Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Tập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Bài viết
19/03/2019 22:00 - Xem: 858

Sinh viên khoa Môi trường với Chương trình trao đổi tại Canada

Vào học kỳ thứ nhất của năm học thứ ba, sinh viên Văn Quỳnh Giang hiện tại đang học lớp K48 – KHMT  đã có một chuyến đi trao đổi học tập đáng nhớ tại đất nước Canada xinh đẹp, tại University of Saskatchewan. Bạn rất may mắn khi được lựa chọn là một trong năm sinh viên toàn trường có cơ hội quý giá này. Bên cạnh đó, Giang đã được nhận được học bổng của sinh viên quốc tế do chính phủ Canada đài thọ.

Chuyến đi kéo dài gần năm tháng, được học tập tại College of Agriculture and Bioresources của trường với hai môn chuyên ngành về môi trường và nông nghiệp, một môn tự chọn về ngôn ngữ học đã giúp Giang khám phá hiểu biết thêm rất nhiều điều.

Giang cho biết, cô rất hứng thú với cách giảng dạy của các giáo sư tại Usask, những kiến thức từ đơn giản cho đến phức tạp đều được giảng giải một cách chi tiết và tận tâm. Ngoài ra, mỗi tuần lớp đều có một chuyến đi thực hành ở ngoài bờ sông lớn, giúp cho mọi sinh viên đều có thể hiểu hơn và vận dụng được những kiến thức đã học vào bài thực hành. Bên cạnh đó, Giang được tiếp cận và sử dụng Top Hat, một ứng dụng trực tuyến giúp cho giáo viên đánh giá độ tiếp thu bài của sinh viên, cũng như sinh viên dùng nó để biết khả năng tiếp thu bài học của mình từng ngày ra sao.

Trong kỳ nghỉ giữa kỳ dài 10 ngày, Giang đã có cơ hội đến thăm Regina, Ottawa, Thành phố Quebec và Montreal cùng bạn bè. Cô thích nhất khi đến Ottawa - thủ đô của Canada vào những ngày cuối thu trước khi thời tiết trở lạnh và có tuyết. Giang đã đi bộ dọc theo đường phố và ngắm cảnh mọi người trang trí cho Giáng sinh, và đã đến những địa điểm nổi tiếng tại các thành phố này để chiêm ngưỡng những địa điểm lịch sử, cũng như những nét đặt trưng riêng của Pháp tại Quebec, trong tiết trời khoảng -10oC và nhặt lá phong rơi, biểu tượng của đất nước Canada.

Giang tâm sự rằng khó khăn lớn nhất của cô là vốn từ ngữ học thuật liên quan đến chuyên ngành còn thiếu và ban đầu, mọi người nói chuyện với cô với tốc độ khá nhanh. Tuy nhiên, bạn cùng phòng của cô ở Athabasca Hall, Kathleen, đã giúp cô vượt qua những thử thách đó, cùng cô học, giải thích bài giảng và giúp Giang làm bài tập lớn. Bên cạnh Kathleen, còn có rất nhiều người bạn tốt luôn sẵn sàng giúp Giang các vấn đề về học tập cũng như trong cuộc sống như Amber, Farrah, Carter và Brice…

Gần năm tháng xa nhà, là điều mà lần đầu tiên Giang được trải nghiệm. Vậy nên Giang rất nhớ nhà, đặc biệt là bố và các món ăn bố nấu. Tuy cô cho rằng đồ ăn ở Canada rất ngon và giàu dinh dưỡng, nhưng đồ ăn của Việt Nam có những hương vị đặc biệt nhất định mà không phải nơi đâu cũng có thể nấu lại được. Giang nhận ra rằng suy nghĩ của cô về cuộc sống, kinh nghiệm và kiến thức đã được mở rộng hơn. Giang biết nhiều hơn về chuyên ngành của mình và thực sự khám phá ra được nhiều cách nhìn và hướng đi mới để cách nhận thức không còn thụ động và buồn tẻ như trước nữa. Hơn nữa, sự tự tin của Giang đã được cải thiện rất nhiều. Cô không còn ngại ngùng nữa mà thích giao tiếp bằng tiếng Anh hơn rất nhiều.

Sau khi trở về, bên cạnh việc hoàn thành nốt các môn học của năm ba, Giang quyết định sẽ trau dồi thêm kiến thức cẩn thận về chuyên ngành cũng như luyện tập tiếng Anh nhiều hơn nữa, để tiếp tục tìm kiếm các cơ hội mới, và sẵn sàng hơn cho mọi thử thách trong tương lại.

Tin bài: Hoàng Thị Lan Anh - GV bộ môn KS&ĐG MT

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 1746
Hôm nay 8432
Hôm qua 14226
Tuần này 64439
Tuần trước 124356
Tháng này 3518867
Tháng trước 3454571
Tất cả 40552488

Lượt truy cập: 40552488

Đang online: 1746

Ngày hôm qua: 14226

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ