Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
2020
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
14/01/2020 08:44 - Xem: 288

Diễn đàn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp từ Chương trình mỗi xã một sản phẩm – OCOP năm 2020

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2019), Trường Đại học Nông Lâm chủ trì, phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương tổ chức “Diễn đàn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp từ Chương trình mỗi xã một sản phẩm – OCOP năm 2020”.

Dự buổi diễn đàn có lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới trung ương; Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Lãnh đạo cá tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang và Thái Nguyên; Các chuyên gia tư vấn quốc gia chương trình Ocop; Các trường đại học khu vực miền núi phía Bắc và các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Tiếp nối và nhân rộng những kết quả đã đạt được từ những mô hình khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong Chương trình OCOP do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động, nhằm hỗ trợ các địa phương kết nối với các trường đại học trong khu vực, thu hút đoàn viên, thanh niên, sinh viên đồng hành cùng chương trình OCOP trong khi đang học tập, nghiên cứu và tốt nghiệp trở về địa phương công tác. Trong khuôn khổ của diễn đàn đã diễn ra các hoạt động như: Triển lãm các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP và giao lưu văn hoá, văn nghệ của đoàn viên, thanh niên, sinh viên của khối trường đại học khu vực và các địa phương.

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương cho biết: ngày 7.5.2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 490/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm, gọi tắt là Chương trình OCOP giai đoạn 2018 - 2020 thực hiện trên phạm vi cả nước. Đây là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện. Chương trình nhằm hạn chế tình trạng di cư từ nông thôn ra thành phố, thực hiện có hiệu quả nhóm tiêu chí kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Lễ ký kết hợp tác giữa Đoàn trường Đại học Nông Lâm và Hội doanh nhân Ocop tỉnh Bắc Kạn

Mặc dù mới phát động vào tháng 5.2018 nhưng hiện nay đã có 30 tỉnh, thành trong cả nước có phê duyệt chương trình OCOP, cụ thể với khoảng 34.000 sản phẩm. T.Ư sẽ đầu tư trực tiếp và gián tiếp khoảng 15.000 tỉ đồng vào đây để triển khai chương trình này trên cả nước. Rất nhiều sản phẩm OCOP có chất lượng rất tốt, mẫu mã đẹp, giá cả rất cạnh tranh.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các gian hàng tham gia triển lãm

Cũng tại buổi lễ, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông Lâm đã ký kết với Hội doanh nhân Ocop tỉnh Bắc Kạn để phối hợp triển khai khởi nghiệp từ chương trình Mỗi xã một sản phẩm - OCOP trong thanh niên, sinh viên.

Một góc gian hàng tham gia triển lãm

Diễn đàn nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, thanh niên các địa phương tích cực tham gia Chương trình OCOP trong thời gian tới, trong đó tập trung vào ươm mầm doanh nhân tương lai; tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên được tập huấn kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp, hun đúc ý chí và tinh thần khởi nghiệp.

Thu Hà

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 888
Hôm nay 20473
Hôm qua 21704
Tuần này 88703
Tuần trước 127883
Tháng này 3057544
Tháng trước 3780697
Tất cả 42884475

Lượt truy cập: 42884624

Đang online: 971

Ngày hôm qua: 21704

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ