng, các đơn vị đào tạo trong nước, từ đó có sự so sánh nhằm quảng bá về chất lượng đào tạo với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Thực hiện kế hoạch khảo thí và đảm bảo chất lượng năm học 2016 – 2017 của Trường ĐHNL, thực hiện QĐ số 624-ĐHNL-ĐBCLGD ngày 26.05.2017 của Hiệu trưởng trường ĐHNL, kế hoạch số 666/KH-ĐHNL-ĐBCLGD. Hôm nay khoa Kinh tế và PTNT tổ chức đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2017 ngành Khuyến nông. 

Tới dự chương trình có các đại biểu đến từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Ông Nguyễn Viết Khoa – Trưởng phòng Đào tạo huấn luyện ; Ông Hà Văn Biên – Phó trưởng phòng Khuyến nông trồng trọt và lâm nghiệp; Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Nguyên: Ông Đàm Đức Chiến - Giám đốc Trung tâm KN tỉnh; đại biểu đến từ các Trạm Khuyến nông huyện Phổ Yên, Định Hóa. Về phía Đại học Thái Nguyên có đại diện Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục. Đại biểu trường ĐH Nông Lâm có PGS.TS Lê Sỹ Trung - Chủ tịch Hội đồng trường (kiêm Trưởng phòng Đào tạo); TS. Nguyễn Đức Thạnh - Trưởng phòng Thanh tra Pháp chế; các thầy cô giáo trong BCN Khoa Kinh tế và PTNT và gần 50 em sinh viên lớp K45 Khuyến nông. 

Ngay sau phần khai mạc, Ban tổ chức đã tiến hành chia thành 04 tiểu ban nhằm kiểm tra đánh giá các kiến thức và kỹ năng chuyên môn của sinh viên ngành Khuyến nông. Tại đây, sinh viên được yêu cầu bốc thăm câu hỏi ngẫu nhiêm trong ngân hàng câu hỏi do Nhà trường chuẩn bị và có tối đa 5 phút chuẩn bị trước khi thuyết trình và tham giảng cũng như trả lời các câu hỏi thêm của hội đồng đánh giá. Theo đánh giá chung của các hội đồng, sinh viên K45 ngành Khuyến nông có kiến thức và kỹ năng rất tốt liên quan đến chuyên môn, khả năng giao tiếp và trình bày tự tin, đặc biệt khoảng 30% trong số sinh viên được khảo sát có những tố chất và tiềm năng trở thành những nhà diễn giả tốt với khả năng làm chủ phần trình bày và tài hùng biện được đánh giá khá tốt. Tuy vậy, đánh giá cũng chỉ ra một số hạn chế cần đổi mới trong việc thiết kế các học phần về kỹ thuật, đặc biệt là về trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thú y và thủy sản cho sinh viên khuyến nông; bởi khuyến nông sẽ thật khó làm việc nếu không nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài ra việc tạo thêm điều kiện cho sinh viên có thêm các cơ hội trải nghiệm và tham gia các chương trình/dự án và hoạt động khuyến nông các cấp, đặc biệt là các hoạt động do TTKN Quốc gia tổ chức tại Thái Nguyên và các sự kiện chuyên môn do TTKN tỉnh tổ chức cũng được các đại biểu và sinh viên đề xuất nhằm tạo thêm cơ hội cho các em sinh viên thêm tiếp xúc thực tế nhiều hơn, hiệu quả hơn là các bài học lý thuyết trên lớp. 

Trải qua hơn 3 tiếng làm việc với tinh thần nghiêm túc, có trách nhiệm và hiệu quả, khách quan, các hội đồng đã tổ chức tổng kết và rút kinh nghiệm vào cuối buổi. Kết quả cuối cùng của chương trình đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp chuyên môn ngành KN như sau: 

- Xuất sắc: 2/46 (chiếm 4,35%)

- Giỏi: 20/46 (chiếm 43,48%)

- Khá: 22/46 (chiếm 47,83%)

- Trung bình: 2 sinh viên (chiếm 4,35%)

Ngay sau việc đánh giá chuyên môn, các sinh viên sẽ có thời gian 10 ngày chuẩn bị để tiếp tục đánh giá ngoại ngữ và tin học theo kế hoạch của ĐH Thái Nguyên và của Nhà trường xây dựng trước khi có kết quả tổng hợp cuối cùng.

Việc đánh giá hiện trạng sinh viên tốt nghiệp là việc làm được Nhà trường tiến hành từ nhiều năm nay nhằm mục đích lắng nghe các ý kiến từ các chuyên gia, các nhà chuyên môn, các đơn vị sử dụng sản phẩm đào tạo của nhà trường để góp phần nâng cấp, điều chỉnh và thay đổi các chương trình đào tạo, khối kiến thức đào tạo đối với các ngành đào tạo tại trường; nhằm mục tiêu đổi mới và phát triển chương trình đào tạo, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe và cao hơn của thị trường lao động đối với người học sau khi tốt nghiệp. Đây là một hoạt động cần được tiến hành thường xuyên và liên tục trong nhiều năm sắp tới.

Một số hình ảnh của chương trình:

TS. Hà Quang Trung - Phó trưởng khoa KT&PTNT chủ trì chương trình

Các đại biểu tham dự chương trình dự phần khai mạc

PGS. TS Lê Lỹ Trung - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Đại diện lãnh đạo Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục - ĐHTN phát biểu chỉ đạo

Các tiểu ban tiến hành làm việc

Nguồn: Xuân Lâm - Khoa KT&PTNT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 1366
Hôm nay 966
Hôm qua 21571
Tuần này 966
Tuần trước 131657
Tháng này 3101464
Tháng trước 3780697
Tất cả 42928395

Lượt truy cập: 42928514

Đang online: 1384

Ngày hôm qua: 21571

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ