Trung tâm Ươm tạo Công nghệ &Hỗ trợ Khởi nghiệp
KN
WEBSITE CÁC ĐƠN VỊ
Trang chủ Tin tức - Sự kiện
07/12/2017 23:26 - Xem: 562

Tuổi trẻ Thái nguyên “bùng cháy” tinh thần khởi nghiệp được tổ chức tại trường ĐH Nông Lâm

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thực hiện Kế hoạch số 532-KH/TWĐTN-ĐKTHTN Ngày 15/10/2016 của Trung ương Đoàn TNCS HCM về việc tổ chức Chương trình Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016-2021, đồng thời, hưởng ứng phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên toàn quốc, ngày 20/2/2017, Đại học Thái Nguyên tổ chức “Diễn đàn thắp lửa và kết nối Khởi nghiệp” và Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2017.
Ngày 24/3/2017, hơn 600 bạn trẻ đã tham gia chương trình “Diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp” tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thực hiện Kế hoạch số 532-KH/TWĐTN-ĐKTHTN Ngày 15/10/2016 của Trung ương Đoàn TNCS HCM về việc tổ chức Chương trình Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016-2021, đồng thời, hưởng ứng phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên toàn quốc, ngày 20/2/2017,  Đại học Thái Nguyên tổ chức “Diễn đàn thắp lửa và kết nối Khởi nghiệp” và Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2017.

Tham dự chương trình, về phía Đại biểu Trung ương có Bà Trần Thị Ngọc Lan – Phó cục trưởng Cục ứng dụng và phát triển KHCN; Ông Chu Thúc Đạt – Phó Vụ trưởng Vụ phát triển KH&CN địa phương; Ông Phạm Duy Anh – Phó cục trưởng Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam; ông Nguyễn Kim Quy – Phó Trưởng ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên/Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thành niên khởi nghiệp TW; Bà Trần Nữ Ngọc Anh – Phó vụ trưởng Vụ HTQT Ủy ban Dân tộc miền núi.

Về phía Phòng Thương mại và Công nghiệp nghiệp Việt Nam (VCCI) và mạng lưới Khởi nghiệp Quốc gia có sự tham dự của ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng biên tập Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Phó trưởng BTC Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; Ông Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên CEFE Cố vấn cao cấp chương trình khởi nghiệp Quốc gia; Ông Đàm Quang Thắng – Cố vấn cao cấp chương trình Khởi Nghiệp Quôc gia – Chủ tịch Hiệp hội hóa chất Nông nghiệp Hà Nội, Tổng giám đốc Công ty Agricare Việt Nam, Phó Chủ tịch CLB CEO Hà Nội; Ông Đinh Việt Hòa – Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp Việt Nam.

Về phía đại biểu tỉnh Thái Nguyên có sự tham dự của ông Hoàng Thái Cương- Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên; Ông Bạch Nguyên Vũ Phó giám đốc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation – SVF).

Về phía Đại học Thái Nguyên có ông PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám Đốc ĐHTN; PGS.TS Trần Thanh Vân Trưởng Ban KHCN&MT ĐHTN; PGS.TS. Trần Văn Điền – BTĐU Hiệu trưởng ĐHNL; TS Hà Xuân Linh Bí thư Đoàn TNCS HCM ĐHTN; TS Nguyễn Đĩnh Yên Phó BT Đoàn – Chủ tịch Hội SV; Cùng các đại biểu các trường Đại học Thành viên – Đại học Thái Nguyên: ĐHSP, ĐH Y dược, ĐHKH, ĐHCNTT&TT, ĐHKTCN, ĐHKT&QTKD.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các Chuyên gia về khởi nghiệp, Đại biểu các doanh nghiệp, các doanh nhân thành đạt tham dự: ông Lý Đình Quân, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn; Ông Phan Viết Hoàn – Giám đốc điều hành Công ty Mywork; ông Hoàng Công Đoàn – Phó Chủ tịch CLB đầu tư và khởi nghiệp việt Nam, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh TN; TS Trần Đức Hạnh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Đức Hạnh BMG; Ông Nguyễn Đinh Hồng Quang – Giám đốc Trung tâm dịch vụ tổng hợp – Khu CNC Hòa Lạc; Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến – GĐ Công ty sáng chế và nhãn hiệu Việt Nam; Bà Hellen Đinh – GĐ Công ty tư vấn và phát triển giáo dục Linh Anh; ông Nguyễn Phúc Lưu – PGĐ Công ty cổ phần và xúc tiến đầu tư APEX; Ông Trần Anh Tuấn – GĐ Công ty In và Thiết kế Thương Hiệu Tuấn Hoàng; Bà Vũ Thị Kiều Anh – GĐ Công ty TNHH Luật Tâm Anh; Ông Lê Văn Hiếu – GĐ Công ty Cổ phần Dinh dưỡng quốc tế Biogold.

Đến tham dự chương trình hôm nay còn có các Đ/c Đại diện lãnh đạo phòng KHCN&HTQT, Đoàn TN, Hội sinh viên các trường thành viên ĐHTN; các Thầy giáo, cô giáo, các nhà khoa học quan tâm tới phong trào khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ.

Đặc biệt, Diễn đàn còn có sự tham dự của hơn 600 bạn sinh viên các trường thành viên ĐHTN và sinh viên các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Song song với Diễn đàn Khởi nghiệp, Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2017 sẽ có sự tham gia của 30 nhóm ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc đến từ các trường thành viên ĐHTN.

Trong những năm qua Tỉnh đoàn Thái Nguyên và trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động thể hiện sự hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục bồi dưỡng các thế hệ sinh viên của nhà trường. Để thực hiện tốt Kế hoạch số 532-KH/TWĐTN-ĐKTHTN Ngày 15/10/2016 củaTrung ương Đoàn TNCS HCM về việc tổ chức Chương trình Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016-2021. Tỉnh đoàn TN và trường ĐHNL đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS. TS. Nguyễn Hữu Công, Phó giám đốc ĐHTN đánh giá cao việc đào tạo và thắp lửa khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học, đặc biệt trong tình trạng thị trường lao động đáng báo động như hiện nay.

Vè phía trường Đại học Thái Nguyên, trong thời gian qua Nhà trường không ngừng nỗ lực thay đổi, cập nhật khung đào đạo; tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học; định hướng về công việc tương lai cho sinh viên.

Từ một số tấm gương khởi nghiệp nổi tiếng như Billl Gates, Steve Job hay ở Việt Nam như Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch tập đoàn Cafe Trung Nguyên, Phó giám đốc ĐHTN cũng đánh giá cao vai trò của việc khởi nghiệp gắn với sáng tạo khoa học công nghiệp.

Tôi tin tưởng rằng, diễn đàn sẽ mang lại nhiều sự tự tin cho các bạn sinh viên, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Hơn nữa, diễn đàn cũng sẽ tạo cơ hội cho các em sinh viên được giao lưu với các doanh nhân thành đạt, tiếp cận với các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp từ đó hun đúc tinh thần nghiệp chủ, khát khao làm giàu cho bản thân, gia đình, quê hương và đất nước“, PGS. TS. Nguyễn Hữu Công cho biết.

PGS. TS. Nguyễn Hữu Công cũng hi vọng, chương trình khởi nghiệp sẽ trở thành hoạt động thường niên được tổ chức để phục vụ sự phát triển chung của ĐHTN.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Hoàng Thái Cương- Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên cho rằng, vấn đề khởi nghiệp đang là câu chuyện thời sự – kinh tế của đất nước, được Đảng và Nhà nước quan tâm trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

“Nhận thức sâu sắc về vấn đề này với truyền thống lịch sử lâu đời của một trong những trung tâm chính trị, kinh tế của vùng Trung du và miền núi phía bắc, vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô, tỉnh Thái nguyên luôn tạo điều kiện cho các đoàn viên, thanh niên và sinh viên có điều kiện để cống hiến và phát triển. Vì vậy, Thái Nguyên được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 của cả nước, sau Hà Nội và TP HCM” ông Cương chia sẻ.

Đặc biệt, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên cho biết, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục có nhiều chính sách khuyến khích khởi nghiệp. Khởi nghiệp không nhất thiết phải từ những điều lớn lao mà chỉ là những ý tưởng mới, những điều chúng ta muốn tìm tòi và sáng tạo. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, cho thấy sự năng động sáng tạo của thanh niên, sinh viên.

“Các bạn sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường có thể chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp của mình, các bạn có thể nói lên suy nghĩ, phát huy ý tưởng và thử nghiệm. Đây là giai đoạn tốt nhất để chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cũng như bản lĩnh và tinh thần khởi nghiệp. tỉnh Thái Nguyên đặt niềm tin vào thế hệ trẻ tài năng của chúng ta”, ông Cương nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ sự kiện, các diễn giả là đại diện các tổ chức, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và các doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm sẽ cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về khởi nghiệp cho các bạn sinh viên.

Ông Lý Đình Quân- Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn đã có những chia sẻ với các bạn sinh viên tại Diễn đàn về “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong môi trường giáo dục”.

Theo đó, Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập và canh tranh gay gắt. Tuy nhiên, sức cạnh tranh của DN Việt Nam còn yếu bởi những vấn đề liên quan đến năng lực. Do đó, để xây dựng và phát triển vững doanh nghiệp cần tạo ra được một thế hệ doanh nhân, mà trước hết là bắt buộc phải xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Hệ sinh thái này giúp xây dựng tinh thần doanh nhân, từ đó tạo lên văn hóa doanh nhân và văn hóa doanh nghiệp.

“Xây dựng khởi nghiệp là một xu hướng, trào lưu chung của thế giới và là cách để Việt Nam bứt phá, bắt kịp với sự phát triển của các nước” ông Quân nhấn mạnh.

Chúng ta đang ở cuộc cách mạng công nghệ lần thứ IV, cuộc cách mạng này đã diễn ra cách đây 10 năm nó là cuộc cách mạng của công nghệ số với sự thay đổi và phát triển của hàng loạt công nghệ làm thay đổi thế giới. Đó là những công nghệ ngày càng đi vào đời sống, qua những sinh hoạt đời thường với những xu hướng internet di động, big data…xu hướng giúp các bạn trẻ trở thành triệu phú ngay trong trường đại học nhờ những xu thế phát triển công nghệ.

Minh chứng cho điều đó, Việt Nam hiện có khoảng 50 bạn trẻ (từ 19 – 24 tuổi) đã trở thành triệu phú đô la nhờ kiếm tiền trên mạng, thu nhập bình quân khoảng 100.000 USD/tháng ( tương đương 2,2 tỷ đồng).

Hai năm qua, Việt Nam cũng đã có nhiều chính sách phát triển khoa học công nghệ và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp. Trong đó có Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ tạo niềm tin trong cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy, tạo nên hơn110.000 doanh nghiệp được thành lập mới trong năm 2016.

Bên cạnh đó là Quyết định 844 /QĐ-TTg về đề án “hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, đây là năm đầu tiên Chính phủ có nguồn ngân sách hỗ trợ cho quá trình khởi nghiệp, hỗ trợ cho các starup và hàng loạt chính sách hỗ trợ cho phát triển khởi nghiệp

“Chúng ta phải hiểu hệ sinh thái khởi nghiệp là hệ sinh thái có nhiều thành phần, liên kết các nguồn lực, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. Với sự quan tâm của Chính phủ như vậy, chúng ta đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển” ông Lý Đình Quân nhấn mạnh.

Trong hệ sinh thái khởi nghiệp gồm nhiều thành phần cần thiết để phát triển, thành phần thứ nhất là về vấn đề chính sách, Chính phủ và Nhà nước đang có những chính sách ưu đãi về thuế, kêu gọi đầu tư…giúp các bạn trẻ có thể kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư.

Thứ thành phần thứ hai là vốn và tài chính cho khởi nghiệp. Một doanh nghiệp cần có quỹ đầu tư mạo hiểm, những ngân hàng đồng hàng cùng các bạn…Thành phần thứ ba là văn hóa doanh nghiệp và các thành phần về nguồn lực, thị trường…

Đặc biệt, thành phần không thể thiếu đó là những tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp là những trung tâm thúc đẩy kinh doanh, cơ sở thực hiện các chương trình ươm tạo, phát triển và thúc đẩy các dự án.

Phát biết tại chương trình, ông Trần Đức Hạnh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Đức Hạnh BMG – Cựu sinh viên ĐN Nông lâm TN cho biết ông có 14 năm của Đại học Nông Lâm đã được học hỏi, trải nghiệm và luôn khao khát, đam mê để Khởi nghiệp. Trải qua nhiều công việc làm thêm khác nhau, ông đã học tập, quan sát, tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm từ các ông chủ.

“Những ý tưởng của các bạn sinh viên rất sáng tạo, “vĩ đại” nên đến chương trình này, tôi rất chờ đợi các dự án táo bạo, có lợi thế cạnh tranh và sẵn sàng đầu tư.”, ông Hạnh cho biết.

Ông Hạnh cũng nhận định: “Làm khởi nghiệp cần tận dụng được thế mạnh của mình: tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và có câu slogan ấn tượng. Tôi tin rằng, tất cả các ý tưởng được hay không được giải thì hãy cứ luôn đưa ra ý tưởng và tôi tin chương trình sang tạo khởi nghiệp của Thái Nguyên sẽ còn phát triển hơn nữa.”

Ông Hạnh cũng cho biết ông và các DN Thái Nguyên sẽ luôn chào đón, tìm kiếm và sẵn sàng tư vấn, đầu tư cho các ý tưởng KN có tiềm năng của các bạn sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức phần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các diễn giả là đại diện các tổ chức, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và các doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm: Ông Lý Đình Quân, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn; Ông Trần Đức Hạnh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Đức Hạnh BMG; Ông Đàm Quang Thắng – Tổng GĐ Cty Agricare Việt Nam, Chủ tịch Hội Hóa chất Nông nghiệp Hà Nội, Phó Chủ tịch CLB CEO Hà Nội; Ông Bạch Nguyên Vũ – Phó Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam – VSF; PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Trường ĐHNL, ĐHTN; Ông Phạm Ngọc Tuấn Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Ngô Thế Hoàn Phó Bí thư tỉnh đoàn Thái Nguyên.

TS Nguyễn Hữu Thọ Trưởng phòng KHCN&HTQT Trường ĐHNL thay mặt BTC lên điều hành phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các diễn giả.

Trước câu hỏi về những điều đã làm được của Chương trình khởi nghiệp quốc gia trong 14 năm qua, ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng biên tập Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Phó trưởng BTC Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia cho biết chúng tôi đã hình thành hệ sinh thái hỗ trợ cho khởi nghiệp nhằm giúp các bạn trẻ làm quen và định nghĩa về kinh doanh. Đến nay, chúng tôi đã có mạng lưới khởi nghiệp với gần 200 trường Đại học, cao đẳng, dạy nghề trên cả nước với hơn 5 vạn sinh viên trên hơn 40 tỉnh thành và thông qua chương trình rất nhiều bạn sinh viên thành công và đã trở thành doanh nhân, nhà lãnh đạo.

Bên cạnh đó, Chúng tôi cùng VCCI tham vấn môi trường chính sách: xây dựng chương trình quốc gia khởi nghiệp; phối hợp cùng nhiều trường hình thành trung tâm khởi nghiệp khu vực và trường; tiến hành đào tạo với nhiều chuyên gia hỗ trợ cho start up hiệu quả.

Chúng tôi cũng đang cấu phần trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp. Chưa dám mơ tầm vĩ mô nhưng bước đầu chúng tôi đã xây dựng được mạng lưới hỗ trợ các dự án tăng tốc khởi nghiệp ở Việt Nam” ông Tuấn cho biết.

Sau chương trình này chúng tôi sẽ phối hợp với các nhà đầu tư, tổ chức, đơn vị sẽ hỗ trợ các dự án trong chương trình hoàn thiện và đưa dự án KN đi vào hoạt động thực tế.

Bạn Nguyễn Minh Châu, sinh viên Khoa ngôn ngữ ĐHTN có đưa ra câu hỏi chúng em có thêt được đào tạo kĩ năng khởi nghiệp như 1 môn tự chọn trong chương trình học hay không.

Giải đáp thắc mắc của Bạn Minh Châu, Ông Bạch Nguyên Vũ – Phó Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam – VSF cho biết, hiện nay VN có rất nhiều tổ chức, mạng lưới khởi nghiệp, các bạn có thể liên hệ các mạng lưới đó để tham gia. Các bạn sinh viên có thể tới tìm kiếm các vị cố vấn khởi nghiệp như ông Trần Đức Hạnh sẽ cố vấn miễn phí cho các bạn.

Hiện tại, Trường ĐHTN cũng đã có các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt là sinh viên và thầy cô giáo trẻ. Trung tâm KN đó đã hỗ trợ đào tạo, sinh viên kĩ năng bán hàng, nghiên cứu khoa học để các bạn sinh viên có thể chuyển ý tưởng KN thành hiện thực. Bên cạnh đó, nhà trường đã đưa môn khởi nghiệp vào đào tạo để sinh viên có ý tưởng KN tham gia.

Trả lời câu hỏi về những yếu tố để KN trong lĩnh vực nông nghiệp của sinh viên, Ông Đàm Quang Thắng – Tổng GĐ Cty Agricare Việt Nam, Chủ tịch Hội Hóa chất Nông nghiệp Hà Nội, Phó Chủ tịch CLB CEO Hà Nội cho biết, nói đến khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp thì có vẻ khó khăn nhưng thực ra chúng ta tần 3 yếu tố: ý tưởng, ứng dụng công nghệ cao và chọn nhà đầu tư.

Chúng ta muốn khởi nghiệp trước hết chúng ta cần phải có tinh thần khởi nghiệp. Chúng ta có ý tưởng, niềm tin, có khát vọng thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công và chúng tôi sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng các bạn“, ông Thắng cho biết.

Trả lời câu hỏi về thất bại khi khởi nghiệp, ông Trần Đức Hạnh – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Đức Hạnh BMG cho biết, hiện nay, khi khởi nghiệp các bạn được hỗ trợ rất nhiều từ nhà nước, gia đình. Chính vì vậy, thất bại là chuyện bình thường nên nếu sợ thất bại các bạn sẽ không bao giờ thành công. Điều quan trọng, các bạn cần chịu khó tìm cơ hội hỗ trợ, tiếp cận với những người thành công để từ đó học hỏi những bài học kinh nghiệm từ họ.

Ông Trần Đức Hạnh cũng cho biết, các bạn sinh viên không nên suy nghĩ chỉ đặt ý tưởng bó hẹp trong địa phương mình sinh sống bởi sẽ khiến người tiêu dùng lầm tưởng sản phẩm chỉ phục vụ địa phương đó. Các bạn cần xác định, sản phẩm của mình phục vụ cho số đông thì mới là sản phẩm thành công và có giá trị.

Nếu các bạn không tham gia khởi nghiệp thì các bạn sẽ không bao giờ có những kinh nghiệm trong cuộc sống.”, ông Hạnh nói.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, Ông Phạm Ngọc Tuấn nhấn mạnh, các bạn sinh viên hãy học hỏi thành công từ những người xung quanh mình. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng cần tích cực tạo dựng các mối quan hệ với các vị chuyên gia, doanh nhân đặc biệt là các vị tham dự buổi giao lưu này bởi xây dựng mối quan hệ rộng và tốt sẽ giúp các bạn mở ra nhiều cơ hội mới trong quá trình khởi nghiệp của mình.

Nói thêm về việc thất bại trong khởi nghiệp, Ông Đàm Quang Thắng – Tổng GĐ Cty Agricare Việt Nam, Chủ tịch Hội Hóa chất Nông nghiệp Hà Nội, Phó Chủ tịch CLB CEO Hà Nội cho rằng: “Tôi thích các bạn thất bại nhiều hơn thành công bởi khi thất bại các sẽ có rất nhiều bài học để đi đến thành công. Và để đi đến thành công, các bạn hãy học hỏi những nhà cố vấn có tâm huyết.

Trong khuôn khổ diễn đàn Tỉnh đoàn Thái Nguyên và trường ĐHNL đã thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác V/v hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp cho SV ĐHTN, Báo DĐDN đơn vị thường trực tổ chức chương trình khởi nghiệp QG sẽ tặng 02 khóa đào tạo khởi sự kinh doanh cho tuổi trẻ ĐHTN.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Web các đơn vị
kn
Đang online 5744
Hôm nay 6910
Hôm qua 16395
Tuần này 47101
Tuần trước 95216
Tháng này 3400106
Tháng trước 3608716
Tất cả 40916486

Lượt truy cập: 40916492

Đang online: 5748

Ngày hôm qua: 16395

Phụ trách kỹ thuật: 0987. 008. 333

online

Chào mừng bạn đến với hệ thống trả lời hỗ trợ trực tuyến.
Để liên hệ với các bộ phận xin vui lòng điền đầy đủ vào mẫu kết nối

Họ và tên


Địa chỉ Email


Yêu cầu hỗ trợ