Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Tập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tuyển sinh
07/04/2017 23:03 - Xem: 1552

Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường : Ngành hot 2020, nhiều cơ hội việc làm

Trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước rất cần thiết phải có một đội ngũ cán bộ Công nghệ kỹ thuật môi trường, những người có kiến thức tổng hợp về quản lý, kỹ thuật và được trang bị về các phương pháp hỗ trợ, hướng dẫn người phát triển sản xuất, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới và nâng cao đời sống cho cộng đồng.

Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường – Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên được mở ra với mục tiêu là ngành đào tạo sinh viên bậc đại học có trình độ kỹ thuật và Công nghệ kỹ thuật môi trường, phục vụ cho việc phát triển kinh tế, bảo vệ tài nguyên bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước. Kinh nghiệm của các nước phát triển cho thấy, khi kinh tế phát triển, đời sống của nhân dân tăng cao và nhu cầu của nhân dân ngày càng cao về một môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn. Tuy nhiên vấn đề suy thoái tài nguyên và môi trường sống lại luôn song hành với sự phát triển  kinh tế, đặc biệt là khi Chính phủ không đưa ra các chiến lược, chế tài và chính sách khai thác và bảo vệ tài nguyên – khoáng sản và môi trường  phù hợp.

Xét trên thực tế cho thấy kỹ thuật Môi trường là một trong những ngành đóng vai trò rất quan trọng ở khu vực miền núi và trung du phía Bắc, trong khi đội ngũ cán bộ kỹ thuật, nhất là cán bộ kỹ thuật xử lý chất thải Môi trường có trình độ cao đang thiếu một cách nghiêm trọng. Để đáp ứng nhu cầu phát triển một nền kinh tế bền vững, góp phần biến miền núi và trung du phía Bắc từ một vùng kinh tế khó khăn nhất cả nước, với tài nguyên và môi trường bị suy thoái trở thành một vùng giàu có về kinh tế, bền vững về môi trường sinh thái, rất cần thiết phải đào tạo một đội ngũ cán bộ kỹ thuật Công nghệ kỹ thuật môi trường có trình độ cao.

Theo Quy hoạch phát triển đào tạo nhân lực ngành Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2011 -2015 và định hướng đến năm 2020. Nhu cầu nguồn nhân lực được đào tạo các chuyên ngành tài nguyên và môi trường bổ sung lực lượng công chức, viên chức đang công tác đơn vị quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp giai đoạn 2011 - 2015 lên đến 45.000 người. Nhu cầu nguồn lực tại môi trường doanh nghiệp trong giai đoạn 2012-2015 là 30.000 người. Giai đoạn 2016-2020 tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng nguốn nhân lực này cho tất cả các lĩnh vực.

Sinh viên tốt nghiệp trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên có thể công tác tại các nhà máy, các nhà máy xí nghiệp, các công ty xử lý chất thải như:

  • Trung tâm Bảo vệ môi trường, Phòng Quản lý môi trường ở các cấp chính quyền;
  • Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, đặc biệt là các Sở Khoa học công nghệ & môi trường, Sở Địa chính, Sở Khoa học và phát triển nông thôn, UBND các huyện thị.
  • Các công ty như cấp thoát nước, tư vấn thiết kế hệ thống xử lý môi trường, nuôi trồng thủy sản và các nhà máy công nghiệp, các cơ quan quản lý môi trường, các cơ quan quy hoạch, khai thác khoáng sản, các Viện Nghiên cứu có liên quan đến các lĩnh vực trên.
  • Sinh viên ra trường còn có thể giảng dạy từ cấp phổ thông trung học cho đến Cao Đẳng, Đại học các môn học có liên quan đến khoa học và công nghệ môi trường
  • Hơn thế nữa, trong quá trình học, sinh viên được thực tập tốt nghiệp tại Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Israel…. Các sinh viên đã tốt nghiệp có thể tham gia các dự án nghiên cứu khoa học quốc tế trao đổi học thuật, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong khuôn khổ hợp tác giữa các trường đại học, các đề tài quốc tế. 

 Nguyễn Mạnh Dũng 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 4615
Hôm nay 7571
Hôm qua 13054
Tuần này 66529
Tuần trước 117384
Tháng này 3104071
Tháng trước 3494688
Tất cả 39818505

Lượt truy cập: 39818505

Đang online: 4615

Ngày hôm qua: 13054

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ