Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động Đoàn thanh niên
12/01/2016 09:55 - Xem: 1364

“Ai trong mỗi chúng ta đều có thể trở thành một ngôi sao sáng!” một chia sẻ của Sao Tháng Giêng 2015

Con đường đến với giải thưởng Sao tháng Giêng của Hà Thị Thanh Thùy - sinh viên K44 ĐCMT - khoa QLTN - ĐHNL

Câu chuyện đẹp về ngôi sao tháng Giêng “Ai trong mỗi chúng ta đều có thể trở thành một ngôi sao sáng!”

Viết những dòng suy nghĩ ngày hôm nay, trước tiên, tôi xin cảm ơn gia đình, thầy cô và bè bạn, những người luôn chỉ bảo và tiếp lửa cho tôi có thêm động lực để cố gắng và nỗ lực từng ngày, cảm ơn mái trường thân yêu – Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã cho tôi một môi trường học tập, rèn luyện và cơ hội để có thể phát triển cũng như có nhiều trải nghiệm đầy bổ ích.

Các bạn thân mến, sinh viên chúng ta là thế hệ trẻ, năng động, sáng tạo và mang trong mình bầu nhiệt huyết vô cùng sôi sục, là cánh tay phải của Đảng và là chủ nhân tương lai của đất nước. Mỗi chúng ta, đều có thể làm nên những điều tuyệt vời nếu chúng ta sống có lý tưởng, ước mơ và hoài bão. Tôi từng nghe: “Tuổi trẻ không có lý tưởng, như bình minh không có mặt trời”. Vì thế chúng ta hãy sống như những đóa hoa, tô điểm cho cuộc đời và đừng sống hoài sống phí những năm tháng tuổi trẻ các bạn nhé!

Khi mới bước chân vào cánh cửa Đại học, có lẽ điều mà tôi ấn tượng nhất là một ngày mà được tham gia Đêm Tết sinh viên – ngày  9/1/2013. Ở đó, các anh chị khóa trên được vinh danh danh hiệu “sinh viên 5 tốt” và Giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Thực sự tôi rất ngưỡng mộ các anh chị ấy và nó như một động lực thôi thúc bản thân phải cố gắng thật nhiều, thật nhiều để có thể trở thành một sinh viên tiêu biểu như các anh chị ấy.

Và rồi từng ngày từng ngày tôi cố gắng, học tập rèn luyện, tham gia các hoạt động tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…Nó đã cho tôi những trải nghiệm vô cùng bổ ích, thú vị và thực sự con người tôi đã trưởng thành nhiều hơn, sáng tạo hơn và tích lũy thêm rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Từng năm học tôi đều phấn đấu, đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, cấp Đại học Thái Nguyên rồi đến cấp Tỉnh và gần đây nhất, nhân dịp kỷ niêm 66 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam, tôi vinh dự nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng năm 2015” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, ban hành từ năm 2000, nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân diện gương người tốt việc tốt trong sinh viên

Niềm vui khi nhận được giải thưởng này khiến tôi như vỡ òa trong hạnh phúc. Tại buổi trao thướng ngày 7/1/2016, tôi đã được gặp và tiếp xúc với những bạn sinh viên có thành tích rất xuất sắc trong mọi mặt học tập, rèn luyên, nghiên cứu khoa học, công tác Đoàn – Hội…Các bạn ấy như những bông hoa đẹp, tiêu biểu  ngát hương, khoe sắc trong vườn hoa tuổi trẻ.

Chính những điều đó đã khiến tôi cảm thấy mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong mọi mặt để xứng đáng là một “Sao tháng Giêng” luôn tỏa sáng và làm đẹp cho đời. Một lần nữa tôi xin gửi tới ba mẹ, thầy cô, bạn bè và mái trường lời cảm ơn sâu sắc nhất. Tôi tin rằng, mỗi sinh viên chúng ta đều có thể là một ngôi sao bay cao và tự tin tỏa sáng trên bầu trời, hội nhập và phát triển!

 Một số hình ảnh tiêu biểu:

 Phần thưởng danh giá cho một tấm gương xuất sắc

 

Hà Thị Thanh Thùy - Rạng rỡ nhận giải thưởng "Sao tháng Giêng"

Chụp ảnh với bạn bè Quốc tế tại văn miếu Quốc Tử Giám

ảnh, bài viết - Hà Thị Thanh Thùy

đăng tin: C.V.Trung.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 982
Hôm nay 13801
Hôm qua 18516
Tuần này 50745
Tuần trước 137436
Tháng này 3695032
Tháng trước 3121701
Tất cả 43115610

Lượt truy cập: 43115610

Đang online: 982

Ngày hôm qua: 18516

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ