Phòng Đào tạo - Đào tạo Sau đại học
ảnh
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ

NCS. Trần Đức Hạnh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Ký sinh trùng và Vi sinh vật thú y

NCS. Trần Đức Hạnh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Ký sinh trùng và Vi sinh vật thú y

 

Ngày 17 tháng 3 năm 2013, tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Hội đồng đánh giá Luận án Tiến sĩ cấp Đại học (theo quyết định số: 1773/QĐ-ĐHTN-SĐH ngày 27 tháng 12 năm 2012 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên) đã họp để đánh giá luận án của Nghiên cứu sinh Trần Đức Hạnh,

Về đề tài: Nghiên cứu vai trò của E. coli, Salmonella, Clostridium perfringens gây tiêu chảy ở lợn tại 3 tỉnh miền núi phía Bắc và biện pháp phòng trị”.

Chuyên ngành: Ký sinh trùng và vi sinh vật học thú y.                      Mã số: 62 64 01 04

Người hướng dẫn khoa học:

1. GS.TS. Nguyễn Quang Tuyên – Đại học Thái Nguyên

2. PGS.TS. Cù Hữu Phú – Viện Thú y Quốc gia

Hội đồng đánh giá luận án có mặt: 07/07 thành viên (theo quyết định số: 1773/QĐ-ĐHTN-SĐH ngày 27 tháng 12  năm 2012 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên) gồm:

STT

Họ và tên

Cơ quan công tác

Trách nhiệm trong Hội đồng

1

PGS.TS. Nguyễn Hữu Nam

Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội

Chủ tịch HĐ

2

PGS.TS. Phùng Quốc Chướng

Viện thú y

Phản biện 1

3

TS. Hoàng Văn Năm

Cục thú y

Phản biện 2

4

TS. Trần Thị Lan Hương

Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội

Phản biện 3

5

TS. Nguyễn Quang Tính

Trường Đại học Nông Lâm -ĐHTN

Thư ký HĐ

6

TS. Phạm Đức Chương

Trường Đại học Nông Lâm -ĐHTN

Uỷ viên HĐ

7

TS. Phạm Quang Phúc

Chị cục thú y tỉnh Thái Nguyên

Uỷ viên HĐ

Sau khi nghe NCS. Trần Đức Hạnh trình bày tóm tắt kết quả luận án, Hội đồng đã nghe ý kiến của 3 Phản biện và Bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học về bản luận án toàn văn và tóm tắt luận án. Các thành viên khác trong Hội đồng, các đại biểu đã đóng góp ý kiến, đánh giá luận án và đặt câu hỏi. NCS đã tiếp thu, trả lời các câu hỏi của Hội đồng, các nhà khoa học và các đại biểu tham dự.

Hội đồng đã họp riêng, thảo luận và thống nhất: Luận án của NCS. Trần Đức Hạnh là một công trình khoa học đ­ược nghiên cứu công phu, nghiêm túc, có hệ thống và logic, có tính mới và cấp thiết, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao, không trùng lặp với các nghiên cứu trước đây trên thế giới và ở Việt Nam. Phương pháp nghiên cứu thường quy và hiện đại, phù hợp với mục tiêu và từng nội dung nghiên cứu của đề tài. Các số liệu nghiên cứu đều được xử lý thống kê đảm bảo độ tin cậy.

Các kết luận khoa học cơ bản, những điểm mới, đóng góp mới của luận án:

-      Tác giả lần đầu đưa ra tình hình tiêu chảy ở lợn tại 3 tỉnh Thái nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc trong các năm 2008, 2009, 2010 với số mẫu lớn thể hiện độ tin cậy cao.

-      Đề tài đã xác định được vai trò gây tiêu chảy của 3 vi khuẩn E. coli, Salmonella, C.perfringens ở lợn con dưới 2 tháng tuổi là đóng góp quan trọng cho phát triển khoa học chuyên ngành.

-      Tác giả đã nghiên cứu chế tạo autovaxin gồm 4 chủng E.coli và 3 chủng Samonella phòng bệnh cho kết quả khá tốt, từ kết quả thử tính mẫn cảm của vi khuẩn với kháng sinh đã đưa ra phác đồ điều trị cho kết quả tốt ở địa bàn nghiên cứu là đóng góp mới phục vụ sản xuất chăn nuôi lợn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hội đồng đã ra quyết nghị và kết luận: Luận án “Nghiên cứu vai trò của E. coli, Salmonella, Clostridium perfringens gây tiêu chảy ở lợn tại 3 tỉnh miền núi phía Bắc và biện pháp phòng trị đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án tiến sĩ nông nghiệp, chuyên ngành: Kí sinh trùng và vi sinh vật học thú y;  Mã số: 62 64 01 04 với số phiếu tán thành là 7/7 (100%). Nghiên cứu sinh Trần Đức Hạnh xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ nông nghiệp. 7/7 (100%) thành viên Hội đồng đồng ý về việc công nhận và đề nghị cấp bằng tiến sĩ nông nghiệp cho NCS. Trần Đức Hạnh.

Buổi bảo vệ luận án được tiến hành đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên trong không khí trang trọng với sự chứng kiến của tập thể cán bộ hướng dẫn khoa học, đại diện Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên - Cơ sở đào tạo, đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm – Đơn vị đào tạo, Ban chủ nhiệm và các giảng viên Khoa Chăn nuôi thú y, các nhà khoa học, đồng nghiệp, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên, gia đình và bạn bè của NCS.

Vào 11h 45' cùng ngày, buổi bảo vệ luận án đã kết thúc thành công. Hội đồng chấm Luận án tiến sĩ cấp Đại học đề nghị Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận học vị Tiến sĩ nông nghiệp cho NCS. Trần Đức Hạnh.

Luận án được lưu trữ tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên, Thư viện Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên, Phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học.

 

Trần Kiên – P. QLĐTSĐH

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
DK CCTH
cre
Đang online 732
Hôm nay 19040
Hôm qua 19408
Tuần này 115357
Tuần trước 131657
Tháng này 3622208
Tháng trước 3121701
Tất cả 43042786

Lượt truy cập: 43042805

Đang online: 745

Ngày hôm qua: 19408

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ