Phòng Khoa học CN và HTQT
phongkh

Nghiệm thu cấp Bộ nhiệm vụ khoa học “Nghiên cứu xây dựng mô hình trường học xanh về bảo vệ môi trường trong trường tiểu học, thí điểm tại Trường tiểu học Đội Cấn, thành phố Thái Nguyên”

Thực hiện Quyết định số 2375/QĐ-BGDĐT ngày 08/7/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp Bộ nhiệm vụ nghiên cứu, biên soạn tài liệu giáo dục bảo vệ môi trường, ngày 29/8/2015, tại Trường Đại học Nông Lâm đã diễn ra buổi làm việc của Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp Bộ nhiệm vụ nói trên.

Đây là nhiệm vụ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và giao cho PGS.TS. Đỗ Thị Lan làm chủ nhiệm, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên là cơ quan chủ trì. Mục tiêu nhiệm vụ: Xây dựng được cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn của mô hình trường học xanh về bảo vệ môi trường trong trường tiểu học; Thí điểm mô hình “Trường học xanh”  tại  Trường Tiểu học Đội Cấn, thành phố Thái Nguyên.

Tới tham dự buổi nghiệm thu có các thành viên trong Hội đồng, gồm có: PGS.TS. Đặng Duy Lợi – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ThS. Trương Xuân Cảnh – Viện Khoa học và Giáo dục Việt Nam, ThS. Đinh Khánh Quỳnh – Trường Đại học Thủ Đô, PGS. TS. Nguyễn Văn Khải – Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, bà Giang Thị Thếp - Trường Tiếu học Đội Cấn – TP Thái Nguyên, bà Lê Hằng - Phòng Giáo dục  - TP Thái Nguyên, TS. Nguyễn Kim Dung - Vụ Khoa học, công nghệ và MT - Bộ GD&ĐT; đại diện Phòng KHCN&HTQT; các thành viên tham gia nhóm nghiên cứu của nhiệm vụ và các cán bộ nghiên cứu khác có quan tâm.

Ảnh: Chủ nhiệm đề tài PGS.TS. Đỗ Thị Lan trình bày tóm tắt nhiệm vụ

Sau khi nghe PGS.TS. Đỗ Thị Lan - chủ nhiệm nhiệm vụ trình bày những nội dung chính, các kết quả đã đạt được, các thành viên Hội đồng đánh giá đã đưa ra những nhận xét, góp ý và trao đổi với chủ nhiệm và nhóm thực hiện nhiệm vụ.

Hội đồng đánh giá  nhiệm vụ đã đảm bảo đầy đủ các nội dung mục tiêu đề ra; các nội dung trong đề xuất xây dựng mô hình dễ hiểu và thuận tiện trong ứng dụng; các biện pháp triển khai thực hiện có tính khả thi cao và chi tiết; phương pháp trình bày logic và dễ hiểu. Hội đồng đã đánh giá nhiệm vụ đạt loại khá.

Ảnh: Một số hình ảnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại trường tiểu học Đội Cấn, TP Thái Nguyên

Phóng sự về xây dựng mô hình trường học xanh - Trường tiểu học Đội Cấn: https://m.youtube.com/watch?v=dBwqacrSVFo&feature=youtu.be

Lan Hương, Phòng KHCN&HTQT