Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn
adstop2adstop1admision4admision-hotline-5
Trang chủ Giới thiệu
03/06/2013 23:29 - Xem: 3089

Giới thiệu về ngành Phát triển nông thôn

Ngành PTNT, thuộc bộ môn PTNT, khoa Kinh tế và PTNT, Trường ĐHNL Thái nguyên được thành lập với nhiệm vụ đào tạo ra Kỹ sư PTNT đáp ứng nhu cầu của xã hội trong sự nghiệp phát triển nông thôn nói chung và miền núi nói riêng về lĩnh vực chuyên ngành PTNT. Cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tay nghề thành thạo có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, sức khỏe tốt, có khả năng quản lý, tổ chức sản xuất và thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực PTNT. Đối tượng tuyển sinh gồm học sinh tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT các tỉnh trong toàn quốc. Khối thi gồm các khối A, A1, B, D1. Số lượng tuyển sinh hàng năm từ 80-120SV/năm.

Đội ngũ giảng viên của Bộ môn có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ công tác cao với phần lớn là các thầy cô giáo trẻ, năng động, nhiệt huyết và yêu nghề. Một số thầy cô được đào tạo tại nước ngoài như Đức, Philipines, Hàn Quốc, đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, PGS. TS Đinh Ngọc Lan -Trưởng BM Phát triển nông thôn, lấy bằng tiến sĩ tại CHLB Đức và đã có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao KHCN, từng tiến hành nhiều đề tài cấp Bộ, cấp ĐH Thái Nguyên và tham gia với vai trò tư vấn và chuyên gia của một số tổ chức phi chính phủ.

Tập thể cán bộ giảng viên bộ môn Phát triển nông thôn

Hiện nay, khoa cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở ngành đào tạo sau đại học ngành Phát triển nông thôn theo Quyết định số 5460/QĐ-BGDĐT.

Chi tiết giới thiệu về ngành đào tạo mời quý vị xem video dưới đây:

Người đăng: Xuân Lâm - Khoa KT&PTNT

xettuyen-online