Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

[Bài viết] Sinh viên Khoa Tài nguyên và Môi trường chủ động, sáng tạo và có kỹ năng tốt khi đi thực tập tốt nghiệp

"Sinh viên Khoa Tài nguyên và Môi trường chủ động, sáng tạo và có kỹ năng tốt khi đi thực tập tốt nghiệp...." là nhận xét của các cán bộ phòng Công nghệ xử lý nước – Viện Công nghệ Môi trường – Viện Khoa học Việt Nam, nơi đã và đang có các sinh viên ngành khoa học môi trường của Khoa Tài nguyên môi trường – Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên thực tập tốt nghiệp.

 

         Trong những năm gần đây, Khoa Tài nguyên và Môi trường ngày càng lớn mạnh cả về chất lượng giảng dạy, học tập và đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên. Hàng năm, riêng ngành khoa học Môi trường của Khoa tuyển sinh khoảng 150 – 200 sinh viên. Một trong những vấn đề mà Khoa rất quan tâm là không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác có hiệu quả với các đơn vị sử dụng lao động, viện nghiên cứu, trường Đại học trong nước và trên thế giới, các tổ chức quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, giới thiệu cho các sinh viên năm cuối có thể đến thực tập tốt nghiệp. Hiện nay, nhiều sinh viên ngành Khoa học môi trường của Khoa đã và đang thực tập tốt nghiệp tại Phòng thí nghiệm của Khoa, Viện Khoa học sự sống – ĐH Nông lâm Thái Nguyên, các Sở Tài nguyên và môi trường, các Phòng Tài nguyên và môi trường của các địa phương. Đặc biệt, sinh viên của Khoa đã rất chủ động trong việc tìm hiểu, liên hệ thực tập tại các viện nghiên cứu lớn, chuyên sâu về môi trường, trong đó có Viện Công nghệ môi trường, thuộc viện Khoa học Công nghệ Việt Nam. Được tiếp xúc với hệ thống thiết bị hiện đại và đồng bộ, sinh viên có thêm cơ hội học hỏi, thực hành các kiến thức và kỹ năng đã được Nhà trường trang bị trước khi đi thực tập.

        Sinh viên Vũ Thị Thu Huế, lớp KHMT 40A đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ sục khí đến hiệu quả xử lý nước thải chăn nuôi lợn sau quá trình xử lý yếm khí bằng phương pháp SBR”, được thực hiện tại Viện Công nghệ Môi trường, khóa luận đạt kết quả giỏi. Theo ThS. Phạm Thị Hải Thịnh, cán bộ Phòng Công nghệ nước và xử lý nước thải, sinh viên Huế là thực tập viên rất chăm chỉ, thông minh, cẩn thận.

         Hiện nay, đang là thời điểm khóa 41 của trường Đại học Nông lâm đi thực tập tốt nghiệp. 3 sinh viên lớp 41KHMT, được sự giới thiệu của Khoa Tài nguyên và môi trường hiện đang thực tập tại Viện. Theo các cán bộ của Phòng Công nghệ xử lý nước và nước thải, sinh viên Khoa Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã phát huy tốt các kiến thức, kỹ năng đã học tại trường trong quá trình thực tập tốt nghiệp tại viện, tinh thần, thái độ thực tập nghiêm túc.

         Thực tập tốt nghiệp là thời gian rất quan trọng để sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp, thể hiện rõ khả năng áp dụng các kiến thức đã học vào thực hành, thể hiện các kỹ năng đã trau dồi được sau gần 4 năm học. Khoa và Nhà trường tin tưởng các em sẽ thể hiện tốt năng lực, ý thức của Sinh viên Đại học Nông lâm tại các cơ sở thực tập.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

Viện Công nghệ môi trường - thuộc Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam

 

Sinh viên Cao Thị Mai Phương – Lớp 41KHMT NO2 đang theo dõi hệ thống lọc sinh học ngập nước xử lý nước thải chăn nuôi

 

SV Nguyễn Thị Thảo – 41KHMT NO2 đang thí nghiệm phân tích hàm lượng NO2-  trong nước thải

 

Sử dụng thành  thạo máy so màu UV-2450 (Shimazu, Nhật Bản)

 

ThS. Đặng Hồng Phương

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 5412
Hôm nay 10817
Hôm qua 20308
Tuần này 102032
Tuần trước 93422
Tháng này 2775168
Tháng trước 3167202
Tất cả 35601816

Lượt truy cập: 35601816

Đang online: 5412

Ngày hôm qua: 20308

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ