Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tình nguyện
02/08/2016 14:47 - Xem: 1842

Mùa hè xanh của CLB Môi Trường - trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên với chương trình “ Làng quê xanh “

“ Từng đàn chim tung bay trên những nhịp cầu tre. Mùa hè xanh xôn xao nâng bước chân ta về”. Những lời ca ấy lại vang lên trong tim mỗi bạn tình nguyện viên khi hè xang. Một mùa hè nữa lại đến, một mùa tình nguyện lại đến – mùa của màu xanh cây lá, mùa của màu xanh áo tình nguyện. Để cuốn theo dòng chảy ấy, để tiếp nối những thành công mà CLB Môi Trường trường ĐHNL TN đạt được trong những mùa hè xanh đã qua, năm nay với sự cho phép của Đảng ủy, BGH nhà trường, cùng với sự chỉ đạo của BCH Đoàn TN – Hội SV trường ĐHNL TN, CLB Môi Trường đã tổ chức chương trình “ Làng Quê Xanh “ năm 2016 tại xã Trung Lương , huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

         Chuyến đi kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 9/7/2016 tới ngày 12/7/2016. Tham gia chuyến đi lần này có Đ/c Bùi Minh Tuấn, Phó chủ tịch HSV nhà trường – trưởng đoàn, Đ/c Nông Thị Phương Nhung, BCH Đoàn trường, Bí thư LCĐ Khoa cơ bản, Đ/c Dương Thị Huyền Ủy viên BCH Hội SV cùng với 30 bạn tình nguyện viên trong CLB Môi Trường và các tình nguyện viên của các khoa thuộc trường ĐHNLTN. Mục tiêu của chương trình “Làng quê xanh “ là xây dựng đoạn đường dài 100m vào nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý, quét dọn đình Tám Mái ,thắp hương Nghĩa trang liệt sỹ, trao quà cho các em nhỏ và thăm hỏi tặng quà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trung Lương.

           Được sự giúp đỡ nhiệt tình của BCH Đoàn xã Trung Lương và nhân dân địa phương, đoàn tình nguyện đã hoàn thành xong con đường dài 100m vào nhà mẹ Việt Nam anh hùng trong hai ngày mùng 9 và mùng 10. Đặc biệt chiều ngày 10 đoàn rất vinh dự khi được cán bộ xã về tặng quà và động viên tinh thần cho các bạn tình nguyện viên. Sáng ngày 11 đoàn tiếp tục với công việc tu sửa và dọn dẹp đình Tám Mái – một di tích lịch sử quan trọng của xã, buổi chiều đoàn đã tới thắp hương và dọn dẹp tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã. Tối ngày 11/7 với sự kết hợp của Đoàn TN xã Trung Lương, nhân dân trong xã và Đoàn tình nguyện đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, tặng quà cho các em nhỏ tại địa phương. Mặc dù thời tiết có đôi chút khó khăn nhưng buổi giao lưu vẫn diễn ra và kết thúc tốt đẹp,để lại một tâm trạng lưu luyến giữa người dân địa phương với đoàn tình nguyện. Đến sáng ngày 12/7 kết thúc chuyến đi tình nguyện 4 ngày đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia ATK Định Hóa.

Chương trình “Làng quê xanh” đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ cũng như mục tiêu đề ra ban đầu. Trong chuyến đi này đoàn tình nguyện đã rất vinh dự khi được PGS.TS Trần Văn Điền - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đặng Xuân Bình - Chủ tịch Công đoàn nhà trường và đại diện Đoàn TN Hội SV nhà trường tới thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý, đồng thời còn động viên khích lệ tinh thần các bạn tình nguyện viên. 

Chuyến đi thành công tốt đẹp là nhờ có sự giúp đỡ chỉ đạo tận tình của nhà trường và Đoàn thanh niên cùng với sự nhiệt tình cố gắng của cá nhân mỗi tình nguyện viên trong đoàn. Mặc dù vẫn còn có những thiếu sót, những khó khăn nhất định nhưng đoàn đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Chuyến đi còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc “Đền ơn đáp nghĩa” để kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2016. Chuyến đi kết thúc đã để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người dân xã Trung Lương về đoàn tình nguyện. Và với cá nhân mỗi tình nguyên viên đây sẽ là một chuyến đi khó quên, một mùa hè đầy ý nghĩa của năm 2016.Thành công của chương trình “Làng quê xanh “ lần này sẽ là tiền đề và là động lực cho việc thực hiện các chương trình tình nguyện tiếp theo của CLB Môi Trường trường ĐHNL Thái Nguyên. Một lần nữa những ca từ trong bài “Mùa hè xanh” sẽ mãi vang lên và làm xuyến xao háo hức trong tim mỗi con người khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện khi hè về. “Bao yêu thương ơi mùa hè xanh vấn vương, đi muôn phương lưu luyến tình quê hương. Trong tim ta ơi mùa hè xanh thiết tha. Vang câu ca trên những chặng đường xa”. 

 

Tin bài: Nguyễn Thị Yến-K46A CTTT

                                                                    Ảnh: Minh Hội

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 5519
Hôm nay 12260
Hôm qua 13206
Tuần này 84424
Tuần trước 117384
Tháng này 3121966
Tháng trước 3494688
Tất cả 39836400

Lượt truy cập: 39836468

Đang online: 5554

Ngày hôm qua: 13206

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ