Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Tập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Bài viết
14/12/2018 17:28 - Xem: 855

Khoa Môi Trường tăng cường học tập thực tế tại doanh nghiệp

Trong khuôn khổ của đợt thực tập nghề nghiệp về công nghệ môi trường, từ ngày 21/11 đến ngày 25/11/2018, hơn 90 em sinh viên của 2 lớp Khoa học Môi trường K48KHMT và K48LTMT của Khoa Môi trường đã rất hào hứng trong chuyến tham quan, học tập và trải nghiệm về công nghệ môi trường tại Công ty Sam Sung SEVT và Nhà máy xử lý nước thải Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Đây là các cơ sở có hệ thống quản lý và xử lý môi trường đảm bảo quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.  Đồng thời đây cũng là các cơ sở có mối liên kết chặt chẽ với Khoa môi trường, Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên trong quá trình đào tạo và tuyển dụng sinh viên sau tốt nghiệp. Đợt thực nghề nghiệp này đã phần nào đáp ứng được triết lý đào tạo của Khoa: “Học chủ động, học đi đôi với hành”, Trưởng Khoa Môi trường - PGS.TS. Đỗ Thị Lan nhấn mạnh.

Tại Công ty Sam Sung, sinh viên được các cán bộ khối an toàn môi trường (trong đó có nhiều người là cựu sinh viên của Khoa Môi trường) hướng dẫn, giới thiệu về từng vực làm việc, trang thiết bị, công nghệ đồng tư vấn về kỹ năng xin việc vào các vị trí của khối an toàn môi trường trong công ty.

Tham gia chuyến tham quan thực tập nghề nghiệp có các giảng viên bộ môn Khoa học và Công nghệ Môi trường: TS. Dư Ngọc Thành, TS. Đặng Thị Hồng Phương, TS. Trần Hải Đăng, ThS. Hà Đình Nghiêm và hơn 90 sinh viên K48 của Khoa Môi trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thực tiễn cao khi Khoa đã thực hiện kết hợp giữa đào tạo với liên kết với các doanh nghiệp lớn, chuyên môn sâu. Sinh viên có thể trực tiếp trải nghiệm vận hành, hiểu rõ hơn về các thiết bị và quy trình công nghệ xử lý môi trường.

Ông Kim Jongyul, Giám đốc khối An toàn Môi trường - SETV phát biểu chào đón đoàn tham quan học tập của Khoa Môi trường - TUAF

Vui mừng đón tiếp thầy cô và sinh viên khoa Môi trường, Ông Kim Jongyul - Giám đốc khối An toàn Môi trường của công ty Sam Sung cho biết, đã có nhiều cán bộ môi trường của công ty trưởng thành từ Khoa môi trường, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Cán bộ kỹ thuật của công ty (vốn là cựu sinh viên khoa Môi trường) hướng dẫn chi tiết từng dây chuyền công nghệ xử lý nước thải tại công ty

Với các công nghệ xử lý môi trường hiện đại bậc nhất hiện nay của Công ty, sinh viên có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và hoàn thiện các kiến thức chuyên ngành trước khi ra trường.

Cán bộ của Công ty nhiệt tình đón tiếp và hướng dẫn sinh viên Khoa Môi trường

Chuyến tham quan học tập được toàn thể các em sinh viên K48 Khoa học môi trường hào hứng tham gia.

Đại diện bộ môn Khoa học và Công nghệ Môi trường và Khối An toàn Môi trường – Công ty Sam Sung tặng hoa, cùng khẳng định sự hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị trong đào tạo và tuyển dụng lao động là sinh viên của Khoa Môi trường, trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên.

 

Tại Nhà máy xử lý nước thải Gia Sàng, các em sinh viên cũng đã được học tập, vận hành các thiết bị và công nghệ hiện đại.

                                                                            

Nhiều em chia sẻ: “Hoạt động trải nghiệm thực tế thông qua dịp thực tập nghề nghiệp bổ ích và hay hơn cả mong đợi của chúng em. Các công ty lớn, chuyên nghiệp có nhiều trang thiết bị hiện đại, quy mô lớn. Qua đây, chúng em càng hứng thú hơn về ngành học và càng có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình tiếp cận với thế giới nghề nghiệp ở các năm sau”.

Khoa Môi trường hiện có hợp tác lâu dài với nhiều đơn vị liên quan đến chuyên ngành Khoa học môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Môi trường và Kinh tế Tài nguyên môi trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, thực tập nghề nghiệp, rèn nghề và tuyển dụng lao động. Sau quá trình học tập tại Khoa và Nhà trường, các em được trang bị cả các kiến thức nền tảng và năng lực thực hành, tự tin đáp ứng yêu cầu công việc của xã hội.

TS. Đặng Thị Hồng Phương - GV BM Khoa học và Công nghệ MT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 10961
Hôm nay 14522
Hôm qua 17452
Tuần này 57572
Tuần trước 91540
Tháng này 3603540
Tháng trước 3454571
Tất cả 40637161

Lượt truy cập: 40637161

Đang online: 10961

Ngày hôm qua: 17452

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ