Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

Khởi công xây dựng điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Ngày 13 tháng 10 năm 2017, tại thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ khởi công điểm trường tiểu học thôn Khâu Táo.

Đến tham dự Lễ Khởi công có Đ/c Thèn Văn Quân – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Hà Giang, các Đ/c Đại diện BTV tỉnh Đoàn; Đ/c Vũ Mạnh Hùng – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Xín Mần, Đại diện lãnh đạo huyện ủy/UBND huyện, huyện Đoàn, Sở GD&ĐT huyện Xín Mần, Đảng ủy/UBND xã Thèn Phàng; BGH, các Thầy cô giáo trường tiểu học xã Thèn Phàng và hơn 60 em học sinh tiểu học và mầm non tại điểm trường thôn Khâu Táo. Đại diện cho đơn vị tài trợ có Đ/c Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, trưởng nhóm vận động cùng các Đ/c Đại diện cho BTV Đoàn trường ĐHNL, Đại diện cho Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel, Đại diện sinh viên trường ĐHNL; cùng các cơ quan báo đài địa phương đến đưa tin cho Lễ Khởi công.

Tháng 12 năm 2016, được sự đồng ý và tạo điều kiện giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đảng ủy/BGH trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên và Huyện ủy/UBND huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, BCH Đoàn TN-HSV trường Đại học Nông Lâm, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel và Huyện Đoàn Xín Mần đã đi khảo sát và phát động cuộc vận động “Chung tay xây dựng một mái trường tại xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”, cuộc vận động mong muốn huy động các nguồn lực xã hội được khoảng 250 triệu đồng để xây dựng điểm trường thôn Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Sau 7 tháng phát động, nhóm vận động nhận được rất nhiều sự đồng hành chung tay của nhiều nguồn lực xã hội như: Cán bộ giảng viên trường Đại học Nông Lâm – ĐH Thái Nguyên, Đoàn viên, sinh viên trường Đại học Nông Lâm; Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel, các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế với tổng kinh phí thu được 330 triệu đồng. Điều này chứng tỏ cuộc phát động đã lan tỏa và nhận được sự đồng hành, chung tay của nhiều nguồn lực trong xã hội thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ yêu thương và trách nhiệm của cộng đồng đến với thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước.  

Trường tiểu học thông Khâu Táo, xã Thèn Phàng, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, ngôi trường siêu vẹo này là nơi học tập của hơn 60 em học sinh cấp mẫu giáo và tiểu học. Tổng số giáo viên chỉ vẻn vẹn 7 thầy cô. Trường được xây dựng năm 1944 với sự góp sức của Nhà nước và Người dân Xín Mần. Qua bao năm tháng, ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng, Thế nhưng Thầy và trò nơi đây vẫn không ngừng phấn đầu trong học tập và giảng dạy. Tất cả là vì con chữ, vì tương lai tươi sáng của các em nhỏ, vì tương lai thoát nghèo, và vì tương lai phát triển của xóm làng. Với 330 triệu đồng do nhóm phát động cuộc vận động hỗ trợ và các nguồn xã hội hóa của địa phương để xây mới lại điểm trường thôn Khâu Táo với 03 phòng học, 01 bếp ăn và 01 nhà vệ sinh với diện tích tổng thể khoảng gần 150m2. Điểm trường mới được xây dựng sẽ là nơi để các em học sinh tại điểm trường thôn Khâu Táo nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của mình, một nơi vững chắc chắp cánh cho những ước mơ nhỏ bé được bay cao và bay xa, đúng như mục đích của cuộc vận động.

Tại Lễ Khởi công ông Vũ Mạnh Hùng đại diện cho lãnh đạo huyện Xín Mần bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Nhóm phát động cuộc vận động, đến Đảng Ủy/BGH trường Đại học Nông Lâm, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Cán bộ giảng viên và sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel và các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế đã quan tâm hỗ trợ xây dựng điểm trường này.

Đ/c Bùi Đình Lãm – Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm, trưởng nhóm vận động gửi lời cảm ơn đến các Đ/c lãnh đạo tỉnh ủy/UBND tỉnh Hà Giang, Tỉnh Đoàn Hà Giang, Lãnh đạo huyện ủy/UBND huyện Xín Mần, Huyện Đoàn Xín Mần, Lãnh đạo Sở GD&ĐT huyện Xín Mần, Lãnh đạo xã Thèn Phàng, thôn Khâu Táo cùng BGH, các Thầy Cô giáo và các em học sinh trường tiểu học xã Thèn Phàng đã tạo điều kiện, giúp đỡ và đồng hành và động viên Nhóm phát động để Nhóm triển khai cuộc vận động với đạt kết quả vượt quá sự mong đợi. Nhân đây, Đ/c Bùi Đình Lãm cũng trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Đảng ủy/BGH trường Đại học Nông Lâm đã cho phép và tạo điều kiện cho Nhóm trong suốt quá trình phát động cuộc vận động. Đ/c cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan, Hội thực tập sinh tại Isarel và các nhà hảo tâm trong nước và quốc tế đã cùng đồng hành, chung tay cùng cuộc vận động.

Nhân lễ khởi công xây dựng điểm trường, đơn vị tài trợ đã tặng nhiều phần quà, đồ dùng học tập, vở viết cho các cháu.

Phía đại diện đơn vị thi công cam kết sẽ tập trung trang thiết bị, thi công khẩn trương để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng kịp tiến độ thời gian.

Một số hình ảnh điểm trường thôn Khâu Táo

Một số hình ảnh đi khảo sát điểm trường

  

Một số hình ảnh đi khảo sát và thống nhất với địa phương về kế hoạch thi công

  

  

Một số hình ảnh thăm và tặng quà cho các em học sinh mầm non và tiểu học điểm trường Khâu Táo

Một số hình ảnh Lễ khởi công 

Đ/c Bùi Đình Lãm - Bí thư Đoàn trường Đại học Nông Lâm, trưởng nhóm phát động cuộc vận động phát biểu tại Lễ Khởi công

Đ/c Bùi Đình Lãm cùng đại diện Nhóm phát động cuộc vận động trao 330 triệu đồng cho đại diện BGH trường tiểu học xã Thèn Phàng với sự chứng kiến của Đại diện tỉnh Đoàn, Huyện Ủy/UBND huyện, Lãnh đạo Sở GD&ĐT huyện, Lãnh đạo xã Thèn Phàng và Thôn Khâu Táo

Đại diện nhóm phát động cuộc vận động tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại điểm trường thông Khâu Táo

Đ/c Tải Minh Cường - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thèn Phàng phát biểu tại Lễ khởi công

Đ/c Vũ Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang phát biểu tại Lễ khởi công

Những phần đất đầu tiên khởi động xây dựng điểm trường

Tin bài: Ban CNTT&TT Đoàn trường Đại học Nông Lâm

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 5368
Hôm nay 11918
Hôm qua 13206
Tuần này 84082
Tuần trước 117384
Tháng này 3121624
Tháng trước 3494688
Tất cả 39836058

Lượt truy cập: 39836142

Đang online: 5420

Ngày hôm qua: 13206

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ