Khoa Quản lý Tài nguyên
Tuyen sinh 2019 (1)Tuyen sinh 2019 (2)Tuyen sinh 2019 (3)
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin bài Nhật ký thực tập nghề nghiệp
04/09/2019 20:23 - Xem: 336

VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH CỦA NHẬT - CƠ HỘI LỚN CHO CÁC BẠN HỌC NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN & DU LỊCH SINH THÁI

1. Visa kỹ năng đặc định nghĩa là gì?

      Visa kỹ năng đặc định hay còn gọi là “Tokutei Ginou” là loại visa mới dành cho lao động người nước ngoài có ý định làm việc lâu dài ở đất nước Mặt Trời mọc. Chương trình này đã được chính thức áp dụng từ ngày 01/07/2019. Khi tham gia chương trình không những du học sinh mà tất cả lao động ở Việt Nam đều có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

2. Đối tượng tham gia chương trình lao động kỹ năng đặc định

        Theo quy định của bản ghi nhớ hợp tác (MOC), phía Nhật Bản chỉ tiếp nhận lao động “kỹ năng đặc định” người Việt sau khi NLĐ đã thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết theo quy định pháp luật Việt Nam và có tên trong “danh sách xác nhận” được cấp bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam gồm:

      Những lao động được cử bởi các tổ chức, doanh nghiệp được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam cho phép đưa lao động kỹ năng đặc định đi làm ở Nhật Bản.

       Những Thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản .

3. Phân loại visa kỹ năng đặc định Nhật Bản

      Visa kỹ năng đặc định được chia làm 2 loại là “kỹ năng đặc định loại 1” và “kỹ năng đặc định loại 2”. Các ngành nghề được phép tiếp nhận cũng như điều kiện để xin và quyền lợi của 2 loại visa này cũng rất khác nhau. 
 Kỹ năng đặc định loại 1 và 14 ngành nghề được xét visa đặc định loại 1

1. Xây dựng

 2. Ngành điện – điện tử

3. Ngành đóng tàu, hàng hải

4.  Nông nghiệp

5. Ngành hàng không

6. Ngành công nghiệp vật liệu

7. Ngư nghiệp

8. Ngành dịch vụ ăn uống

9.  Vệ sinh các toà nhà

10. Ngành chế tạo máy

11. Ngành khách sạn (sinh viên học ngành QLTN & Du lịch sinh thái được chấp nhận )

12. Ngành bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

13. Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống

14. Ngành hộ lý

 4. Quyền lợi của NLĐ khi được cấp Visa  đặc định  loại 1 

      Khi được cấp Visa kỹ năng đặc định loại 1, người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Được hưởng mức lương tương đương với chế độ lương của người Nhật  bản địa trong cùng một ngành nghề đó.
  • Thời hạn Visa tại Nhật là 05 năm.
  • Có thể thay đổi công ty nếu có lý do chính đáng

Ghi chú: Ngành số 1 và số 3 được cấp visa đặc định loại 2. Có thể làm việc trên 5 năm, được bảo lãnh người thân sang.

Sinh viên Khoa Quản lý tài nguyên thực tập tại Nhật bản đúng Ngành Khách sạn, có cơ hội quay lại Nhật theo diện VISA đặc định loại 1.

                                                                                        

                                                                                  Vũ Thị Thanh Thủy -  Khoa Quản lý tài nguyên

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Đăng ký trực tuyến
Tuyển dụng
Cổng thông tin du lịch tỉnh Thái Nguyên
Đang online 13180
Hôm nay 17415
Hôm qua 16899
Tuần này 34314
Tuần trước 126345
Tháng này 3017849
Tháng trước 3024524
Tất cả 34335951

Lượt truy cập: 34336095

Đang online: 13298

Ngày hôm qua: 16899

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ