Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Tập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Bài viết
18/09/2016 21:02 - Xem: 2932

Cảm nhận của sinh viên khoa Môi Trường đi thực tập nghề tại Israel

Ngày 31/07/2016 là ngày đoàn bay đầu tiên của sinh viên đoàn trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên  đi thực tập sinh tại đất nước Israel­, nơi có nền nông nghiệp tiên tiến hàng đầu Thế Giới. 

Đoàn Sinh viên Đại học Nông Lâm lên đường sang Israel thực tập hưởng lương. 

Đối với bản thân em đây là cơ hội rất tốt để các bạn được giao lưu, học hỏi kiến thức và mở rộng tầm hiểu biết của bản thân, có cái nhìn khách quan và hơn hết là trải nghiệm thực tế trong môi trường hoàn toàn khác.  Thay vì chỉ học lí thuyết sách vở như trên ghế nhà trường, tham gia vào môi trường thực tập nông nghiệp tại Isreal, các bạn sinh viên sẽ được làm quen với cách học “Learning Buy Doing”, đó chính là phương pháp học tập 1 ngày trên trường và 5 ngày thực tập trong các trang trại nông nghiệp như Ớt, Chà Là, Dưa, Hoa, Nấm, Bò Sữa. Israel nhỏ bé như vậy mà cung cấp rau sạch, hoa quả xanh tươi cho nhiều quốc gia trên thế giới…. Đó là những phần khái quát nhỏ bé về sự kì diệu của đất nước Israel.

Môi trường làm việc của sinh viên 

Được học tập ở một đất nước như vậy đúng là một cơ hội rất tốt. Tuy nhiên với sinh viên thực tập tại đây nói chung và riêng em là các bạn năm 3, năm 4, chưa có nhiều trải nghiệm và lần đầu xa gia đình, sinh sống tại vùng đất hoàn toàn xa lạ thì chắc chắn cũng có rất nhiều khó khăn gặp phải. Lần đầu tiên làm những công việc vất vả trong suốt 8-10 giờ đồng hồ như những công nhân Thái Lan, Lào, Campuchia…trong cái nắng có khi lên tới hơn 40 độ theo những khuôn khổ và nề nếp nhất định. Tự đối mặt với sự thiếu thốn tình cảm, quan tâm chăm sóc của gia đình, các vấn đề cá nhân, sức khỏe. 

Khu nhà ở cho sinh viên chương trình

Nhìn chung đó chỉ là những khó khăn ban đầu và hầu hết các bạn sinh viên đều có thể tự giải quyết các khó khăn đó để học tập thật tốt.  Chương trình thực tập tại Israel còn là cơ hội để các bạn được giao lưu văn háo nhiều hơn với các nước bạn trên thế giới, trau dồi thêm các kĩ năng cần thiết cho bản thân và tăng khả năng tiếng anh cho các bạn nào có mong muốn học tập, tham quan những địa danh nổi tiếng của đất nước này .

Với khoảng thời gian học tập và thực hành 10, 11 tháng tại đây chắc hẳn các bạn sẽ tạo nên những câu chuyện riêng cho bản thân, gắn kết thêm bạn bè và những điều các bạn làm được sẽ là hành trang cho các bạn trên suốt chặng đường học tập và làm việc mai sau.

Một số hình ảnh trong chuyến thực tập tại Israel. 

Đất nước Nông nghiệp Israel. 

Sinh viên khoa Môi Trường và cuộc sống bên Israel. 

Thân Trung Đức - SV K45 - KHMT.

Khoa Môi Trường 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 5200
Hôm nay 5650
Hôm qua 16395
Tuần này 45841
Tuần trước 95216
Tháng này 3398846
Tháng trước 3608716
Tất cả 40915226

Lượt truy cập: 40915226

Đang online: 5200

Ngày hôm qua: 16395

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ