Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Công tác Đào tạo
29/04/2014 20:45 - Xem: 1244

Hội thi giảng viên đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo lần thứ 2 năm học 2013 – 2014

Trong 2 ngày 26 và 27/04/2014, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc cấp trường Hội thi giảng viên đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo lần thứ 2 năm học 2013 – 2014.

Đề án “Đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT” được hội nghị Trung ương 8 khóa XI thông qua đã tái khẳng định đội ngũ nhà giáo là lực lượng quyết định chất lượng giáo dục theo mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực người học; đồng thời khẳng định, phát triển đội ngũ nhà giáo cả về chất lượng, số lượng và cơ cấu là giải pháp then chốt đảm bảo cho đổi mới thành công. Vì vậy, việc đổi mới cả nội dung, hình thức tổ chức, phương pháp đào tạo và phương pháp đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên là điều hết sức cần thiết. Trên tinh thần như vây, trong không khí thi đua toàn trường ra sức thực hiện cuộc vân động "Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Trường Đại học Nông Lâm đã long trọng tổ chức Hội thi Giảng viên trẻ đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo lần thứ 2 năm học 2013 - 2014. Hội thi đã diễn ra từ trung tuần tháng 3 với các giai đoạn: giai đoạn 1: tuyển chọn các thí sinh tiêu biểu từ các đơn vị trong nhà trường tham dự hội thi. giai đoạn 2: Cuộc tranh tài đối đầu vòng loại cấp trường và vòng 3: Chung kết cuộc thi giáo viên dạy giỏi.

Trong mùa lần thứ nhất, khoa TNMT nay là khoa Quản lý Tài nguyên đã mang về 2 giải nhất. TIếp nối tinh thần đó, mùa giải năm nay, khoa QLTN cũng đã cử đại diện tham dự Hội thi. Trải qua vòng sơ khảo của khoa, NCS, Th.s. Nguyễn Thị Yến đã xuất sắc được tham dự hội thi cấp trường và bằng tài năng và kinh nghiệm của mình Th.S. Nguyễn Thị Yến đã vượt qua hàng chục thí sinh tài năng khác để vào vòng Chung kết của hội thi. Vòng chung kế là cuộc thi giữa 8 ứng cử viên xuất sắc nhất, trong vòng thi này, tiêu chí đánh giá bài giảng của thí sinh không chỉ ở mức độ thu hút mà còn đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức chuyên sâu về nội dung bài giảng. Như vậy, có thể nói rằng để đạt được một vị trí trong vùng chung kết thì các thí sinh tham dự giải đều là nhưng tài năng có thể đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của giáo dục Đại học ngày nay.

Được tiếp xúc và phỏng vấn thí sinh Nguyễn Thị Yến, cô cho rằng "Đối với tôi, đây không chỉ đơn thuần là cuộc thi mà Hội thi này còn là cơ hội để tôi và các thí sinh tham dự được học hỏi, trao đổi các kinh nghiệm với nhau về lĩnh vực giảng dạy. Đây là lần đầu tiên tôi tham dự hội thi, tôi rất vui mừng khi mình đã trở thành một trong 8 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Tôi mong rằng Nhà trường sẽ duy trì và phát triển tốt hơn nữa Hội thi này hằng năm để những giáo viên trẻ như chúng tôi có thể được tham dự"  Qua những lời nói ngắn và pha chút xúc động của Th.S. Nguyễn Thị Yến đã phần nào cho chúng ta thấy được, sự tự tin, và trưởng thành của đội ngũ giáo viên trẻ trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên nói riêng, đội ngũ giáo viên ngành giáo dục nói chung. Với suy nghĩ như vậy, ta hoàn toàn có thể tin rằng sự nghiệp giáo dục của chúng ta sẽ phát triển ngày càng cao để tạo vị thế trong khu vực và trên thế giới.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại hội thi

Th.S. Nguyễn Thị Yến đang thực hiện phần thi giảng

Cô phát vấn, trò trả lời tự nhiên như một buổi học thường ngày

Phần trả lời chất vấn của hội đồng giám khảo

Thí sinh Nguyễn Thị Yến chụp ảnh lưu niệm cùng Bam giám khảo

Th.S. Nguyễn Thị Yến chụp ảnh cùng thầy cô giáo trong khoa tới dự

Th.S. Nguyễn Thị Yến chụp ảnh cùng các em sinh viên tới cổ vũ tinh thần

Ảnh và bài viết

C.V.T. - QLTN

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 3836
Hôm nay 7755
Hôm qua 11078
Tuần này 57732
Tuần trước 99978
Tháng này 3189830
Tháng trước 0
Tất cả 36356479

Lượt truy cập: 36356485

Đang online: 3836

Ngày hôm qua: 11078

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ