Khoa Lâm nghiệp
tuyensinh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ NCKH&CGCN
14/05/2015 00:11 - Xem: 2564

Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình trồng cây Chùm ngây tại tỉnh Thái Nguyên

Ứng dụng KHCN xây dựng mô hình trồng cây Chùm ngây tại tỉnh Thái Nguyên do TT thủy sản – trường ĐH Nông lâm thực hiện, Sở KH&CN Thái Nguyên quản lý.

      Rau Chùm ngây còn có tên là cây “thần diệu” hay cây vạn năng, nhiều người đã biết sử dụng lá của loại cây này như một loại rau dùng nấu canh hàng ngày nhưng lại không biết gíá trị dinh dưỡng rất cao có trong lá, thân và rễ của Chùm Ngây. Thành phần dinh dưỡng và khoáng chất so sánh với một số loại rau quả như sau:

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chùm Ngây được sử dụng để chế biến các món ăn bổ dưỡng

      Lá: nấu canh với thịt nạc, tôm, nấm hoặc nấu suông (mùi vị tương tự rau ngót), trộn salad, ăn sống, xào thịt, trứng, xay nhuyễn thành nước sinh tố, sử dụng cho nhiều món ăn khác như cháo, bột trẻ em, nhào bột bánh, pha nước uống… 

      Hoa: có nhiều mật ngọt và giàu dinh dưỡng, dùng để làm rau hoặc phơi khô dùng nấu lấy nước uống như một loại trà.

      Quả non: dùng xào, nấu canh, hầm xương, ninh súp như đậu cô ve và cho hương vị gần tương tự Măng tây. Khi già, hạt chùm ngây có thể rang ăn như đậu phộng.

      Rễ non: ăn sống hoặc làm gia vị như mù tạt.

      Tuy nhiên tương tự rau ngót, lô hội, hạn chế sử dụng rau và các chế phẩm từ Chùm ngây cho phụ nữ có thai.

MỘT SỐ MÓN ĂN TỪ LÁ CHÙM NGÂY

 11026340_442438029247093_5119852632110959293_n.jpg

 Tôm nõn xào Chùm ngây

  http://www.moringamatters.com/4-add-moringa-diet.jpg

                   Trứng xào Chùm ngây                     

http://trongraulamvuon.com/wp-content/uploads/2012/09/canhrauday.jpeg 

Canh cua Chùm ngây

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQRGRLf9DePapHFR5DIN2ltRClWWJObPA7cuDifIc5-sWuJNh7U

Canh trứng Chùm ngây

  http://media.bizwebmedia.net/sites/76651/data/Upload/2015/3/images__12%281%29.jpg

Sinh tố Chùm ngây

Chùm ngây xào bò

         Câu nói "cơm không rau như đau không thuốc" quả thật là đúng khi trong bữa ăn thì cần có rau, lựa chọn thông minh của bạn là dùng rau Chùm ngây. Ngoài cung cấp hàm lượng khoáng chất cao nó còn giúp bạn hỗ trợ điều trị các bệnh: Huyết áp, bứu cổ, béo phì; Bổ sung can xi cho trẻ em, người già...và đặc biệt có thể giúp chị em phụ nữ sạch mụn giữ được vóc dáng eo thon.

        

Để được tư vấn thông tin về cây Chùm ngây, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

TT thủy sản – trường ĐH Nông lâm, Xã Quyết Thắng, TP  Thái Nguyên

ĐT: 02803.852.911 - 0912.010.997 - 0982.858.398 - 0976933661

Theo tin của TT Thủy Sản - trường ĐH Nông Lâm

Đưa tin: Văn Cường

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 16161
Hôm nay 3832
Hôm qua 20474
Tuần này 56143
Tuần trước 119713
Tháng này 1869260
Tháng trước 2010103
Tất cả 22476222

Lượt truy cập: 22476235

Đang online: 16171

Ngày hôm qua: 20474

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ