Khoa Môi trường
Tuyển sinh 2020Tập thể khoa Môi trường
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Giới thiệu
13/11/2015 10:03 - Xem: 1615

Triển lãm thành tựu đào tạo và nghiên cứu khoa học Khoa Môi trường

Phát huy thế mạnh của một trường đại học Vùng, khoa Môi trường của trường Đại học Nông lâm luôn là một trong những cơ sở đào tạo đại học và sau đại học về lĩnh vực Môi trường và Biến đổi khí hậu trọng điểm cho vùng trung du và miền núi phía Bắc. Các hướng nghiên cứu tập trung vào 3 hướng chính là nghiên cứu cơ bản cập nhật trình độ khu vực và quốc tế, nghiên cứu công nghệ, kỹ thuật xử lý môi trường định hướng ứng dụng và nghiên cứu triển khai ứng dụng thực tiễn vào xử lý vấn đề ô nhiễm.

Ngày 13 tháng 01 năm 2004, khoa Địa chính (sau này đổi tên thành Khoa Tài Nguyên và Môi trường) được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo ký quyết định số 166/QQĐ-BGD&ĐT-ĐH-SĐH cho phép được đào tạo ngành Khoa học Môi trường. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phấn đấu, khoa Tài nguyên & Môi trường đã phát triển lớn mạnh trở thành khoa có số lượng sinh viên đông nhất trong toàn trường với gần 3000 sinh viên hệ chính quy cho các chuyên ngành: Quản lý đất đai, Khoa học môi trường, Địa chính môi trường, hơn 1000 sinh viên hệ đào tạo phi chính quy và liên thông, gần 400 sinh viên cao học ngành Quản lý đất đai và Khoa học môi trường, 12 nghiên cứu sinh. Hơn thế nữa Khoa được bộ cho phép nhập khẩu chương trình đào tạo tiên tiến Khoa học và Quản lý Môi trường của Trường đại học California (UC Davis) Hoa Kỳ với gần 200 sinh viên có cả sinh viên Quốc tế.

          Ngày 18 tháng 12 năm 2013, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ra quyết định số 1762/QĐ-ĐHTN thành lập khoa Môi trường được tách ra từ khoa Tài Nguyên & Môi trường. Sự ra đời Khoa Môi trường là sự tiếp nối, kế thừa và phát huy truyền thống từ khoa Tài Nguyên và Môi Trường hơn 10 năm qua và đánh dấu một mốc quan trọng trong việc đào tạo cán bộ khoa học cơ bản về Khoa học môi trường

Hiện nay, Khoa Môi trường gồm có 33 cán bộ và giảng viên. Trong đó có: 12 PGS. TS,  04 Nghiên cứu sinh, 13 Thạc sĩ, 03 Cử nhân và chia làm 4 bộ môn hoạt động trong các lĩnh vực Khoa học và Công nghệ môi trường, Kiểm soát ô nhiễm và đánh giá tác động môi trường, Sinh thái và biến đổi khí hậu, Kinh tế và quản lý môi trường.

          Năm đầu được mở ngành (2004), Khoa đã có 3 lớp Khoa học Môi trường với hơn 150 sinh viên. Hiện nay, Khoa phụ trách đào tạo 2 ngành hệ đại học: Ngành môi trường - chuyên ngành khoa học môi trường, Ngành kinh tế tài nguyên thiên nhiên - chuyên ngành kinh tế tài nguyên môi trường; hệ sau đại học: Thạc sĩ và Tiến sĩ chuyên ngành khoa học môi trường. Hàng năm tuyển sinh mỗi ngành 50- 100 sinh viên bậc đại học và 20-50 học viên và NCS bậc sau đại học.

          Phát huy thế mạnh của một trường đại học Vùng, khoa Môi trường của trường Đại học Nông lâm luôn là một trong những cơ sở đào tạo đại học và sau đại học về lĩnh vực Môi trường và Biến đổi khí hậu trọng điểm cho vùng trung du và miền núi phía Bắc. Các hướng nghiên cứu tập trung vào 3 hướng chính là nghiên cứu cơ bản cập nhật trình độ khu vực và quốc tế, nghiên cứu công nghệ, kỹ thuật xử lý môi trường định hướng ứng dụng và nghiên cứu triển khai ứng dụng thực tiễn vào xử lý vấn đề ô nhiễm.

          Trong 5 năm vừa qua, khoa Môi trường được cấp kinh phí gần 20 tỷ đồng để thực hiện đề tài các cấp: đề tài hợp tác theo Nghị định thư, cấp Đại học Thái Nguyên, đề tài/dự án hợp tác với các bộ ngành, doanh nghiệp và địa phương...

Là một đơn vị mới của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, với thời gian 2 năm xây dựng và trưởng thành nhưng đã có những đóng góp rất tích cực trong việc chuyển giao công nghệ của với các địa phương về việc xử lý, cải tạo môi trường nông thôn tại  một số địa phương.

Từ những kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học đó Khoa môi trường đã mang đến triển lãm một số những thành quả từ chương trình đào tạo và nghiên cứu chuyển giao khoa học như sau:

+ Các quy trình được xử lý môi trường nông thôn mà khoa đã triển khai tại các địa phương:  quy trình xử lý chất thải chăn nuôi gia cầm bằng đệm lót sinh học, Quy trình xử lý ô  nhiễm môi trường do chăn nuôi bò sữa, quy trình xử lý rác thải xốp bằng tinh dầu chiết tách từ họ Citrus, quy trình xử lý chất thải thành phân bón bằng chế phẩm BIO - TMT, quy trình sản xuất phân bón từ bùn thải  đô thị

+ Các sản phẩm mà khoa đã tạo được trong quá trìnhđào tạo và nghiên cứu chuyển giao khoa học: Chế phẩm xử lý môi trường, tinh dầu từ họ quả Citrus, các vật liệu lọc, các giáo trình mà các thầy cô trong khoa viết và  đã được xuất bản.

 + Các mô hình xử lý môi trường trong phòng thí nghiệm giúp cho việc giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo: Bể sục khí Aroten, Bastaf (Bể tự hoại cải tiến), Jhokasou (xử lý nước thải sinh hoạt), mô hình bãi lọc ngầm trồng cây, mô hình xử lý nước ngầm, xử lý nước ngầm bằng phương pháp cải tiến, hệ thống xử lý nước tinh khiết, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, hệ thống xử lý nước ngầm bằng vật liệu đa năng, hệ thống liên hoàn chưng cất tinh dầu họ citrus – xử lý rác thải xốp và hoàn lưu tinh dầu.

Một số hình ảnh sản phẩm mà khoa sẽ trưng bày tại triển lãm

basaftchế phâm he thong liên hoàn hình ảnh tinh dầu IMG20151111103418 IMG20151111104758 IMG20151111105809 JOHKOSU MBBR xu ly nuoc NL2 NL1

Khoa Môi trường

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đang online 6172
Hôm nay 14504
Hôm qua 19774
Tuần này 114068
Tuần trước 106717
Tháng này 3171257
Tháng trước 3495074
Tất cả 39415527

Lượt truy cập: 39415527

Đang online: 6172

Ngày hôm qua: 19774

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ