Phòng KHCN & HTQT
phongkh
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
01/06/2012 05:05 - Xem: 1523

Thực tập nghề nghiệp ở nước ngoài - Cơ hội mới cho sinh viên

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên với Trung tâm đào tạo Nông nghiệp quốc tế AICAT. Ngày 09/5, Trường Đại học Nông lâm đã phối hợp với Trung tâm đào tạo Nông nghiệp quốc tế AICAT tổ chức gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm thực tập nghề nghiệp cho trên 100 sinh viên năm cuối đang chuẩn bị lên đường thực tập nghề nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tại Israel.

Hơn 6 năm qua, Trường Đại học Nông lâm đã phối hợp với Trung tâm đào tạo Nông nghiệp quốc tế AICAT và Trung tâm đào tạo Nông nghiệp quốc tế Agrostudies xây dựng, tổ chức thành công đề án “Thực tập nghề nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tại Israel”. Đây là chương trình dành cho sinh viên năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc và làm việc với một nền nông nghiệp tiên tiến.

Chương trình thực tập nghề cho sinh viên tại Israel những năm qua đã thu hút được hơn 70 sinh viên của Nhà trường sang thực tập tại các trang trại đang ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp tại Israel. Sinh viên sau khi tham gia Chương trình thực tập nghề nghiệp tại Israel trở về có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng anh, có năng lực vận hành, thực hành các biện pháp kỹ thuật công nghệ cao trong sản xuất nông lâm nghiệp, cùng với những cơ hội nghề nghiệp cho thu nhập cao.

Ngoài ra, trong thời gian thực tập tại Israel sinh viên còn nhận được lương tháng tối thiểu là 500 USD/tháng. Hơn 6 năm qua, nhà trường mới đưa được trên 70 sinh viên sang thực tập tại  nước này,  nhưng riêng  trong năm nay trường Đại học Nông lâm đã đưa được hơn 100 sinh viên sang thực tập nghề nghiệp tại Israel với thời gian thực  tập là 11 tháng , và đây là cơ hội nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho các sinh viên./.

(Minh Nguyệt - Truyền hình Thái Nguyên)