Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động khác
27/12/2020 20:43 - Xem: 399

Cảm nhận của sinh viên K52 sau 3 tháng học tại Khoa

Tôi biết đến trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên từ một người chị, qua chị ấy tôi lại quen được một giảng viên rất đáng kính mà sau này nó liên quan đến con đường của mình. Trước kia, vì một số lí do mà tôi không lựa chọn tiếp tục con đường học tập. Nhưng nhờ có sự động viên của cô trong suốt 3 tháng hè ôn Trung học Phổ thông quốc Gia, tôi đã thay đổi suy nghĩ và nộp hồ sơ vào khoa Quản Lý Tài Nguyên của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Nhận được giấy trúng tuyển, ngày 13/09/2020 cô đưa tôi đến trường làm thủ tục nhập học. Ngày hôm ấy trong tôi có biết bao cảm xúc rối bời: ngạc nhiên có, bỡ ngỡ có, lo lắng có, nhớ nhà có,... Vừa mới rời xa tuổi học trò, rời xa quê hương, rời xa những người thân thiết, một mình bước những bước chân đầu tiên vào một môi trường mới. Khi biết tôi lựa chọn TUAF, mọi người xung quanh hỏi tôi “ lên núi học à?” hay “lên ở với dân tộc hả?”. Đương nhiên là lúc ấy tôi không tránh khỏi nghi ngờ sự lựa chọn của bản thân. Nhưng đến giây phút này, tôi thật sự tự tin và đầy tự hào vì lựa chọn đó. Điều đầu tiên thu hút tân sinh viên là trường rất rộng, rộng thứ 2 cả nước. Không khí trong lành, thoáng đãng, nhiều cây xanh. Thứ hai với sinh viên mà nói quan trọng nhất đó chính là sự quan tâm, đón tiếp tận tình chu đáo của Nhà trường, thầy cô và các anh chị thanh niên tình nguyện xung kích. Các thầy cô nhẹ nhàng hướng dẫn làm giấy tờ (tôi rất hay gặp cảnh người hướng dẫn cáu gắt nên điều này khá ấn tượng). Sau đó, cô còn đưa tôi đi xem từng phòng ở kí túc xá, giới thiệu tôi với thầy cô trong khoa của mình. Lúc ấy tôi còn rụt rè lắm chứ, chỉ dám chào và mỉm cười thôi!

Và chúng tôi nhận được thời khóa biểu lịch học chính trị đầu khóa của tân sinh viên. Lớp học này chỉ diễn ra trong vòng 1 tuần nhưng lại quen được rất nhiều bạn bè và thầy cô. Mọi người ai ai cũng nhiệt tình, thân thiện. Sau khi học xong, tôi biết thêm được nhiều điều về trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Đây là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển, giàu truyền thống của đất nước. Đây cũng là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài, những các bộ công chức thành đạt.

Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời sinh viên, dù còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng tôi thấy rất vui mừng, tự hào và trần đầy háo hức về một cuộc sống mới – một cuộc sống sinh viên. Và càng thêm hãnh diện khi trở thành sinh viên của khoa Quản Lý Tài Nguyên, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Một góc nhỏ giảng đường, trường tôi là công viên Đại học

Như vậy là đã hơn 3 tháng kể từ ngày nhập học. Ba tháng là khoảng thời gian không phải là quá dài nhưng cũng đủ để lại trong tâm trí và cả suy nghĩ của tôi rất nhiều những những kỉ niệm, những bài học và khoogn thể thiếu những tình cảm sâu đậm.

Đầu tiên là cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị Kim Hảo, cô là một gióa viên trẻ, nhiệt huyết, gần gũi và kính mến. Tiếp đến là các thầy cô trong khoa: cô Thủy, cô Gấm, cô Hoe, cô Mai Anh, cô Huyền, thầy Thi, thầy Binh, thầy Huấn, thầy Việt,… Khỏi phải nói, là những đứa con rơi ở trường chúng tôi được thầy cô quan tâm, yêu thương, đùm bọc như thế nào. Người xưa nói cấm có sai: Không thầy đố mày làm nên. Mặc dù kì thứ nhất chúng tôi chưa được học chuyên ngành nhưng chúng tôi lại được học rất nhiều điều; sự tự tin, kĩ năng sống, xử lí tình huống, kiềm chế cảm xúc; hay đơn giản chỉ là cách cười sao cho thiện cảm,… Thầy cô luôn tận tình chỉ bảo chúng tôi từng li, từng tí một. Nhất là khi tôi được cô tin tưởng giao phó chức vụ lớp trưởng thì khoảng thời gian tôi được tiếp xúc, trò chuyện, học tập với thầy cô nhiều hơn. Giờ đây, khoa đã trở thành gia đình lớn của tôi. Nhiều hôm tan học từ giảng đường D, dù chẳng có việc gì nhưng chân tôi lại cứ điềm nhiên bước vào khoa, nhìn một lát, nở nụ cười thật nhạnh phúc rồi mới trở về phòng của mình. Tôi yêu nơi này, yêu mọi người ở đây đến lạ! Cũng chẳng biết từ khi nào, mọi điều ở đây đã trở thành da, thành máu thịt của mình!

Lớp chúng tôi trong môn Thực tập nghề nghiệp đầu tiên

Cuối cùng, tôi xin kể về lớp 52DLST. Trải qua nhiều cuộc hội ngộ, có người ở lại, có người rời đi và cho dù cả một kì chúng tôi chưa được học chung cùng với nhau (vì các bạn nhập học sau phải học lớp đợt 2) nhưng chúng tôi sớm đã coi nhau là anh em ruột thịt trong nhà. Với sĩ số 11 thành viên đến từ các vùng khác nhau, chúng tôi dễ dàng yêu thương và quấn quýt nhau hơn. Để rồi chỉ cần một bạn ốm thôi hoặc là một bạn có chuyện buồn thì tất cả chúng tôi sẵn sàng ngồi lại, cùng nhau tìm cách giải quyết vấn đề. Tuy rằng đôi lúc vẫn có những xích mích, có những chuyện không hài lòng nhưng chúng tôi chưa bao giờ ghét bỏ nhau. Và hiện tại, tôi cũng như các bạn của mình vẫn đang cố gắng giữ gìn và xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Tự hào là một sinh viên của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã làm cháy lên muôn ngàn cảm xúc, khát khao trong mỗi tân sinh viên. Chính chúng tôi đã chọn nơi đây để thực hiện hóa ước mơ, hoài bão của bản thân mình. Tuy rằng đó là một chặng đường dài và đầy những khó khăn, cạm bẫy nhưng tôi tin mình sẽ vượt qua tất cả bởi chung quanh tôi luôn có thầy, có cô, có bè bạn động viên và giúp đỡ!

Chúng mình cứ mãi vui bên nhau như thế này các bạn nhé !

Tôi muốn nhắn gửi đến toàn thể sinh viên khóa 52 của trường, chúc các bạn sẽ luôn vững bước và gặt hái được nhiều thành công trên con đường lâp thân, lập nghiệp. Đặc biệt là các bạn của lớp 52DLST, chúng ta sẽ luôn đồng hành và sát cánh cùng nhau!

Phan Như Quỳnh

K52 Quản lý tài nguyên & Du lịch sinh thái

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 2075
Hôm nay 9877
Hôm qua 18428
Tuần này 28305
Tuần trước 137436
Tháng này 3672592
Tháng trước 3121701
Tất cả 43093170

Lượt truy cập: 43093263

Đang online: 2137

Ngày hôm qua: 18428

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ