Khoa Quản lý Tài nguyên
Banner_600x330_1Banner_600x330_2
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Hoạt động Đoàn thanh niên
29/04/2018 16:54 - Xem: 513

Hành trình đến với Quần Đảo Trường Sa, giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực

Chia sẻ của sinh viên Trần Văn Đông - sinh viên 46 QLĐĐ N01, khoa Quản lý Tài Nguyên, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về hành trình đến với biển đảo quê hương. Đại diện duy nhất của Đại học Thái Nguyên được đồng hành cùng trung ương Đoàn - HSV Việt Nam (từ 15/04/2018 - 25/04/2018).

Đúng 10h30', sáng ngày 25/4, tàu KN290 đã đưa 183 đại biểu tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2018 cập cảng Cát Lái (TP.HCM) an toàn, kết thúc 10 ngày đến thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa.

Đoàn hành trình gồm 183 thành viên là cán bộ Trung ương Đoàn, cán bộ các Tỉnh, Thành đoàn, đoàn trực thuộc, doanh nhân trẻ, nghệ sỹ trẻ, sinh viên, phóng viên; đại diện các cơ quan, địa phương…

Đoàn hành trình đã đến thăm, làm việc, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Đá Lớn C, Sơn Ca, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Tốc Tan B, Phan Vinh A, Trường Sa Đông, Đá Tây B, Đá Lát, Trường Sa, Phúc Tần (Nhà giàn DK1/17).

Trong các ngày tham gia hành trình trên biển, các đại biểu đã có 09 ngày gắn bó, cùng nhau vượt biển, cùng nhau mang lời ca, tiếng hát, nụ cười đến với cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1/17. Đoàn hành trình đã chủ động đi thăm các đơn vị, các hộ gia đình sống trên đảo nhằm tìm hiểu những khó khăn, lắng nghe những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Động viên khích lệ cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên đảo và Nhà giàn DK1 vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, Đoàn hành trình đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, các hoạt động tập thể, trò chơi, diễn kịch, tiểu phẩm... với chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và Nhà giàn đã tổ chức lễ tưởng niệm, dâng hương tại các đài tượng niệm, các ngôi chùa và các phần mộ liệt sỹ đã hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK; tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại quần đảo Trường Sa tại khu vực Len Đao – Cô Lin – Gạc Ma; tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Qua cuộc hành trình này không chỉ nhằm kết nối mọi người, nâng cao tinh thần đoàn kết mà còn góp phần tuyên truyền giáo dục về tình yêu, kiến thức biển đảo với từng thành viên. Qua đó, khi về tới đất liền, họ sẽ trở thành một tuyên truyền viên về chủ quyền trên biển cho những người khác. Đây là kỷ niệm sẽ không thể nào quên trong cuộc đời của tôi, tôi thực sự biết ơn ngôi trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, nơi đã chắp cánh cho tôi có được vinh dự này.

Chụp hình lưu niệm tại chính đảo Trường Sa

Thật tự hào khi được đứng ở nơi mà trước đây tôi chỉ được cảm nhận qua bài hát và phương tiện truyền thông

Từng đảo được đoàn chúng tôi tới thăm và làm việc

Tôi gửi gắm một chút tấm lòng của vùng đất Chè Tân cương - Thái Nguyên tới chiến sỹ Trường Sa

Các hoạt động trên đảo rất mộc mạc nhưng đầy tình thương và ý nghĩa

Cái nắng của Đảo không làm chúng tôi và những chiến sỹ vơi đi niềm vui và vẫn tiêp tục những điệu nhảy nối vòng tay lớn đoàn kết

 

Tôi vinh dự nhận được huy hiện chiến sỹ Trường Sa do Bộ tư lệnh Hải quân việt Nam trao tặng

Cả đoàn chúng tôi vẫy tay chào tạm biệt cán bộ chiến sỹ và nhân dân nơi đây (Trần Văn Đông - thứ 5 từ trái sang)

Sinh viên: Trần Văn Đông - Lớp 46 QLĐĐ N03

- UV BCH liên chi đoàn khoa Quản lý Tài Nguyên

- Lớp trưởng lớp 46 QLĐĐ N03

- Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2017

- Giải thưởng Sao tháng giêng năm 2017

- Thủ lĩnh đội thi ánh sáng soi đường Tỉnh Thái Nguyên

- Bằng khen Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí minh do có thành tích xuất sắc trong cuộc thi "Ánh sáng soi đường năm 2017"

- Thanh niên, sinh viên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Thái Nguyên

- Và rất nhiều chứng nhận, bằng khen, giấy khen từ cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp Đại học Thái Nguyên và trường Đại học Nông Lâm đã trao tặng do đc Trần Văn Đông đã có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào từ năm 2014 đến nay.

Ảnh, tin: Trần Văn Đông

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 1942
Hôm nay 12568
Hôm qua 18457
Tuần này 92883
Tuần trước 171967
Tháng này 3036915
Tháng trước 4013583
Tất cả 38768377

Lượt truy cập: 38768566

Đang online: 2087

Ngày hôm qua: 18457

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ