Hoạt động Đoàn thanh niên
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức
27/07/2016 19:45 - Xem: 1242

Tuổi trẻ trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên mãi mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ

​Đã trở thành thông lệ, ngày 27/7 hàng năm là dịp để nhân dân cả nước luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn công lao của các anh hùng thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc như ngày hôm nay. Đây cũng là ngày mà người dân thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn của mình thông qua các hoạt động thiết thực như: thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng; viếng nhà bia thắp hương tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Thiết thực kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã được coi là việc làm ưu tiên của Đảng Ủy – Ban Giám Hiệu trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. BCH đoàn trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã phát động sâu rộng tới các cán bộ, viên chức, đoàn viên và em sinh viên toàn trường thực hiện tốt việc “đền ơn đáp nghĩa” chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với Cách mạng, điển hình như các phong trào: tổ chức nhiều đoàn đến thăm hỏi và tặng quà và giúp đỡ nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý sinh năm 1922, trú quán tại xã Trung Lương - huyện Định Hóa - tỉnh Thái Nguyên, các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách có công với Nhà Nước hiện còn gặp nhiều khó khăn; đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ; vệ sinh và tu sửa tại các Nhà bia tưởng niệm, ghi danh liệt sĩ; vận động chăm lo, đỡ đầu cho các hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách có công còn trong chuẩn nghèo…

Bên cạnh đó, bằng nhiều hình thức đã tuyên truyền và viết bài trên các báo đài và truyền hình địa phương về những tấm gương gia đình thương binh liệt sĩ tiêu biểu, về sự hy sinh to lớn của các vị anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng đất nước và ý nghĩa lịch sử to lớn ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7); tổ chức các hoạt động văn nghệ nhằm ca ngợi truyền thống cách mạng, ca ngợi tinh thần đấu tranh kiên cường bất khuất của cha ông trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ để giành độc lập tư do cho dân tộc; tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng tham gia chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách neo đơn, nghèo khó. Vận động tặng quà, trao học bổng cho con em hộ nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách.

Ngày 27/7 hàng năm đã thực sự trở thành ngày mà nhân dân cả nước bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách có công với cách mạng và nó đã trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống cộng đồng của dân tộc Việt Nam. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, để họ tự hào và tiếp tục nối bước cha, anh phấn đấu học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, để họ tự hào và tiếp tục tiếp bước cha anh phấn đấu học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước./.

Hình ảnh minh họa:


PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng trường ĐHNLTN cùng Công đoàn, Đoàn Thanh niên tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý sinh năm 1922, trú quán tại xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

40 sinh viên tình nguyện Trường ĐHNL đã đóng góp hàng trăm ngày công lao động hoàn thành con đường vào nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tý xã Trung Lương, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Dâng hương tại đài tưởng niệm và Nghĩa trang xã Quang Sơn và Nghĩa Trang huyện Đồng Hỷ

Vệ sinh, chăm sóc và tu bổ khu nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Tam Đa - huyện Sơn Dương - tỉnh Tuyên Quang

Thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình chính sách có công với đất nước

 

Tin bài: Khánh Linh - Đình Lãm

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
Ươm tạo và hỗ trợ khởi nghiệp
Đang online 2032
Hôm nay 18007
Hôm qua 20853
Tuần này 121157
Tuần trước 141553
Tháng này 4060879
Tháng trước 4201823
Tất cả 43947777

Lượt truy cập: 43947777

Đang online: 2032

Ngày hôm qua: 20853

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ