Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Giới thiệu Giới thiệu chung
18/11/2015 16:54 - Xem: 3704

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên - 45 năm, một chặng đường hình thành và phát triển

Hòa chung trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; sáng ngày 15/11, thầy và trò trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 45 năm thành lập trường và đón nhận huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước và chào mừng 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự buổi lễ, về phía Trung ương có Đ/c Bùi Quang Vinh - Ủy viên  BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đ/c Nguyễn Minh Quang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Đ/c Nguyễn Thị Nương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, trưởng ban Thường vụ Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng chính phủ và các bộ, ban, ngành...Về phía tỉnh Thái Nguyên có Đ/c Nguyễn Văn Vượng - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Đ/c Bùi Xuân Hòa - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đ/c Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh…Về phía nhà trường có PGS.TS. Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các Đ/c trong BCH Đảng bộ, BGH, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên...Ngoài ra, tới dự buổi lễ còn có đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thuộc Trung du và miền núi phía Bắc, các tổ chức trong nước và quốc tế, nguyên cán bộ lãnh đạo trường, các cựu cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường qua các thời kì.

Bốn mươi năm lịch sử, mốc son đánh dấu một chặng đường đã đi qua của thầy và trò nhà trường. Trường Đại học Nông Lâm đã trở thành một trong những trường trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phát triển nền Nông, Lâm, Ngư nghiệp của đất nước nói chung và đặc biệt là các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc nói riêng. Có thể nói trong 45 năm đã qua, dù trải qua nhiều biến cố thăng trầm, nhiều khó khăn thử thách, song tập thể cán bộ, công nhân viên và sinh viên của nhà trường vẫn quyết tâm giữ vững được truyền thống của mình, không ngừng vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Bốn mươi năm qua, nhiều thế hệ giảng viên và sinh viên đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý và giữ các trọng trách lớn trong xã hội. Trong khuân khổ, tuần lễ kỉ niệm 45 năm (1970-2015) thành lập trường và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò nhà trường đã tổ chức Hội trại và hàng loạt những hoạt động ý nghĩa trong hai ngày(14-15/11). Nhân dịp này cũng là cơ hội cho các cán bộ, giảng viên, sinh viên thể hiện được tài năng, sự sáng tạo, sức trẻ, lòng nhiệt huyết và nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa thầy và trò nhà trường. Đến với hội trại lần này, các khoa được tham gia nhiều phần thi hấp dẫn, thể hiện được bản lĩnh của người cán bộ Đoàn, cán bộ Hội thông qua các phần thi: kỹ năng dựng và trang trí trại, các trò chơi dân gian: ném còn, đi cà kheo,…trình diễn tiết mục nhảy dân vũ với 450 sinh viên đến từ các khoa; tham gia chương trình giao lưu văn nghệ; đốt lửa trại…Trải qua các phần thi hấp dẫn và tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu giữa các trại. Vào chiều 15/11, BCH Đoàn trường tổ chức Lễ Bế mạc Hội trại và đã trao thưởng cho các đơn vị tham gia tốt các nội dung của Hội trại:

- Giải Nhất: Trại Nông nghiệp truyền thống – LCĐ Khoa Nông học.

- Giải Nhì (02 giải): 1. K47 CNTY – LCĐ Khoa CNTY; 2. K45 Phát triển N01 – LCĐ Khoa KT&PTNN.

- Giải Ba (03 giải): 1. Trại Hương Quê – LCĐ Khoa Môi trường; 2. K45 CNTY – LCĐ Khoa CNTY; 3. Trại của Liên quân 44-45 LN – LCĐ Khoa Lâm Nghiệp.

- Giải Khuyến khích (04 giải): 1. Liên quân K45 – LCĐ Khoa CNSH-CNTP;  2. Trại Khoa học đất – LCĐ Khoa QLTN; 3. K47 LN – LCĐ Khoa Lâm Nghiệp; 4. Liên quân K45 Kinh tế phát triển nông nghiệp – phát triển nông thông – khuyến nông của LCĐ Khoa KT&PTNN.

- Giải Cổng trại đẹp: Đội Khoa học Đất – QLTN

- Giải Mô hình đẹp: Đội Nông nghiệp Hóa – Nông học

- Giải trại Thuyết trình tốt nhất: K 45 PT N01 – KT&PTNN

- Giải trại Ấn tượng: Trại của ITC

Hội trại là một sân chơi bổ ích dành cho đoàn viên, thanh niên và là cơ hội để tuyên truyền sâu rộng về truyền thông vẻ vang sau 45 năm xây dựng và trưởng thành của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Qua đó không ngừng phát huy vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo đoàn kết của sinh viên; thúc đẩy đoàn viên, thanh niên tham gia giao lưu học hỏi, rèn luyện kỹ năng tổ chức, kỹ năng hoạt động trại và sinh hoạt tập thể góp phần thúc đẩy công tác Đoàn, Hội của nhà trường ngày càng vững mạnh/.

Tin bài: Vũ Khánh Linh

Hiệu chỉnh và Đăng bài: Bùi Đình Lãm

Ban CNTT&TT Đoàn trường ĐH Nông Lâm

Một số hình ảnh của hội trại:

Cuộc thi Ngày hội Ẩm thực của LCĐ Khoa CNSH-CNTP

Đốt lửa trại kỷ niệm 45 năm thành lập trường ĐHNL

Tiết mục nhảy dân vũ của 450 sinh viên đến từ các Khoa, Viên, TT trong toàn trường ĐHNL

Ảnh- Đình Lãm - Thu Hà - Tiến Hoàng

Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 6723
Hôm nay 11486
Hôm qua 13054
Tuần này 70444
Tuần trước 117384
Tháng này 3107986
Tháng trước 3494688
Tất cả 39822420

Lượt truy cập: 39822420

Đang online: 6723

Ngày hôm qua: 13054

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ